Tìm hiểu về điều hòa dấu trần nối ống gió phổ biến hiện nay

dan-lanh-giau-tran-noi-ong-gio

Với xu thế lắp đặt máy lạnh hiện nay, ngoài máy lạnh không chỉ làm mát mà còn phải mang tính thẩm mỹ, hiện đại và sang trọng phù hợp cho từng kiểu kiến trúc nhà. Vì thế, trên thị trường máy lạnh hiện nay xuất hiện dòng máy lạnh giấu trần nối ống gió hay còn gọi là máy lạnh âm trần nối ống gió đáp ứng nhu cầu vừa làm mát, vừa tạo không gian sống hiện đại. Không chỉ thẩm mỹ mà hơi lạnh cũng đều hơn nhờ vào việc chia các miệng gió của máy lạnh giấu trần nối ống gió.

dan-lanh-noi-ong-gio

Không gian thích hợp cho lắp đặt máy lạnh giấu trần nối ống gió?

Các máy lạnh như treo tường, âm trần cassette, áp trần…khác thì hầu hết không khí được làm lạnh và thổi ra ngay tại dàn lạnh còn với kiểu giấu trần nối ống gió thì máy lạnh được nối thêm một kênh ống dẫn gió để phân phối gió lạnh ra nhiều vị trí xa hơn dàn lạnh thông qua các miệng gió được gia công nhiều kiểu riêng biệt theo thiết kế của từng công trình.

Với việc sử dụng máy lạnh giấu trần nối ống gió chúng ta có thể tiết kiệm được không gian lắp đặt vì máy đã được treo trên trần và không khí lạnh sẽ phân bổ đều trong không gian làm việc thông qua ống gió và miệng gió được bố trí treo trên trần nhà rất thẩm mỹ khi đóng la phông hoàn thành công trình.

Đặc thù của máy lạnh giấu trần nối ống gió là tạo tính thẩm mỹ tối đa cho ngôi nhà theo từng kiểu kiến trúc riêng. Dãy công suất đa dạng: từ 1.0hp (9.000btu) đến 20hp (200.000btu) nên tùy vào công suất, chủng loại mà máy lạnh giấu trần nối ống gió phù hợp cho lắp đặt cho từng không gian riêng như:

  • Máy lạnh giấu trần nối ống gió cho nhà xưởng
  • Máy lạnh giấu trần nối ống gió cho nhà hàng tiệc cưới, trung tâm hội nghị
  • Máy lạnh giấu trần nối ống gió cho biệt thự, nhà phố
  • Máy lạnh giấu trần nối ống gió cho showroom
  • Máy lạnh giấu trần nối ống gió cho bệnh viện, phòng khám….

Các kiểu máy lạnh giấu trần cho từng không gian

1.      Máy lạnh giấu trần nối ống gió cho nhà xưởng

Để tạo không gian và môi trường làm việc mát mẻ cho nhân viên, từ đó tăng năng suất lao động, bạn nên lắp máy lạnh cho nhà xưởng. Với đặc thù của nhà xưởng, xưởng sản xuất (xưởng may, in, dệt, xưởng chế biến giấy, gỗ, vật liệu xây dựng, cơ khí, chế tạo…) là hơi nóng tỏa ra nhiều và không gian rất rộng do có nhiều máy móc và nhân lực, trong trường hợp này, máy lạnh phù hợp nhất cho nhà xưởng là máy lạnh giấu trần (âm trần) nối ống gió.

Máy lạnh giấu trần (âm trần) nối ống gió với ưu điểm nổi bật vừa nêu ở trên là thích hợp lắp đặt cho không gian rộng lớn và cao, với khả năng phân bố hơi lạnh đều cho toàn nhà thông qua bố trí hệ thống ống gió và miệng gió nên dòng máy lạnh giấu trần (âm trần) nối ống gió rất thích hợp lắp đặt cho nhà xưởng.

dan-lanh-nha-xuong

2.      Máy lạnh giấu trần nối ống gió cho nhà hàng tiệc cưới, trung tâm hội nghị

Máy lạnh giấu trần (âm trần) nối ống gió phù hợp với tất cả kiểu trần và đèn thiết kế cho nhà hàng tiệc cưới để đạt độ thẩm mỹ cao nhất trong tất cả dòng máy lạnh phù hợp cho nhà hàng tiệc cưới. Mặt nạ đa dạng tùy vào từng thiết kế của chủ đầu tư đưa ra. Không hạn chế cấp gió tươi vì hộp gió hồi tùy chọn kích thước vì vậy khi tính lượng gió tươi cấp cho không gian nhà hàng, đơn vị thi công sẽ chế tạo hộp box hồi phù hợp để kết nối với hệ thống cấp gió tươi.

dan-lanh-nha-hang

Cửa phân phối gió được bố trí dọc theo trần la phông theo hướng gió cấp và hồi đối xứng nhau vì vậy không khí được phân phối đều và luân chuyển từ cấp về hồi tạo ra không gian lạnh đều không quá nóng và quá lạnh ở các vị trí khác nhau. Vì vậy loại này được sử dụng khá rộng rãi trong nhà hàng tiệc cưới, trung tâm hội nghị sang trọng, đẳng cấp. Công suất của máy lạnh giấu trần (âm trần) nối ống gió đa dạng để các bạn có thể tùy chọn sao cho phù hợp với diện tích của từng nhà hàng, tiệc cưới khác nhau.

