Điều Hòa Trung Tâm Panasonic VRF FSV-EX là gì ?

Điều Hòa Trung Tâm Panasonic VRF FSV-EX là gì ?

Tham gia thị trường tiêu dùng Việt Nam từ những năm 90 của thế kỷ trước, Panasonic mang tới những dòng sản phẩm chất lượng, đẳng cấp, đạt tiêu chuẩn cao của người Nhật. Bởi thế mà người tiêu dùng luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm của Panasonic, trong đó có điều hòa. Vào năm 2016, Panasonic chính thức giới thiệu dòng điều hòa trung tâm VRF đến với người tiêu dùng, mang tới giải pháp mới cho các công trình. Cùng tìm hiểu điều Hòa Trung Tâm Panasonic VRF FSV-EX là gì cùng với Tổng Kho Điều Hòa ngay sau đây.

Điều Hòa Trung Tâm Panasonic VRF FSV-EX là gì ?
Điều Hòa Trung Tâm Panasonic VRF FSV-EX là gì ?

I. Lịch sử hình thành và phát triển của điều hòa trung tâm Panasonic FSV-EX

Từ trước năm 2015, Panasonic luôn hướng tới các sản phẩm dân dụng, mang tới nhiều tiện ích với tiêu chuẩn chất lượng cao cho người tiêu dùng. Các sản phẩm điều hòa chủ yếu chỉ có điều hòa dân dụng, điều hòa thương mại.

Đến năm 2016, kế thừa, phát huy những thế mạnh có sẵn từ thế hệ điều hòa trung tâm Sanyo, Panasonic đã nghiên cứu, phát triển ra một hệ điều hòa trung tâm riêng mang thương hiệu của mình. Từ đó, hệ thống điều hòa trung tâm Panasonic FSV-EX ra đời, mang tới thêm một giải pháp nữa cho các công trình, hứa hẹn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất cùng hiệu năng cao.

1. Giới thiệu về hệ thống điều hòa trung tâm Panasonic FSV-EX

Trải qua quá trình nghiên cứu, phát triển, Panasonic FSV-EX mang tới nhiều cải tiến mới. Về thiết kế, cũng giống như bao dòng sản phẩm điều hòa trung tâm khác, Panasonic FSV-EX cũng kết nối 1 dàn nóng ngoài trời với nhiều dàn lạnh trong nhà khác nhau.

2. Dàn nóng điều hòa trung tâm Panasonic

Dàn nóng điều hòa trung tâm thế hệ mới 2020 được cải tiến với thiết kế nhỏ gọn hơn, mỏng hơn, thu gọn khoảng cách giữa các các dàn nóng giúp tiết kiệm được rất nhiều không gian lắp đặt trên tầng mái hay trong phòng kỹ thuật.

Dải công suất của dàn nóng kéo dài từ 4HP đến 64HP, kết nối đến hàng chục dàn lạnh trong các phòng khác nhau. Nhờ công suất lớn như thế, không cần phải treo, lắp nhiều dàn nóng nữa.

Panasonic VRF có 2 dòng dàn nóng chính là FSV-EXMini FSV. Cả 2 dòng dàn nóng này đều kết nối được chung 1 loại dàn lạnh thuộc hệ thống điều hòa trung tâm.

Mini FSV là dòng dàn nóng có thiết kế nhỏ gọn, mỏng, với dải công suất từ 4-10HP. Dòng điều hòa này phù hợp với chung cư cao cấp, nhà riêng, biệt thự. Nhờ đó, tiết kiệm được nhiều không gian lắp đặt hơn mà chi phí cũng tối ưu hơn. Hiện, Panasonic Mini FSV đang có dòng 2 chiều, mang tới giải pháp tối ưu cho ngôi nhà, biệt thự, nhất là với khu vực phía Bắc có mùa đông lạnh giá.

