Tiêu chuẩn REI là gì?

tiêu chuẩn REI

Hiện nay, có khá nhiều tiêu chuẩn đánh giá an toàn trong phòng cháy chữa cháy. Một trong những tiêu chuẩn đó có tiêu chuẩn REI – tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy. Nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của nó. Vậy REI nghĩa là gì? Cùng tongkhodieuhoa.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

tiêu chuẩn REI

Tìm hiểu vrrfhệ thống chống cháy

Hệ thống bảo vệ có mục đích ngăn ngừa hỏa hoạn được phân thành 2 loại; Chủ động và Thụ động.Hệ thống chống cháy chủ động là hệ thống ngăn chặn ; dập tắt hỏa hoạn yêu cầu kích hoạt tự động hoặc bởi con người. Đây là hệ thống bảo vệ tích cực. Ví dụ như:

 • Bình chữa cháy
 • Hệ thống báo khói
 • Hệ thống chữa cháy tự động
Hệ thống chống cháy thụ động là tất cả các biện pháp xây dựng và thiết kế xây dựng, xem xét các loại vật liệu để cản trở sự lan truyền của lửa và do đó, hạn chế mức độ thiệt hại của một đám cháy. Ví dụ như:
 • Vách ngăn chống cháy
 • Tường chống cháy, rào cản khói
 • Kết cấu chống cháy
 • Vật liệu xây dựng phản ứng với lửa
 • ….

Yếu tố PCCC trong xây dựng đã được quy định rất rõ ràng trong các tiêu chuẩn xây dựng, quy định của Nhà nước.

Tiêu chuẩn REI là gì?

rei là gì

Tiêu chuẩn REI là khả năng chống cháy của một cấu trúc. REI được xác định trên 3 tiêu chí: Tính ổn định, tính toàn vẹn và khả năng cách ly. Nó được biểu thị bằng phút (30 phút, 60 phút, 90 phút, 120 phút, 150 phút…). Có thể hiểu đơn giản là thời gian mà một hệ thống phòng cháy chữa cháy thụ động có thể chịu được tiêu chuẩn thử nghiệm khả năng chịu lửa. Chỉ số này có thể được định lượng đơn giản như một thước đo thời gian hoặc nó có thể đòi hỏi một loạt các tiêu chí khác.

Xếp hạng khả năng chống cháy

Xếp hạng khả năng chống cháy được đánh dấu bằng REI – là cấu tạo của 3 yếu tố sau:

 • R: Tải trọng chịu lực. Khả năng của yếu tố xây dựng để bảo tồn đặc tính cơ học của nó và khả năng chịu tải có liên quan trong một đám cháy thông thường. Ví dụ như cấu trúc sàn, dầm, cột, tường.
 • E: Tính toàn vẹn. Khả năng của cấu trúc KHÔNG cho phép sản phẩm của lửa hay khói vượt qua để đến khu vực KHÔNG được phép tiếp xúc với lửa.
 • I: Cách nhiệt. Khả năng của vật liệu hạn chế tăng nhiệt độ ở các vùng xung quanh vùng chịu tác động của lửa (Hạn chế truyền nhiệt)

Kết quả là…

 • REI (theo sau có chỉ số n): Yếu tố cấu tạo phải bảo tồn trong khoảng thời gian n về cả 3 yếu tố: tải trọng chịu lực, tính toàn vẹn và cách nhiệt. Ví dụ, REI 150 nghĩa là khả năng chống cháy 150 phút ở cả 3 yếu tố sức bền cơ học, toàn vẹn trước lửa và khói và khả năng cách nhiệt.
 • RE (theo sau có chỉ số n): Yếu tố cấu tạo phải bảo tồn trong khoảng thời gian n về 2 yếu tố: sức bền cơ học và tính toàn vẹn trước lửa và khói.
 • R (theo sau có chỉ số n): Yếu tố cấu tạo phải bảo tồn trong khoảng thời gian n về sức bền cơ học.

Để phân loại các vật liệu không đáp ứng tiêu chí R, nó sẽ tự động đủ điều kiện miễn là đáp ứng E và I.

Đối với mỗi yếu tố đáp ứng các tiêu chí, các thử nghiệm được thực hiện và thu kết quả. Việc phân loại sau đó được chỉ định bằng cách xác minh giá trị thời gian thu được cho khả năng chống cháy cơ học với tham chiếu đồ thị thời gian và và nhiệt độ.

Đánh giá hiệu suất của khả năng chống cháy có thể được xác định bằng kết quả thử nghiệm. Tính toán phân tích hoặc các bảng xác minh.

Kết luận!

Trên đây là thông tin về REI. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về xếp hạng khả năng chống cháy và trả lời được câu hỏi ” Tiêu chuẩn REI là gì?”

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

ĐT: 0974.846.976 - 0964.975.695

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

5/5 (1 Review)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.