Điều hòa trung tâm Daikin VRV – Những điều bạn cần biết

Điều hòa trung tâm Daikin VRV là gì? là hệ thống điều hòa không khí dành cho các tòa nhà thương mại, căn biệt thự, khách sạn, cho phép điều khiển nhiệt độ ở từng khu vực riêng biệt trong phòng.

I. Hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV

VRV là viết tắt của từ tiếng Anh “Variable Refrigerant Volume”. Nghĩa là hệ thống điều hòa không khí có lưu lượng môi chất có thể thay đổi được thông qua điều chỉnh tần số dòng điện. Hôm nay, Chúng tôi sẽ chia sẻ cùng quý khách về hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV. Cũng như các công nghệ được áp dụng cho hệ thống điều hòa thương mại này, cách thức hoạt động ra sao…. 

Điều hòa Daikin VRV là một hệ thống điều hòa trung tâm tổng dành cho các tòa nhà cao tầng, tòa nhà thương mại. Công nghệ điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh biến đổi được phát triển nhằm đem lại khả năng điều khiển nhiệt độ ở từng khu vực riêng biệt trong từng phòng hoặc mỗi tầng trong tòa nhà.

nhà thiết kế lắp đặt điều hòa

II. Ứng dụng công nghệ của điều hòa trung tâm Daikin VRV là gì?

Đối với khách sạn việc tạo nên sự thoải mãi của khách hàng luôn là tiêu chuẩn. Bởi đánh giá cho một không gian khách sạn sang trọng, tuyệt vời. Điều hòa Daikin cung cấp giải pháp toàn diện tích hợp giữa làm lạnh và sưởi ấm. Thông gió trong một hệ thống vận hành êm ái.

Sự linh hoạt trong cách bố trí thiết bị lắp đặt đem lại cho các khách sạn cảm giác thoải mãi tối đa. Quan trong với chi phí vận hành thấp lại có thiết kế thẩm mỹ. Hàng loạt những phương án được đưa ra nhằm đáp ứng được nhu cầu bao gồm cả thông gió.

Mỗi khu vực sẽ được điều khiển riêng biệt, nhằm đem lại hiệu suất năng lượng tối ưu và gia tăng mức độ thoải mái. Hệ thống được cài đặt để đảm bảo năng lương không bị lãng phí.

III. Các kiểu dàn nóng trong hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách các dòng series của điều hòa trung tâm VRV:

1. Điều hòa trung tâm Daikin VRV IV A

Với sự sáng tạo, chuẩn công nghệ tiết năng lương với Smart VRT. Thiết kế nhỏ gọn đem lại hiệu suất cao. Công suất từ 6HP đến 6HP, cho phép kết nối tối đa 64 dàn lạnh.

2. Điều hòa trung tâm Daikin VRV IV S

Cũng với thiết kế nhỏ gọn tạo nên vẻ đẹp mỹ quan cho tòa nhà khi nhìn từ ngoài. Đồng thời không cản trở tầm nhìn ra xa của người đứng từ phía bên trong. Hệ thống IV-S công suất từ 4HP đến 9HP, kết nối tối đa 14 dàn lạnh. Cho phép kết nối với dàn lạnh VRV và dàn máy lạnh dân dụng.

Những điều cần biết về Điều Hòa Trung Tâm Daikin VRV

3. Điều hòa trung tâm Daikin VRV IV Q

Có khả năng sử dụng lại đường ống hiện hữu. Dòng Q là giải pháp cho những tòa nhà cũ có hệ thống lạnh cần thay thế đổi mới.

Hệ thống này được chia ra làm 2 loại:

– Loại tiêu chuẩn, công suất dàn nóng từ 6HP đến 48HP; kết nối tối đa 64 dàn lạnh trung tâm VRV.

– Loại tiết kiệm diện tích, công suất dàn nóng từ 18HP đến 48HP; kết nối tối đa 64 dàn VRV.

4. Điều hòa trung tâm Daikin VRV IV W

Một hệ thống điều hòa không khí riêng lẻ; giải nhiệt nước thông minh phù hợp với các tòa nhà cao tầng. Hệ thống sửu dụng nước làm nguồn giải nhiệt. Công suất dàn nóng từ 6HP đến 38HP, kết nối tối đa 58 dàn lạnh. Hệ thống cho phép kết nối tổ hợp với dàn lạnh VRV và điều hòa dân dụng.

