Tư vấn lắp đặt kho lạnh công nghiệp chuyên nghiệp uy tín

Tư vấn lắp đặt kho lạnh công nghiệp chuyên nghiệp uy tín

Bạn đang tìm giải pháp lưu trữ lượng lớn sản phẩm nông nghiệp, thủy sản, dược phẩm,…v.v. Cho doanh nghiệp của mình? Đừng lo! với kho lạnh công nghiệp hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn. Lắp đặt kho lạnh công nghiệp giúp thực phẩm, rau củ quả,…được bảo quản một cách an toàn và hiệu quả nhất giúp kéo dài thời gian sử dụng. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Tổng Kho Điều Hòa chúng tôi tìm hiểu chi tiết về lắp đặt kho lạnh công nghiệp nhé!

I. Lắp đặt kho lạnh công nghiệp là gì?

Kho lạnh công nghiệp có tên tiếng Anh là Cold Storage. Đây là thuật ngữ nhằm chỉ hệ thống thiết bị có thể điều chỉnh, kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm. Sản phẩm là một dòng của tủ lạnh với kích thước lớn hơn gấp rất nhiều lần.

kho lạnh công nghiệp

Nhờ cấu tạo ưu việt và các thế mạnh hiếm có, dòng thiết bị này mang tới khả năng tiết kiệm điện tối ưu và nhiều lợi ích lớn khác. Đây là lựa chọn sáng suốt của các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hàng, quán ăn,…muốn bảo quản hàng hóa với số lượng lớn.

II. Ưu điểm khi lắp đặt kho lạnh công nghiệp

 • Lắp đặt kho lạnh công nghiệp giúp lưu trữ được hàng hóa với số lượng lớn
 • Thực phẩm được bảo quản trong thời gian dài
 • Kho lạnh giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí lắp đặt. Sản phẩm có khả năng tiết kiệm điện hiệu quả
 • Khu vực chứa rộng rãi, dễ dàng xếp hàng hóa cũng như tháo gỡ, vệ sinh dễ dàng
 • Thiết kế hiện đại giúp kho đông lạnh dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

III. Lắp đặt kho lạnh công nghiệp có cấu tạo như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại kho lạnh công nghiệp với kích thước, thương hiệu, mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, về cấu tạo cơ bản là giống nhau.

1. Vỏ kho lạnh công nghiệp

Phần cách nhiệt hay vỏ kho lạnh được làm từ các tấm Panel. Phần này được chia thành hai phần rõ ràng gồm bên trong và bên ngoài.

 • Phần bên ngoài của tấm panel: sở hữu bề mặt nhẵn bóng. Phần này được làm từ inox, tôn (tole) sơn đã tĩnh điện, phủ lớp màu xám, trắng hoặc màu sẫm tối, bọc lớp PE chống trầy xước, có độ dày thông thường từ 0.4mm – 0.6 mm.
 • Phần bên trong của Panel: được làm từ vật liệu Mút xốp, Foam cách nhiệt nhẹ, mục đích để cách nhiệt, cách âm hiệu quả.

Hiện trên thị trường chỉ có một số loại Panel PS, EPS, PU, PIR. Mỗi dòng sản phẩm đều có một đặc tính đặc trưng, công dụng phù hợp với từng kho lạnh khác nhau nên chi phí của mỗi loại cũng khác nhau.

2. Cửa kho lạnh công nghiệp

Cửa kho lạnh được thiết kế với nhiều dạng kích thước, dạng đóng/mở khác nhau. Phổ biến nhất phải kể tới loại cửa bản lề và cửa trượt. Phần này đảm bảo tiêu chuẩn về độ chịu lực, độ kín khít đúng như quy định của các cơ quan thẩm định, đánh giá chất lượng.

 • Cửa bản lề Kho lạnh: Thường được sử dụng ở những kho lạnh mini, kho lạnh bảo quản diện tích nhỏ, khối lượng hàng hóa di chuyển bằng tay hoặc xe nâng hàng thủ công nhẹ,… Kích thước cửa nhỏ giúp tiết kiệm chi phí, tránh hao tổn nhiệt khi ra vào kho.
 • Cửa trượt Kho lạnh: tên gọi khác Cửa lùa Kho lạnh: Được sử dụng trong lắp đặt kho lạnh bảo quản với diện tích lớn, sử dụng trong công ty, xí nghiệp với khối lượng sản phẩm nhập kho, xuất kho lớn, có xe nâng lớn vận chuyển hàng. Cửa trượt mang tính thẩm mỹ cao, tiện lợi trong sử dụng, tránh hao tổn nhiệt.
 • Cửa cuốn Kho lạnh: tên gọi khác Cửa nén khí: Ở sản phẩm này, thường được sử dụng trong thiết kế kho lạnh Công Nghiệp tối ưu nâng hạ cửa, cơ chế nén khí trọng lực.

