Giải pháp với điều hòa công suất lớn với điều hòa trung tâm VRV

Điều hòa trung tâm VRV được phát triển mạnh mẽ bởi tính hiệu quả mà hệ thống mang lại. Được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp và dân dụng. Đảm bảo được các yêu cầu về thẩm mỹ nên được nhiều khách hàng tin dùng. Cùng tongkhodieuhoa.com tìm hiểu thông tin về dòng điều này qua bài viết dưới đây.

Kiến thức tổng hợp về điều hòa trung tâm VRV

Điều hòa trung tâm VRV – VRV là viết tắt của “Variable Refrigerant Volume”. Là hệ thống điều hòa có lưu lượng môi chất có thể thay đổi được thông qua việc điều chỉnh tần số dòng điện. Đây được coi là giải pháp điều hòa cho các tòa nhà lớn, biệt thự, khách sạn,… Hệ thống điều hòa trung tâm VRV bao gồm 4 loại:

  • Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV âm trần cassette
  • Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV âm trần nối ống gió
  • Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV treo tường
  • Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV đặt sàn

Hệ thống điều hòa trung tâm | Cấu tạo của điều hòa trung tâm VRV

giải pháp điều hòa trung tâm vrv
Hệ thống điều hòa trung tâm VRV

Hệ thống điều hòa trung tâm cũng giống như các dòng máy lạnh thông thường cấu tạo của hệ thống máy lạnh trung tâm VRV bao gồm 2 bộ phận chính: dàn nóng và dàn lạnh. Ngoài ra còn có hệ thống đường ống dẫn và phụ kiện đi kèm.

  • Dàn nóng: đây là dàn trao đổi nhiệt lớn thiết kế kiểu ống đồng, cánh nhôm và có bộ trí quạt hướng trục. Mô tơ máy nén và các thiết bị phụ của hệ thống làm lạnh được đặt ở dàn nóng. Máy nén thường là loại máy ly tâm dạng xoắn ống gió mềm.
  • Dàn lạnh: với đa dạng chủng loại cho người dùng lựa chọn. Một dàn nóng được lắp không cố định với một dàn lạnh nào đó. Sao cho tổng công suất của các dàn lạnh dao động trong khoảng 50-130% công suất dàn nóng.

Hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp các loại máy mới có số dàn nhiều hơn. Trong máy điều hòa trung tâm công nghiệp có thể có nhiều kiểu dàn lạnh cũng như các công suất tương ứng. Các dàn lạnh hoạt động độc lập thông qua bộ điều khiển thông minh. Khi số lượng dàn lạnh trong hệ thống hoạt động giảm thì hệ thống tự động điều chỉnh công suất phù hợp.

Đặc điểm của máy lạnh trung tâm VRV

Máy dieu hoa trung tam VRV mang trong mình những đặc điểm nổi bật như:

  • Tổ hợp dàn nóng có 3 máy nén trong đó có 1 máy nén điều chỉnh năng suất lạnh theo kiểu ON-OFF. Còn lại điều chỉnh theo máy biến tần nên số bậc điều chỉnh linh hoạt. Có thể điều chỉnh gồm 21 bậc từ 0% cho đến 100% để đảm bảo việc tiết kiệm năng lượng hiệu quả nhất.
  • Hệ thống VRV đã giải quyết tốt vẫn đề thu hồi dầu về máy nén. Nên người dùng có thể đặt dàn nóng cao hơn dàn lanh đến 50m và có thể cách xa nhau 15m. Đường ống dẫn môi chất làm lạnh từ dàn nóng đến dàn lạnh có thể xa tới 100m.
  • Do đường ống dẫn gas dài dẫn đến năng suất làm lạnh giảm. Người dùng có thể dùng máy biến tần để điều chỉnh năng lượng. Nhờ đó mà hệ số làm lạnh không những cải thiện mà còn vượt xa các hệ thống khác

Lợi ích khi lắp đặt điều hòa trung âm VRV | Lắp đặt điều hòa trung tâm công suất lớn

lợi ích của điều hòa trung tâm vrv

Việc lắp đặt điều hòa trung tâm công suất lớn VRV mang lại nhiều lợi ích cho nhà đối tượng khác nhau.

Lợi ích mang lại cho người sử dụng

Để tạo ra một môi trường không khí trong lành các nhà sản xuất đều đưa các hệ thống xử lý không khí cùng với hệ thống điều hòa. He thong dieu hoa trung tam với khả năng điều hòa nhiệt độ, chất lượng không khí cũng được sử lý quá trình lọc bụi, làm ẩm, thông gió và các quá trình khác. Giúp cho người sử dụng sử dụng dễ dàng hơn. Vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cao lại vừa tiết kiệm chi phí lắp đặt, vận hành hiệu quả. Điều đó giúp cho người nhiều người lựa chọn điều hòa trung tâm cho nhà hàng hay dùng điều hòa trung tâm cho tiệc cướiđiều hòa trung tâm cho nhà máy. Vừa tiết kiệm chi phí vừa mang tính thẩm mỹ cao cho không gian.

Lợi ích mang lại cho chủ đầu tư

Với công nghệ biến tần và công nghệ điều khiển lưu lượng môi chất hiện đại. He thong dieu hoa trung tam VRV mang lại hiệu quả vượt trội. Với khả năng tiết kiệm năng lượng cao, giảm đáng kể chi phí vận hành cũng như quản lý tòa nhà.

Lợi ích mang lại cho nhà lắp đặt

Hệ thống với thiết kế nhỏ gọn cho dàn nóng bằng việc tăng thêm các chức năng vận hành cho thiết bị. Ưu điểm vượt trôi hơn so với các hệ thống điều hòa thông thường. Dàn nóng nhỏ gọn thuận lợi cho việc lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm VRV ở các khu vực bị giới hạn không gian như tầng mái. Giúp rút ngắn thời gian thi công hệ thống.

Trên đây là những thông tin về điều hòa trung tâm VRV mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Tại trang web của chúng tôi bạn có thể tìm thấy những thông tin tương tự khác.

>>Tham khảo các dòng sản phẩm điều hòa trung tâm công suất lớn tại đây

5/5 (2 Reviews)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.