5. Điều hòa trung tâm Daikin VRV IV

Một thế hệ mới với nhiều dòng sản phẩm đa dạng về công nghệ tiên tiến. Hệ thống VRV IV cho phép kết nối tối đa 64 dàn lạnh. Hệ thống này được chia ra làm 3 loại:

– COP cao công suất từ 12HP đến 50HP, chỉ được phép kết nối với dàn lạnh VRV.

– Loại tiết kiệm không gian sử dụng công suất 18HP đến 50HP, chỉ cho phép kết nối với dàn lạnh VRV.

– Loại tiêu chuẩn có công suất từ 6HP đến 6HP, được phép kết nối với dàn lạnh VRV và dàn lạnh dân dụng.

Những điều cần biết về Điều Hòa Trung Tâm Daikin VRV

IV. Các kiểu dàn lạnh của hệ thống Điều hòa trung tâm Daikin VRV

1. Dàn lạnh âm trần Cassette

– Đa dạng hướng thổi, có cảm biến thông minh phát hiện con người và nhiệt độ sàn, công suất từ 2.8kW lên đến 14kW. Đa dạng hướng thổi chia đều nhiệt độ tạo ra một môi trường thoải mãi, công suất từ 2.8kW lên đến 14kW.

Với một hướng thổi thì thân máy phân phối gió hiệu quả từ góc phòng hoặc trần giật cấp, có công suất từ 2.8kW lên đến 7.1kW

2. Dàn lạnh Âm trần nối ống gió

– Kiểu dáng mảnh hoạt động êm ái, đây là kiểu dàn lạnh hoàn hảo nhất cho việc lắp đặt ở không gian nhỏ hẹp như trần giật cấp cho khách sạn, công suất từ 2.2kW đến 7.1kW.

Kích thước nhỏ gọn thích hợp cho việc lắp đặt ở các không gian hẹp, đặc biệt là các công trình dân dụng, có công suất từ 2.2kW đến 7.1kW. Ấp suất tĩnh trung bình với thiết kế mỏng cho phép lắp đặt linh hoạt dễ dàng, công suất từ 2.2kW đến 16kW

Những điều cần biết về Điều Hòa Trung Tâm Daikin VRV

3. Dàn lạnh áp trần

Dàn lạnh áp trần

Bốn hướng gió thổi nhẹ, có thiết kế mỏng tinh tế, phân phối khí tối ưu, lắp đặt không cần mở trần, công suất từ 8.0kW lên đến 11.2kW. Áp trần dễ bảo dưỡng với cánh đảo gió không đọng sương và lớp nỉ không bó sát, chỉ có 3 model với công suất 3.6kW, 7.1kW và 11.2kW, còn với dòng treo tường có mặt nạ phẳng thiết kế đẹp, hài hòa với mọi không gian nội thất, công suất từ 2.2kW đến 7.1kW.

4. Dàn lạnh treo tường

Dàn lạnh loại treo tường FXAQ25AVM 2 chiều
Dàn lạnh treo tường

Với các kiểu mặt nạ được thiết kế thời trang, nhỏ gọn và dễ lắp đặt, dàn lạnh treo tường kết hợp hài hòa với các không gian nội thất, rất thích hợp cho các không gian nhỏ.

5. Dàn lạnh đặt sàn

Với kiểu dáng thiết kế gọn, đơn giản nhưng không kém phần hiện đại vừa có thể đặt sàn vừa có thể treo tường tiện lợi. Công suất cao giúp làm mát nhanh phù hợp với nhiều không gian. 

6. Dàn lạnh giấu sàn (đặt sàn âm tường)

Máy được thiết kế để ẩn giấu hoàn toàn theo hộp vách dán chân tường.

V. Kết luận!

Trên đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ đến quý khách hàng, để biết dàn nóng nào có thể kết hợp được với dàn lạnh VRV hay tổ hợp dàn VRV và điều hòa dân dụng.

Nếu mà bạn chưa lựa chọn được công suất, loại máy phù hợp thì có thể liên hệ tongkhodieuhoa.com. Các kỹ sư sẽ đến khảo sát, tư vấn trực tiếp tại công trình để bạn hiểu rõ nhất. Sau đó, sẽ thiết kế trên phần mềm của hãng để kiểm tra tiêu chuẩn, lên báo giá và gửi lại bạn.

Có thể bạn quan tâm: Quy trình lắp đặt điều hòa trung tâm của tongkhodieuhoa.com

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

ĐT: 0974.846.976 - 0964.975.695

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

5/5 (6 Reviews)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.