FSV-EX là dòng điều hòa trung tâm có công suất lớn hơn, kéo dài từ 6-64HP. Đây chính là giải pháp tối ưu hệ thống điều hòa tổng cho các tòa nhà cao tầng, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại. Cùng với đó, Panasonic còn trang bị hệ thống kiểm soát, tính toán lượng điện tiêu thụ cho mỗi tầng, mỗi phòng,… Vì thế, các tòa nhà văn phòng không còn lo lắng về giải pháp làm sao để tính tiền điện điều hòa khi cho thuê.

Dòng dàn nóng này sở hữu 2 loại thiết kế khác nhau: Loại ME2 với thiết kế tiêu chuẩn và loại hiệu suất cao và Loại MF3 có khả năng vận hành đồng thời cả chiều nóng và chiều lạnh. Đây chính là điểm độc đáo nhất của điều hòa Panasonic thế hệ mới.

3. Dàn lạnh điều hòa trung tâm Panasonic

Dàn lạnh trong nhà kết nối của hệ thống điều hòa không khí trung tâm Panasonic cũng vô cùng đa dạng chủng loại với nhiều dòng công suất khác nhau, giúp mang tới lựa chọn tối ưu nhất cho không gian.

 • Dàn lạnh giấu trần nối ống gió: Với nhiều cải tiến mới, dàn lạnh âm trần nối ống gió Panasonic đã có thiết kế mỏng hơn, chỉ từ 200mm. Với độ mỏng như thế, dàn lạnh có thể đáp ứng được những không gian có trần hẹp như khách sạn, trung tâm tiệc cưới, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng,… Thiết kế lắp đặt phía trên trần mang tới sự sang trọng, đẳng cấp, hài hòa cho không gian.
 • Dàn lạnh âm trần Cassette: Thiết kế thanh mảnh, hiện đại cùng với khả năng hoạt động êm ái, làn gió thổi rộng mang tới khả năng làm mát đồng đều cho khắp phòng.
 • Dàn lạnh áp trần trung tâm Panasonic: Thiết kế mỏng hơn nhiều so với các thế hệ khác, dàn lạnh áp trần mang tới giải pháp tối ưu cho không gian thương mại như cửa hàng, trung tâm mua sắm. Bên cạnh đó, khả năng làm lạnh cực tốt với luồng gió thổi nhanh chính là điểm mạnh của loại dàn lạnh này.
 • Dàn lạnh treo tường trung tâm: Thiết kế mới sang trọng, hiện đại của thế hệ dàn lạnh treo tường mang đến cho chủ đầu tư thêm sự lựa chọn cho không gian.
 • Dàn lạnh đặt sàn: Thiết kế tủ đứng đặt sàn âm tường, dàn lạnh đặt sàn điều hòa trung tâm mang đến khả năng làm lạnh cực nhanh nhưng vẫn tiết kiệm được không gian, hài hòa với nội thất mà không chiếm không gian.

II. Ưu điểm của điều hòa trung tâm Panasonic FSV-EX

Trải qua thời gian dài hình thành và phát triển, cùng với sự kế thừa từ thương hiệu trước, điều hòa trung tâm Panasonic VRF đã cải tiến và sở hữu rất nhiều ưu điểm so với các dòng điều hòa hiện có trên thị trường.

1. Hiệu suất cao – Tiết kiệm năng lượng

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm FSV-EX của Panasonic được sản xuất, thiết kế và thực nghiệm dựa vào điều kiện thực tế của môi trường xung quanh trong quá trình sử dụng. Bởi thế, hệ thống này có thể linh hoạt thay đổi công suất và cài đặt, chế độ phù hợp để cân đối giữa điều kiện môi trường bên ngoài và nhu cầu sử dụng trong phòng.

Bên cạnh đó, Panasonic cũng trang bị cho hệ thống dòng môi chất làm lạnh R410A mang tới hiệu quả trao đổi nhiệt cao. Cùng máy nén DC biến tần và thiết kế trao đổi nhiệt mới giúp cho khả năng hoạt động của hệ thống tăng lên một cách đáng kể, làm giảm thời gian chờ đợi không gian được làm lạnh/sưởi ấm.

