Top 6 điều hòa trung trung tâm cho biệt thự tốt nhất

Top 6 điều hòa trung trung tâm cho biệt thự tốt nhất

Hệ thống điều hòa trung tâm với những ưu điểm tuyệt vời, có thể làm mát trong không gian lớn. Vận hành êm ái, tuổi thọ cao… Được rất nhiều văn phòng, nhà xưởng, nhà hàng ưa chuộng… Để hiểu rõ hơn về điều hòa trung tâm là gì ?Cũng như một số loại điều hòa trung tâm phổ biến hiện nay hãy tham khảo ngay top 6 điều hòa trung trung tâm cho biệt thự tốt nhất. Nhà ở biệt thự có thể nói là một tác phẩm đầu tư khá công phu và tốn kém chi phí, nó khiến chủ đầu tư khá đau đầu và mất thời gian. Tongkhodieuhoa.com mang tới giải pháp điều hòa trung tâm cho biệt thự một cách tối ưu và hiệu quả. Để chủ đầu tư bớt đi một phần công sức và thời gian để hoàn thiện ngôi nhà của mình.

I. Điều hòa trung tâm là gì và vai trò?

Điều hòa trung tâm hay điều hòa không khí trung tâm, hiểu một cách đơn giản là hệ thống làm mát không khí. Với công suất lớn gồm một hoặc nhiều máy trung tâm phối hợp với nhau. Tạo thành một hệ thống tổng thể để phân phối lạnh cho toàn bộ tòa nhà, văn phòng, nhà xưởng…

Điều hòa trung tâm sử dụng công nghệ điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh. Thông qua hệ thống đường ống dẫn nước đi tới các dàn trao đổi nhiệt ở từng khu vực riêng biệt. Trong mỗi phòng hoặc mỗi tầng của một tòa nhà để thực hiện làm lạnh không khí.

Sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm được xem là giải pháp tối ưu. Giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhất, đặc biệt vẫn có công suất làm mát mạnh mẽ. Nhanh chóng cho các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ gia đình, biệt thự…

Phân loại điều hòa trung tâm

Hiện nay có 2 loại điều hòa đang được sử dụng phổ biến nhất. Chính là hệ thống điều hòa trung tâm VRV và hệ thống điều hòa trung tâm chiller. Trong đó, hệ thống điều hòa trung tâm VRV đang được ưa chuộng hơn cả.

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV (Variable Refrigerant Volume) được hiểu là hệ thống điều hòa mà có thể điều chỉnh được lưu lượng môi chất thay đổi thông qua việc điều chỉnh tần số dòng điện. Qua đó, có thể thay đổi được công suất theo phụ tải bên ngoài.

Hệ thống này được chia thành 4 loại là: VRV castle âm trần, VRV âm trần nối ống gió, VRV đặt sàn và VRV treo tường.

Hệ thống điều hòa trung tâm chiller

Là hệ thống bao gồm một hay nhiều máy trung tâm kết hợp với nhau. Thành một hệ thống tổng thể và phân phối lạnh cho toàn bộ khu vực trong nhà xưởng, tòa nhà… Hệ thống này sẽ sử dụng nước làm tác nhân để làm lạnh thông qua các hệ thống đường ống dẫn nước đi vào các dàn trao đổi nhiệt để thực hiện làm lạnh không khí.

Hệ thống điều hòa trung tâm chiller với 2 loại chính là: chiller giải nhiệt gió và chiller giải nhiệt nước.

II. Top 6 điều hòa trung trung tâm cho biệt thự tốt nhất

1. Điều hòa trung tâm Toshiba

Hệ thống điều hòa trung tâm trung tâm cho biệt thự tốt nhất của Toshiba là một thương hiệu đến từ Nhật Bản. Được sản xuất theo tiêu chuẩn của Nhật Bản với khả năng cài đặt và được tranh bị một cách linh hoạt trong lập trình và sử dụng. Nên được nhiều người dùng tin tưởng về chất lượng và sử dụng.

Hệ thống máy lạnh điều hòa trung tâm Toshiba ngày càng được sử dụng rộng rãi. Và là một thay thế cho các thiết bị dùng nước làm mát truyền thống dựa trên hệ thống sưởi ấm và làm mát. Công nghệ này có nhiều thuận lợi từ thiết kế hệ thống để cài đặt và giai đoạn hoạt động. Toshiba có hai phạm vi hệ thống VRF, bơm nhiệt SMMS cung cấp làm mát, sưởi ấm. Và các đơn vị cung cấp SHRM nhiệt và làm mát đồng thời – cả hai, độc đáo năng lượng hiệu quả và linh hoạt.

