Hướng dẫn bảo quản thịt đông lạnh an toàn vệ sinh

Hướng dẫn bảo quản thịt đông lạnh an toàn vệ sinh

Bảo quản thịt đông lạnh giúp kéo dài thời gian lưu trữ thực phẩm, đảm bảo an toàn, vệ sinh cho quá trình lưu trữ. Đây là khâu cần phải đáp ứng những điều kiện khắt khe về nhiệt độ. Quý khách đã biết cách bảo quản thịt đông lạnh an toàn và hiệu quả nhất chưa? Bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu các bước bảo quản thịt đông lạnh an toàn, vệ sinh trong bài viết dưới đây.

I. Nhiệt độ bảo quản thịt đông lạnh

Bảo quản thịt đông lạnh

Nhiệt độ có ảnh hưởng lớn đến chất lượng và độ an toàn của thực phẩm, thịt. Sử dụng nhiệt độ bảo quản thích hợp có thể giúp thịt tươi ngon nhất, lưu giữ hương vị và ngăn chặn, ức chế hoạt động của các loại vi khuẩn có hại. Bởi vậy mà nhiệt độ bảo quản thịt đông lạnh luôn là vấn đề đặc biệt được quan tâm đối với các doanh nghiệp hoạt động liên quan đến ngành thực phẩm này.

II. Nhiệt độ bảo quản thịt đong lạnh bằng kho lạnh

bảo quản thịt trong  kho lạnh

Thịt sống có thể bảo quản trong ngăn đá ở nhiệt độ khoảng 1.1°C trong khoảng từ 3 – 4 ngày. Với các loại thịt được cấp đông, bảo quản bằng kho lạnh có thể lưu trữ từ 6 – 12 tháng. Tuy nhiên, trong quá trình lưu kho cần đặc biệt lưu ý nhiệt độ bảo quản thịt đông lạnh.

Nhiệt độ bảo quản thích hợp được khuyến cáo để bảo quản thịt đông lạnh tốt nhất ở mức -18°C. Mức nhiệt độ này giúp giữ được cấu trúc, dinh dưỡng và lưu trữ hương vị của thịt. Mỗi loại thịt sẽ có nhiệt độ lý tưởng khác nhau, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng tốt nhất. Các kho lạnh nhà hàng thường phải đảm bảo tiêu chuẩn nhiệt độ nghiêm ngặt để giữ được hương vị chuẩn nhất của món ăn.

III. Thời gian bảo quản thịt đông lạnh

Mỗi loại thịt sẽ có thời gian bảo quản khác nhau. Vì vậy, khi bảo quản thực phẩm đông lạnh, Quý khách cần đặc biệt lưu ý vấn đề này. Trong điều kiện bảo quản lý tưởng, thịt bò, cừu đông lạnh có thể lưu trữ trong khoảng thời gian 12 tháng, thịt lợn được bảo quản trong 8 tháng và thịt bê là 10 tháng. Đặc biệt, hãy lưu ý cách bảo quản thịt đông lạnh an toàn, vệ sinh trong thời gian được khuyến cáo để có thể lưu trữ hương vị và đảm bảo chất lượng, dinh dưỡng của thịt nhé!

IV. Hướng dẫn bảo quản thịt đảm bảo an toàn vệ sinh

Bảo quản thịt đông lạnh yêu cầu mức nhiệt độ chuẩn nghiêm ngặt với quy trình sơ chế, xử lý đảm bảo chất lượng. Bảo quản thịt đông lạnh trong kho lạnh cần đảm bảo lượng thịt không quá tải so với dung lượng chứa của kho. Việc thịt đông lạnh quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình bảo quản, lưu trữ của sản phẩm.
Hãy chắc chắn rằng, thịt được bao bọc cẩn thận, riêng biệt so với các loại thực phẩm khác, ngăn cản nguy cơ nhiễm vi khuẩn, vi sinh vật. Trong trường hợp Quý khách cần sử dụng kho lạnh để bảo quản nhiều loại thực phẩm khác nhau, hãy để thịt tại phần đáy dưới cùng của kho lạnh. Điều này để tránh nước thịt dính vào các loại thực phẩm khác.

Tuân thủ quy định nghiêm ngặt giúp bảo quản thịt đông lạnh an toàn, vệ sinh và hiệu quả nhất.

Nếu bạn có nhu cầu thi công kho lạnh hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

ĐT: 0974.846.976 - 0964.975.695

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.