3. Cụm máy nén lạnh, Dàn ngưng lạnh

Đây là bộ phận quan trọng nhất của kho lạnh, nhiệt độ đạt chuẩn, giúp giữ được đặc tính tốt nhất của sản phẩm phụ thuộc bộ phận này.

3.1. Cụm máy nén khí lạnh

Cụm máy nén (block) hay còn gọi là Cục nóng đây là phần quan trọng nhất của cụm máy nén dàn ngưng. Khi có tính toán công suất chính xác bạn có thể lựa chọn hoặc nhà thầu kho lạnh giúp bạn chọn công suất phù hợp cho kho lạnh. Đây là hạng mục rất quan trọng tính toán sai thì nhiệt độ sẽ không đạt, ảnh hưởng sản phẩm, công việc kinh doanh của bạn.

3.2. Dàn lạnh

Dàn lạnh có 2 loại kết cấu dàn lạnh công nghiệp là kiểu ngập lỏng và tiết lưu kiểu khô, đều có xuất xứ từ : Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Eco, Meluck, XMK, Sung Jin, Dongwa Win,… đa số dàn lạnh có mặt ở Việt Nam đều xuất xứ từ Châu Á.

Sử dụng đúng theo tiêu chuẩn tính toán công suất và nhu cầu sử dụng trên nguyên tắc đảm bảo.

 • Chạy êm không gây ra tiếng ồn
 • Tốc độ gió thổi đều trong kho đảm bảo nhiệt độ.
 • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ
 • Tránh để nhiệt độ ẩm cao sau thời gian nghỉ hoạt động.

4. Tủ điều khiển kho lạnh công nghiệp

Tủ điều khiển kho lạnh công nghiệp có chức năng chính là điều chỉnh nhiệt độ và kiểm soát các hoạt động của hệ thống này như ý muốn. Các thông số trên tủ điện đã được cài đặt sẵn như: Nhiệt độ máy nén chạy, nhiệt độ đủ máy nén ngắt, thời gian xả đá, thiết bị cảnh bảo nhiệt độ,… Nhờ thiết bị này, kho lạnh hoạt động ổn định, giữ được mức nhiệt đúng như yêu cầu, bảo quản sản phẩm của bạn tốt nhất.

IV. Phân loại trong lắp đặt kho lạnh công nghiệp

1. Phân loại theo nhiệt độ bảo quản

Phân loại theo nhiệt độ bảo quản, hiện có hai dòng chính là:

 • Kho lạnh nhiệt độ dương: Dòng này còn được gọi là kho mát. Kho dùng để bảo quản hàng hóa với nhiệt độ từ 0 trở lên.
 • Kho lạnh nhiệt độ âm: Ngược lại kho nhiệt độ âm có thể linh động điều chỉnh, tạo ra môi trường có nhiệt độ dưới 0 độ tùy theo nhu cầu bảo quản của từng dòng sản phẩm. Nhờ thế, hàng hóa đảm bảo chất lượng, hình thức tốt nhất trong điều kiện lý tưởng kể trên.

Ngoài ra người ta chia kho lạnh công nghiệp thành một số dòng như:

Nhiệt độ kho lạnh Sản phẩm bảo quản
Từ +20/+ 25 độ C Bảo quản rau và nông sản
Từ 0 – +15 độ C Rau quả tươi
Kho lạnh -18/-20 độ C Bảo quản mặt hàng đóng đông
Kho -35 /- 60 độ C Kho cấp đông
Kho tối thiểu -40 độ C Kho bảo quản nước đá
Kho +10/-15 độ C,có thể tăng giảm nhiệt độ linh động Kho đa năng

2. Phân loại theo lĩnh vực, ngành nghề

2.1. Kho lạnh nông sản

Việt Nam phát triển trên nền Nông Nghiệp, sản lượng hàng năm rất lớn nên việc bảo quản sản phẩm rất cần thiết.

kho lạnh nông sản

Nhờ kho lạnh nông sản, rau củ, hạt,…tránh được hiện tượng ẩm mốc, nát, vỡ, biến chất. Đồng thời hàng hóa còn giữ được hình thức đẹp mắt, nâng cao giá trị, cạnh tranh tốt hơn trên thị trường. Bạn nên chú ý điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm cho phù hợp giúp nông sản giữ được chất lượng tốt nhất.