3.      Máy lạnh giấu trần nối ống gió cho nhà biệt thự

Lắp đặt máy lạnh nào cho biệt thự, nhà phố để xứng tầm với đẳng cấp công trình của mình khiến không ít khách hàng quan tâm. Ngoài nội thất máy lạnh là sản phẩm đáng phải suy nghĩ nhiều nhất khi lựa chọn không chỉ nó có giá khá cao và rất khó thay đổi khi không vừa ý. Nhà phố, biệt thự có thể nói là một tác phẩm đầu tư khá công phu và tốn kém, nó ngốn khá nhiều tiền của chủ nhà và cả công sức thời gian nữa. Nhưng có thể nói nó rất xứng đáng để bỏ công sức tiền của như vậy vì nó mang đến một không gian sống hoàn hảo một đẳng cấp trong mắt bạn bè và mọi người. Máy lạnh là phần khá quan trọng vì nó liên quan đến thẩm mỹ và cấu trúc của trần, thẩm mỹ bên ngoài tòa nhà chưa tính đến chi phí điện năng chiếm đến 70% tổng chi phí điện trong gia đình.

dan-lanh-nha-biet-thu

Chính vì vậy khi lên bản vẽ thiết kế chủ nhà nên để ý đến phần máy lạnh này nếu tốt thì nên chọn luôn hệ thống máy lạnh cùng với thiết kế kiến trúc để có được không gian bố trí máy lạnh tốt nhất. Khách hàng chọn yếu tố thẩm mỹ và chất lượng công trình thì nên chọn loại máy lạnh giấu trần (âm trần) nối ống gió. Đa số khách hàng sẽ chọn lắp máy lạnh giấu trần (âm trần) nối ống gió cho biệt thự của mình vì nhiều lý do sau:

  • Chi phí đầu tư ban đầu có thể nhiều nhưng không phải không thực hiện được vì nó mang tính thẩm mỹ lâu dài về sau cho ngôi nhà của mình.
  • Lắp đặt máy lạnh giấu trần (âm trần) nối ống gió với dàn lạnh giấu trần nối ống gió sẽ tạo nên một mặt trần thẩm mỹ cao, có thể bố trí nhiều chi tiết hoa văn lên trần.

4.      Máy lạnh giấu trần nối ống gió cho Showroom

Ngày nay, những showroom như: showroom ô tô, showroom áo cưới, shop… sang trọng thì việc thiết kế trần là yếu tố rất quan trọng. Nên việc bố trí máy lạnh trên trần nhà phải hết sức lưu ý. Yêu cầu đảm bảo độ đẳng cấp và sang trọng cho showroom thì nên sử dụng máy lạnh giấu trần (âm trần) nối ống gió để làm tăng tính thẩm mỹ của từng showroom.

dan-lanh-show-room

5.      Máy lạnh giấu trần nối ống gió cho bệnh viện

Máy lạnh giấu trần nối ống gió với thiết kế sang trọng, hệ thống máy lạnh được chia ra các miếng gió, hệ thống ống gió được đi âm trong tường và la phông nên tính thẩm mỹ cao, được các bệnh viện nổi tiếng sử dụng như: Bệnh viện quốc tế, bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM…Máy lạnh giấu trần nối ống gió thích hợp cho bệnh viện cao cấp, sang trọng và rộng rãi…

dan-lanh-benh-vien

Hiện nay, trên thị trường có 3 hãng nổi bật, chất lượng tốt nhất, được khách hàng tin tưởng sử dụng là:

  • Máy lạnh giấu trần (âm trần) nối ống gió Daikin
  • Máy lạnh giấu trần (âm trần) nối ống gió Mitsubishi Heavy
  • Máy lạnh giấu trần (âm trần) nối ống gió Hitachi

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng hệ thống máy lạnh trung tâm, bảo dưỡng bảo trì, sửa chữa hệ thống máy điều hòa trung tâm hãy liên hệ với Tổng kho điều hòa chúng tôi sẽ mang đến một dịch vụ tốt nhất cho bạn.

tongkhoDIEUHOA.com – đia chỉ lắp đặt điều hòa trung tâm uy tín tại Hà Nội  theo Hotline: 0964.975.695 hoặc 0984. 522.588 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.