Lưu ý trong quá trình lắp đặt điều hòa nối ống gió Daikin VRV

hệ thống điều hòa nối ống gió Daikin VRV

Có thể nói điều hoà nối ống gió Daikin là một trong những dòng điều hoà trung tâm Daikin được nhiều người tin dùng mua và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Có một số lưu ý rất quan trọng mà không phải người dùng nào cũng biết khi lắp điều hòa. Hãy cùng xem những lưu ý đó dưới đây nhé.

Thiết kế hệ thống điều hoà nối ống gió Daikin

hệ thống điều hòa nối ống gió Daikin VRV

Việc đầu tiên khi lắp đặt điều hoà nối ống gió Daikin là cần một bản thiết kế. Bản thiết kế này này nhằm mục đích tính công suất sao cho phù hợp để sử dụng. Định vị đường ống gas, ống nước và dàn lạnh để tránh các thứ khác trên trần thạch cao.

Thiết kế vị trí cửa gió của điều hoà nối ống gió Daikin cũng được phối hợp với bản thiết kế, sao cho cửa gió được bố trí một cách hài hoà với thiết kế trần và đèn chiều sang, nhưng vẫn phải đảm bảo về mặt kỹ thuật khi lắp đặt.

Chạy đường ống gas ống nước cho điều hoà nối ống gió Daikin

Đường ống gas, ống nước của điều hoà nối ống gió Daikin cần đảm bảo chất lượng theo quy định của hãng điều hoà. Đối với điều hoà nối ống gió thì thường ống gas có độ dày tối thiểu là 0,7.1 mm, ống nước ngưng PVC có độ dày glas 1.

ống gas điều hòa nối ống gió daikin

Đường ống gas, ống nước ngưng của điều hoà nối ống gió Daikin được giải trên khoảng trống giữa trần bê tông và thạch cao. Đường được định vị vị trí theo thiết kế, và được cố định bằng quang treo.

Sau khi các bạn hoàn thành bước giải đường ống của điều hoà nối ống gió Daikin thì bạn cần tiến hành thử kín đường ống để loại trừ khả năng của ống bị hở do gập gẫy, lỗi sản xuất. Đối với ống gas dùng khi nito để thử kín, với ống nước bịt đầu và thử kín bằng nước.

Lắp dàn lạnh cho điều hoà nối ống gió Daikin

Việc lắp đặt dàn lạnh cho điều hoà nối ống gió Daikin phức tạp hơn rất nhiều so với lắp điều hoà treo tường, vì điều hoà nối ống gió có kích thước khá lớn, nặng và cồng kềnh.

Điều hoà nối ống gió Daikin được treo trong không gian phòng và phần máy thì âm trong trần của căn phòng. Chính vì vậy khi lắp đặt các bạn cần xác định được ví trí chính xác của dàn lạnh, khoan lỗ tro phải đảm bảo thẳng hàng, vuông hóc với mặt sàn. Khi treo điều hoà hoà nối ống gió Daikin phải luôn có đai ốc khoá cố định để tránh rung lắc nguy hiểm.

Kết nối ống gas, ống ngước ngưng

Trước khi kết nối cần thổi sạch đường ống. Lưu ý cắt ống tránh đề mạnh hay cắt sâu, loại bỏ gờ mép, loe ống tròn phẳng đều. Đường ống nước cần tính toán để có độ dốc đảm bảo, keo dán các đầu cắt chắc chắn. Dây điện của điều hoà nối ống gió phải được kết nối cố định đấu dây của theo thứ tự.

Lắp ống gió mềm miệng cấp miệng hồi của điều hoà nối ống gió

Lắp ống gió mềm của điều hoà nối ống gió là hạng mục quan trọng.

Cần lưu ý không được để đường ống bị gập, gấp khúc, vòng vèo hoặc quá dài. Phải tuân thủ đúng kỹ thuật lắp đặt ống gió sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của máy, miệng gió bị đọng sương khác phục rất phức tạp.

Lắp dàn nóng của điều hoà nối ống gió Daikin

Việc lắp đặt dàn nóng của điều hoà phải đảm bảo nghiêm ngặt công tắc an toàn lao động.

Dàn nóng của loại điều hoà nối ống gió thường rất nặng. Phải gia công giá đỡ thật chắc chắn nếu lắp điều hòa trên cao.

Hút chân không, nạp gas và chạy thử điều hoà nối ống gió Daikin

Hút chân không, nạp gas vào điều hoà nối ống gió Daikin và cho chạy thử máy. Với các điều hoà nối ống gió mà chiều dài ống không vượt quá giới hạn, thì không phải nạp thêm gas, chỉ việc mở van gas.

Có thể bạn quan tâm: Các thế mạnh của điều hòa thương mại VRV Daikin

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

ĐT: 0974.846.976 - 0964.975.695

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

5/5 (1 Review)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.