Tư vấn hệ thống điều hòa không khí cho tòa nhà văn phòng

tư vấn hệ thông điều hòa

Tư vấn hệ thống điều hòa không khí cho tòa nhà văn phòng

Không giống với nhà ở dân dụng hay các căn hộ chung cư, tòa nhà văn phòng sẽ có diện tích lớn, nhiều phòng làm việc và yêu cầu về tính thẩm mỹ cao. Vì thế, việc lựa chọn được dòng điều hòa và giải pháp phù hợp với những tòa nhà này mang tới nhiều khó khăn cho chủ đầu tư. Bởi môi trường công sở phải mang tới được sự thoải mái cho người làm việc mà lại tiết kiệm được chi phí đầu tư và vận hành cho doanh nghiệp.

Đặc điểm của các tòa nhà văn phòng

Các tòa nhà văn phòng hiện nay đều sở hữu diện tích mặt sàn lớn. Mang tới một không gian làm việc rộng, đa dạng phù hợp với nhiều doanh nghiệp. Không hoàn toàn khép kín và có nhiều người ra vào mỗi ngày. Việc tiêu tốn điện năng khi sử dụng điều hòa sẽ cao hơn nhiều so với các công trình khác.

tòa nhà

Cùng với đó, các văn phòng đều rất khó để không khí thoáng đãng. Cấp khí tươi vào trong nên sau một thời gian sử dụng. Nhân viên sẽ cảm thấy bức bí, khó chịu dẫn đến khó tập trung, năng suất giảm, thậm chí ảnh hưởng tới cả sức khỏe.

Vì là bộ mặt của cả một doanh nghiệp nên yêu cầu thẩm mỹ của tòa nhà văn phòng rất cao. Vì thế khi thiết kế các tòa nhà, các kiến trúc sư đều tập trung cải thiện vẻ đẹp và sự sang trọng. Hạn chế tối đa việc biến đổi cảnh quan bên ngoài kể cả với việc lựa chọn lắp đặt và sử dụng điều hòa.

Giải pháp điều hòa cho tòa nhà văn phòng

Lợi thế của điều hòa trung tâm

Điều hòa trung tâm là hệ thống điều hòa sử dụng một dàn nóng kết nối với nhiều dàn lạnh. Lên tới hàng trăm dàn lạnh, lắp đặt phù hợp với số lượng lớn phòng. Hệ thống điều hòa trung tâm sử dụng hệ thống giải nhiệt bằng gió; môi chất gas để dẫn nhiệt. Đa phần các hệ thống điều hòa không khí trung tâm hiện nay đều được trang bị công nghệ biến tần Inverter. Có thể tiết kiệm điện vượt trội. Bên cạnh đó, dàn nóng có thể hoạt động với dải công suất từ 30-120%. Các dàn lạnh có thể tắt bật độc lập giúp hạn chế điện năng tiêu thụ vào thời điểm nhu cầu sử dụng thấp.

 điều hòa trung tâm

Điều hòa trung tâm có tiêu chuẩn về độ dài và độ cao lớn hơn. Cụ thể độ dài đường ống có thể lên 1000m, chênh lệnh chiều cao giữa dàn nóng và lạnh lên tới 70m. Vì thế, khi lắp đặt có thể hoàn toàn có thể đặt dàn nóng lên trên tầng mái không làm ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh tòa nhà.

Các dàn lạnh của hệ thống điều hòa trung tâm vô cùng đa dạng. Từ loại âm trần cassette; âm trần nối ống gió mang tới sự sang trọng hay dàn lạnh treo tường quen thuộc. Chi phí thấp, dàn lạnh áp trần, đặt sàn mang tới luồng gió mát nhanh, mạnh hơn,… Tùy thuộc vào nhu cầu và chức năng của từng phòng mà chủ đầu tư có thể lựa chọn dàn lạnh phù hợp.

Ưu điểm nổi trội

Có thể kết nối tất cả về hệ thống điều khiển trung tâm tại phòng kỹ thuật. Giúp kiểm soát và tắt các dàn lạnh khi không sử dụng.

Không chỉ vậy, giải pháp điều hòa trung tâm còn có độ an toàn cao hơn do hệ thống; khả năng kết nối với hệ thống báo cháy. Khi có hỏa hoạn, hệ thống sẽ tự động cắt nguồn điện trên toàn hệ thống hoặc từng khu vực. Bên cạnh đó, đường ống dẫn môi chất lạnh giữa dàn nóng và dàn lạnh cũng nhỏ hơn. Chỉ bằng 1/3 so với hệ thống chiller nên dễ dàng lắp đặt âm tường cũng như giảm thiểu được chi phí.

Việc lắp đặt dàn nóng cũng dễ dàng hơn nhờ thiết kế nhỏ gọn. Được gia cố chắc và có độ ồn thấp. Mỗi dàn nóng bao gồm một đến ba máy nén. Nhờ đó khi xảy ra sự cố thì các máy nén dự phòng sẽ tự động khởi động để duy trì hoạt động trong thời gian chờ bảo trì, bảo dưỡng.

điều hòa trung tâm phòng khách

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV còn cho phép điều khiển nhiệt độ từng khu vực riêng biệt. Với một số dòng sản phẩm VRV của Daikin. Hệ thống điều khiển còn tích hợp với hệ thống giám sát của tòa nhà. Có hệ thống điều khiển cao cấp cho dàn lạnh Intelligent Touch Manager. Thuận tiện cho việc quản lý hệ thống điều hòa, xử lý sự cố từ xa khi cần. Đối với một số công trình có yêu cầu đặc biệt; Hệ thống điều hòa trung tâm VRV cũng cung cấp thiết bị thông gió thu hồi nhiệt kết hợp với điều hòa không khí tạo ra bầu không khí chất lượng cao.

Các dòng điều hòa trung tâm hiện nay trên thị trường

Hiện nay, khi tìm hiểu về điều hòa trung tâm, mọi người sẽ nghe thấy hai loại đó là VRV và VRF.

VRV là công nghệ được sử dụng trong tất cả các dòng điều hòa trung tâm hiện nay tại Việt Nam, được Daikin nghiên cứu ra. Vì thế, Daikin – hãng điều hòa hàng đầu đã đăng ký thành thương hiệu điều hòa trung tâm VRV.

VRF cũng là công nghệ tương tự hệ thống VRV do các hãng khác phát triển nên ngày nay. Thuật ngữ điều hòa trung tâm VRF có thể phổ biến hơn do nhiều hãng điều hòa sử dụng.

Nếu có thắc mắc hãy liện hệ với chúng tôi theo thông tin:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

ĐT: 0974.846.976 - 0964.975.695

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

5/5 (1 Review)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.