Tìm hiểu về thiết bị thu hồi nhiệt HRV

Tìm hiểu về thiết bị thu hồi nhiệt HRV

Mang không khí sạch tới cho bạn và những người thân yêu nhất để mọi người có một cuộc sống khỏe và bình an là mục tiêu của chúng tôi. Chúng tôi ở đây, bằng sự chân thành, nhiệt huyết, đam mê và chuyên môn sâu về hệ thống thu hồi nhiệt HRV để mang đến cho bạn giải pháp tối ưu nhất về chất lượng với chi phí hợp lý nhất. Đó chính là thiết bị hồi nhiệt HRV. Vậy thiết bị HRV là gì ? Chúng có vai trò, chức năng gì trong hệ thống ĐHKK? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thiết bị thu hồi nhiệt HRV qua bài viết sau nhé.

Tìm hiểu về thiết bị thu hồi nhiệt HRV
Tìm hiểu về thiết bị thu hồi nhiệt HRV

I. Thiết bị hồi nhiệt HRV là gì ?

HRV là viết tắt của Heat Recovery Ventilator, có nghĩa là thiết bị thông gió thu hồi nhiệt. Đây là thiết bị vừa có chức năng trao đổi nhiệt vừa có chức năng thông gió cho không gian phòng, giúp tiết kiệm điện năng cho toà nhà.

1. Chức năng của thiết bị thu hồi nhiệt HRV là gì ?

Thiết bị HRV này vừa có chức năng thông gió (cấp khí tươi, hút khí thải ) loại bỏ độ ẩm, mùi và chất ô nhiễm bên trong toà nhà. Vừa có chức năng bảo toàn năng lượng – giữ lại 1 phần nhiệt lượng bị mất đi trong quá trình thông gió. Điều này sẽ làm giảm sự thay đổi nhiệt độ trong phòng, duy trì không khí trong phòng luôn ổn định về nhiệt độ, thành phần CO2, O2..

Ngoài ra, thiết bị thu hồi nhiệt HRV còn có chức năng hoạt động không tải vào ban đêm. Lúc này bên trong phòng không có nguồn nhiệt nên các HRV chỉ cần hoạt động vừa đủ. Để khi các FCU hoạt động vào buổi sáng sẽ không bị quá tải. Đđồng thời giúp không khí được lưu thông cả vào ban đêm,tạo cảm giác thoải mái cho con người trong phòng. Do đó, HRV là thiết bị trao đổi nhiệt kiểu hồi nhiệt khá thông dụng hệ thống ĐHKK hiện nay.

2. Nguyên lý hoạt động của thiết bị thu hồi nhiệt HRV ?

Thiết bị HRV có thể kết hợp với các hệ thống điều hòa không khí khác như VRV Daikin, VRF, hệ thống Chiller.. để tạo ra hiệu quả năng lượng tốt nhất.

Thiết bị HRV có 4 loại đường ống kết nối với nó bao gồm: ống gió tươi, ống gió thải, ống cấp và ống hồi như hình bên dưới :

3. Chức năng của từng loại ống gió như sau:

  • Ống cấp gió tươi: Có chức năng lấy không khí từ bên ngoài công trình. Ở đoạn cuối của ống gió tươi có thể lắp thêm 1 cửa gió Louver kèm lưới chắn công trùng.
  • Ống cấp: Không khí bên ngoài đi qua ống gió tươi sẽ vào thiết bị thu hồi nhiệt HRV. Sau khi đi qua HRV, luồng không khí này sẽ được trao đổi nhiệt với không khí lạnh từ trong phòng đi trong đường ống hồi. Ống cấp này có thể kết nối trực tiếp với cửa gió đặt trên trần hoặc kết nối với ống gió hồi, box hồi của FCU.
  • Ống hồi: Là ống gió kết nối với cửa gió hồi đặt ở bên trong không gian phòng. Có chức năng hút không khí từ trong phòng ra ngoài. Luồng không khí này sẽ bao gồm ẩm mốc, mùi hôi, các chất gây ô nhiễm và cả lượng khí CO2 mà con người thải ra. Giúp không khí bên trong phòng được sạch và trong lành hơn. Ống hồi này sau khi đi qua thiết bị HRV sẽ tiếp xúc với ống gió gió tươi để làm giảm nhiệt độ không khí bên ngoài, giúp tiết kiệm năng lượng.
  • Ống gió thải: Có chức năng dẫn gió thải từ trong phòng ra bên ngoài công trình. Ở cuối ống gió thải cũng sẽ được lắp cửa louver thải gió. Lưu ý louver thải gió này cần có khoảng cách đủ xa với louver cấp gió tươi bên trên, để tránh trường hợp không khí vừa thải ra lại bị cấp ngược trở lại phòng.