2. Phạm vi hoạt động lớn

Bởi vì mọi thiết kế đều dựa trên điều kiện sử dụng thực tế nên hệ thống điều hòa Panasonic VRF có khả năng hoạt động mạnh mẽ và ổn định ngay cả khi thời tiết bên ngoài trở nên khắc nghiệt. Dải nhiệt hoạt động của máy từ -25 đến 52 độ C, hoàn toàn phù hợp và đáp ứng được khí hậu tại Việt Nam.

Hệ thống dàn nóng ngoài trời được trang bị cảm biến dầu cho riêng mỗi máy nén. Điều này giúp người dùng có thể kiểm soát quá trình hoạt động, từ đó bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cho phù hợp. Hệ thống cảm biến dầu gồm 3 giai đoạn khác nhau:

 • Giai đoạn 1: Máy nén Panasonic được trang bị các bộ cảm biến theo dõi mức dầu một cách chính xác vào mọi lúc. Nếu mực dầu giảm xuống, dầu có thể được chuyển từ máy nén khác trong cùng một đơn vị ngoài trời.
 • Giai đoạn 2: Nếu mức dầu trong tất cả các máy nén trong bộ phận ngoài trời rơi, dầu có thể được bổ sung từ các đơn vị ngoài trời lân cận.
 • Giai đoạn 3: Bắt buộc nạp bổ sung dầu cho máy nén trong trường hợp mức dầu không đáp ứng được điều kiện của 2 giai đoạn trên. Khái niệm thiết kế của hệ thống Panasonic hoàn toàn khác với các hệ thống dầu thông thường.

3. Hệ thống kiểm soát thông minh

Panasonic Smart Cloud là hệ thống điện toán đám mây mới của Panasonic cho phép bạn quản lý các thiết bị, hệ thống điều hòa trung tâm một cách thông minh tiện lợi và nhanh gọn nhất. Không rườm rà, không phải lên tận phòng kỹ thuật để kiểm tra hệ thống, chỉ với 1 cú click chuột từ bất cứ nơi nào, bạn có thể cập nhật trạng thái mới nhất của hệ thống theo thời gian thực. Từ đó, sẽ phát hiện ra được các sự cố kịp thời để ngăn chặn, tối ưu hóa chi phí trong quá trình hoạt động.

4. Khả năng kết nối tốt hơn

Nhờ cải tiến, chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh cũng tăng tới 50m với dàn nóng ở trên và 40m nếu dàn nóng ở dưới dàn lạnh. Và điều quan trọng là chiều dài đường ống chính tăng từ 165 lên 180m, tổng chiều dài đường ống lên tới 1000m. Một con số vô cùng ấn tượng.

5. Tính năng thông minh trên điều hòa trung tâm Panasonic

 • Quạt dàn nóng hiệu suất cao áp suất tĩnh đạt 80 Pa giúp cho quá trình giải nhiệt tốt hơn, độ ồn thấp thích hợp cho việc thiết kế đặt dàn nóng theo tầng.
 • Máy nén được thiết lập thông minh giúp quá trình điều khiển năng suất lạnh tối ưu nhất mang lại hiệu quả tiết kiệm cao nhất khi hoạt động dưới 100 % công suất.
 • Khả năng tự động sao lưu dữ liệu khi có sự có máy nén hoạt dàn nóng.
 • Hệ thống điều khiển thông minh cho toàn bộ hệ thống, có thể điều khiển đồng thời 2056 dàn lạnh.

III. Điều Hòa Trung Tâm Panasonic VRF FSV-EX chính hãng ở đâu ?

Quý vị có nhu cầu lắp đặt điều hòa trung tâm cho các dự án nhà hàng, nhà máy, khách sạn, trung tâm thương mại, khu văn phòng… hoặc cần tư vấn xin liên hệ với địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

ĐT: 0974.846.976 - 0964.975.695

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

 

0/5 (0 Reviews)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.