Một số tính năng đặc biệt của điều hòa trung tâm VRF Toshiba

 • Vận hành ổn định
 • Hệ thống đường ống dài
 • Hiệu suất sử dụng năng lượng cao
 • Dàn nóng gọn nhẹ
 • Khả năng dự phòng

Công nghệ điều hòa trung tâm Toshiba SMMS

 • Điều hòa trung tâm Toshiba sử dụng máy nén Dual DC twin-rotary
 • Điều hòa trung tâm Toshiba phân phối tải ban đầu bằng hai lựa chọn hoạt động xoay vòng.
 • Điều khiển êm.
 • Điều khiển chính xác dòng môi chất.
 • Điều khiển công suất tuyến tính.
 • Giảm đáng kể độ ồn dàn nóng
 • Đi nhánh linh hoạt với điều hòa trung tâm Toshiba

2. Điều hòa trung tâm LG

LG là nhà cung cấp điều hòa trung tâm khá sớm và đặc biệt chú trọng đẩy mạnh tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm của LG được đánh giá ở mức độ tốt. Với nhiều chiến lược giá linh hoạt, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Điều hòa trung tâm LG đang phần nào đó giải quyết bài toán về năng lượng, môi trường đối với các nhà sản xuất. Đây là một hệ thống gồm một hay nhiều máy lạnh trung tâm. Kết hợp thành một hệ thống tổng thể và thực hiện phân phối lạnh cho toàn bộ các khu vực cần làm mát.

Các sản phẩm máy lạnh trung tâm của LG được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến. Với chất lượng ổn định. Bề mặt được mạ lớp vật liệu chống ăn mòn hiệu quả, giúp chống gỉ, tăng tuổi thọ và nâng cao hiệu suất hoạt động.

Đặc biệt, máy được thiết kế tinh tế với chế độ hoạt động êm ái của dàn nóng và dàn lạnh. Mang đến cảm giác thoải mái và thư thái cho mọi người. Bạn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu bởi thiết kế khá nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian sử dụng.

3. Điều hòa trung tâm MIDEA

Midea CAC là bộ phận then chốt của Midea Group, một nhà sản xuất hàng đầu về thiết bị tiêu dùng và là nhà cung cấp hệ thống sưởi ấm, thông gió và các giải pháp điều hòa không khí. Midea CAC tiếp tục với truyền thống đổi mới theo đó nó được thành lập, vànổi lên như một nhà lãnh đạo toàn cầu trong ngành công nghiệp HVAC.

Điều hòa trung tâm dành cho biệt thự Midea VRF có thể đặt trên tầng mái hay trong phòng kỹ thuật tầng hầm, các dàn trao đổi nhiệt đặt trong các phòng điều hòa, hệ thống đường ống nước lạnh phân phối cho các dàn trao đổi nhiệt được đi trong hộp kỹ thuật và trên trần giả vì thế việc lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm VRF không làm ảnh hưởng đến kiến trúc của công trình.

Các tính năng chung

 • Thuận tiện cho việc lựa chọn đơn vị
 • Khoảng công suất làm mát rộng
 • Khoảng công suất làm mát rộng. Loại tách A / C của đường ống là từ 76.000Btu / h đến 192.000Btu / h.
 • Chiều dài đường ống dài
 • Tối đa chiều dài ống tương đương là 50m. Các đơn vị ngoài trời có thể được cài đặt tại bất kỳ vị trí thông gió. (Không có sẵn cho loại AHU).
 • Tấm vỏ ngoài được sơn lót trước qua 1000 giờ Kiểm tra muối Kiểm tra độ bền.
 • Xây dựng chịu thời tiết với nắp đậy và các tấm trên cùng dốc.
 • G90 mạ kẽm tấm khổ lớn theo tiêu chuẩn ASTM-A-653.
 • Máy điều hòa không khí tách rời lớn có chế độ chống ăn mòn đặc biệt thích hợp cho các khu vực ven biển hoặc các khu vực tiếp xúc với các chất có tính axit.
 • Bộ cảm biến nhiệt độ Bộ chuyển đổi HP / LP Bộ chống ăn mòn đặc biệt của bộ trao đổi nhiệt cung cấp khả năng chống ăn mòn axit và ăn mòn từ 5 đến 6 lần.
 • Chức năng điều khiển tập trung có thể đạt được thông qua bộ điều khiển tập trung như là tùy chọn. MD-NIM01 phải là.
 • Bộ điều khiển từ xa không dây có sẵn cho các dòng A / C phân chia thông thường.
 • Bộ điều khiển có dây có thể được kết nối trực tiếp với ống nước và sàn nhà đứng.