4. Vị trí lắp đặt của HRV

Thiết bị HRV có kích thước nhỏ gọn, nhìn cũng có kích thước tương tự như 1 dàn lạnh âm trần FCU công suất lớn. Với chiều cao khoảng hơn 300mm, thiết bị HRV có thể dễ dàng lắp đặt trên trần, trên gác xép, phòng máy… Ngoài ra, HRV có thể lắp đặt với các hệ thống thông gió khác như hút mùi nhà vệ sinh, hút thải bếp, các phòng có độ ẩm cao..

Với hệ thống HRV hiệu quả, chúng ta có thể bảo tồn được khá nhiều năng lượng, giảm tải được cho hệ thống điều hòa từ 10-30% tùy từng chế độ.

5. Đánh giá hiệu quả tiết kiệm điện của hệ thống thiết bị thu hồi nhiệt HRV

Hệ thống điều hòa không khí, thông gió (ĐHKK) là hệ thống tiêu thụ điện năng lớn nhất trong các hệ thống thiết bị cơ điện của tòa nhà văn phòng. Việc nghiên cứu áp dụng hiệu quả giải pháp thông gió thu hồi nhiệt (HRV) để nâng cao hiệu quả sử dụng và tiết kiệm điện năng cho hệ thống ĐHKK là rất cần thiết. Để tạo một phần cơ sở dữ liệu cho việc triển khai áp dụng hiệu quả giải pháp HRV trong thực tế. Đánh giá hiệu quả tiết kiệm điện của giải pháp HRV theo thời gian thực cho ĐHKK trong các công trình văn phòng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Kết quả cho thấy hiệu quả thu hồi nhiệt; tiền điện tiết kiệm và thời gian hoàn vốn cho văn phòng mật độ thấp/trung bình/cao tại Hà Nội tương ứng là 10/23/40 kWh/m2/năm; 7000/15000/25000 VNĐ/m2/năm và 9/12/23 năm. Và cho TP. Hồ Chí Minh, kết quả tương ứng là 30/60/110 kWh/m2/năm; 19000/40000/70000 VNĐ/m2/năm và 3/4,6/8 năm.

II. Mua thiết bị thu hồi nhiệt HRV chính hãng ở đâu ?

Tổng Kho Điều Hòa là nơi mà bạn không thể bỏ qua khi tìm nơi mua thiết bị thông gió thu hồi nhiệt HRV. Bởi công ty có rất nhiều sản phẩm với đa dạng các thương hiệu, cũng như công suất. Nếu bạn là một người có kiến thức về đồ điện lạnh, hãy ưu tiên địa điểm này đầu tiên. Để mua được những sản phẩm phẩm thu hồi nhiệt chất lượng với giá cả hợp lý nhất.

Nắm bắt được tâm lý thị trường của người tiêu dùng trên toàn quốc. Công ty Tongkhodieuhoa.com là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm thu hồi nhiệt HVR trên toàn quốc. Không để quý khách phải đợi lâu nữa, hãy đến với chúng tôi qua địa chỉ sau. Để được mua những sản phẩm chính hãng nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

ĐT: 0974.846.976 - 0964.975.695

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.