4. Điều hòa trung tâm Hitachi

Hitachi là một trong những thương hiệu điều hòa được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhất và sản phẩm điều hòa trung tâm Hitachi cũng vậy. Hitachi cho ra đời dòng sản phẩm điều hòa trung tâm VRF thế hệ mới có tên là SET-FREE. Với nhiều cải tiến nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, sản phẩm với những tính năng vượt trội.

 • Loại điều hòa này sử dụng cho những khu vực có diện tích, quy mô rộng lớn, đông người tập trung.
 • Điều hòa trung tâm VRF có thể đặt trên tầng mái hay trong phòng kỹ thuật tầng hầm. Các dàn trao đổi nhiệt đặt trong các phòng điều hòa. Hệ thống đường ống nước lạnh phân phối cho các dàn trao đổi nhiệt được đi trong hộp kỹ thuật và trên trần giả. Vì thế việc lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm VRF không làm ảnh hưởng đến kiến trúc của công trình.
 • Việc cấp lạnh được thống qua hệ thống ống gió và các miệng thổi từ trên trần xuống các khu vực của phòng điều hoà do đó việc bố trí các miệng thổi để đảm bảo khả năng khuyếch tán đều không khí lạnh trong phòng là hoàn toàn có thể thực hiện được.
 • Đối với hệ thống trung tâm việc cấp bổ xung khí tươi rất đơn giản bằng cách thông qua hệ thống ống gió lắp các thiết bị hoà trộn không khí AHU cấp không khí tươi vào và hoà trộn với không khí hồi về của mỗi FCU, AHU (điều này đối với các máy cục bộ khó có thể thực hiện được).
 • Do hệ thống giải nhiệt bằng nước nên trong quá trình hoạt động máy lạnh chạy ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài.
 • Điều hòa trung tâm VRF tiêu thụ ít điện năng, giảm chi phí vận hành.
 • Điều hòa trung tâm VRF có độ bền cao và tuổi thọ sử dụng lâu dài.
 • Có dải công suất để lựa chọn rộng, nên tùy theo nhu cầu sử dụng cho công tình mà lựa chọn loại máy có công suất phù hợp.
 • Công suất của dàn nóng được mở rộng lên đến 54HP
 • Tiết kiệm điện năng hiệu quả
 • Hoạt động êm ái và tuổi thọ cao
 • Thích hợp với các phần mềm quản lý thông minh.
 • Giá thành tiết kiệm

5. Điều hòa trung tâm Hisense

Thêm một thương hiệu điều hòa trung tâm khác được nhiều khách hàng lựa chọn chính là Hisense VRF của Trung Quốc.

Điều hòa trung tâm Hisense VRF ưu việt bởi tính thẩm mỹ và rất tiết kiệm chi phí, được xem là giải pháp điều hòa không khí sử dụng trong quy mô lớn với tính năng vượt trội dành cho các doanh nghiệp Việt.

Hệ thống điều hòa trung tâm Hisense VRF tương đối đa dạng về công suất và chủng loại nên phù hợp với nhiều không gian, diện tích khác nhau.

Hệ thống dàn lạnh Hisense VRF nhiều lựa chọn cùng nhiều thiết kế mang tính thẩm mỹ cao như: dàn lạnh treo tường, dàn lạnh gắn trần, dàn lạnh âm trần nối ống gió, dàn lạnh áp trần.

6. Điều hòa trung tâm Gree

Gree là một thương hiệu điều hòa có xuất xứ Trung Quốc và được sản xuất cũng như lắp ráp chủ yếu tại Trung Quốc, được nhập khẩu về thị trường Việt Nam để phân phối. Trên thị trường hiện nay, điều hòa trung tâm Gree vẫn có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác như từ: Brazil, Pakistan, Indonesia… nhưng chủ yếu vẫn là từ Trung Quốc.

Gree đã và đang không ngừng nâng cấp các sản phẩm của mình cả về chất lượng và thiết kế. Trong vài năm trở lại đây, thiết kế điều hòa trung tâm Gree đã có sự tương đồng so với những điều hòa máy lạnh đến từ các thương hiệu cùng phân khúc tầm trung khác.

Gree có thế mạnh với dải công suất dàn nóng lớn trong khoảng từ 4HP – 64HP, có dải hoạt động lớn, phù hợp với tất cả các công trình.

Dàn lạnh của điều hòa trung tâm Gree cũng rất đa dạng về chủng loại: dàn lạnh treo tường, giấu trần, Cassette, tủ đặt sàn với giải công suất từ 0,75HP – 10HP.

Điều hòa trung tâm Gree được đánh giá là có tuổi thọ cao, trên 30 năm và tiết kiệm điện năng tiêu thụ từ 25% – 35% so với điều hoà dân dụng thông thường.

0/5 (0 Reviews)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.