Kho lạnh Nhiệt độ Độ ẩm Điều kiện khác
Bảo quản hạt Từ 18-20 độ C Khoảng 70% Oxy thấp Điều kiện ánh sáng thấp
Rau quả tươi Từ 0-12 độ C Từ 90-95% Hàm lượng Oxy từ 90-95% Điều kiện ánh sáng tối

2.2. Kho lạnh thủy sản

Kho lạnh thủy sản là hệ thống chuyên biệt dùng để bảo quản thủy sản, hải sản như Cá, Bạch tuộc, Mực, Tôm, Nghêu, Sò, Ốc, Hến, Hàu…

kho lạnh thủy sản

Khi lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản, bạn lưu ý cần đảm bảo nhiệt độ ổn định ở ngưỡng – 20 oC ± 20 oC. Riêng nhiệt độ tâm sản phẩm phải đạt ít nhất -20 độ C hoặc thấp hơn. Đặc biệt thủy sản cần được đóng bao gói phù hợp, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm như quy định.

2.3. Kho lạnh thực phẩm

Kho lạnh thực phẩm là hệ thống bảo quản các loại thịt, cá, trứng, sữa,….Mục đích nhằm kéo dài thời gian sử dụng của hàng hóa. Các nghiên cứu thực tế cho thấy, lắp kho lạnh bảo quản thực phẩm đã giúp thời gian sử dụng của dòng này tăng lên từ 18-20%.

kho lạnh thực phẩm

Hướng dẫn cách sử dụng kho lạnh thực phẩm chuẩn
Nhiệt độ Mục đích
0 °C ~ + 22°C Sử dụng, nhà máy Nấm, bảo quản thuốc, chế biến trong phòng, phòng đóng gói
5 °C ~ + 5 °C Làm lạnh sơ bộ, giữ tươi
– 10 °C ~ – 20 °C Lưu trữ tủ đông
–25 °C ~ – 35 °C Lưu trữ nhiệt độ thấp, cấp đông nhanh
–35 °C ~ – 60 °C Dùng trong kho đông lạnh, kho thủy sản, các loại kho nông sản, cấp đông nhanh.

2.4. Kho cấp đông, hầm đông

Kho lạnh cấp đông là hệ thống giúp làm lạnh nhanh. Nhờ thiết bị này, thời gian cấp đông trước khi chuyển qua kho lạnh lưu trữ đông được rút ngắn đáng kể. Đồng thời, cấp đông nhanh giúp giữ chất lượng sản phẩm ở mức tốt nhất có thể.

kho lạnh cấp đông

V. Vì sao chọn dịch vụ lắp đặt kho lạnh công nghiệp của Tổng Kho ĐIều Hòa

Tổng Kho Điều Hòa chúng tôi chuyên cung cấp, thiết kế, thi công, và lắp đặt kho lạnh công nghiệp cho nhiều nhà hàng, khách sạn, chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh,… có quy mô vừa và lớn.

 • Tư vấn tận tình: Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, năng động, Tổng Kho Điều Hòa mang đến dịch vụ chăm sóc, tư vấn, giải trình những thắc mắc về các dòng sản phẩm cung cấp thật chi tiết đến Quý khách hàng.
 • Thiết kế kho lạnh hoàn hảo: Đội ngũ thiết kế của chúng tôi luôn cập nhật kiến thức và tập trung nghiên cứu từ những ý tưởng, thiết kế để tạo ra những dòng sản phẩm theo yêu cầu của quý khách hàng.
 • Bảo dưỡng kho lạnh chuyên nghiệp: Tổng Kho Điều Hòa luôn có một chế độ hậu mãi, bảo trì đặc biệt 24/24 đối với khách hàng sau khi thi công, lắp đặt.
 • Lắp đặt kho lạnh công nghiệp: Với đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin đem đến dịch vụ tốt nhất về thi công lắp đặt. Tổng Kho Điều Hòa cam kết tuân thủ tiêu chuẩn an toàn lao động, thiết bị chuyên nghiệp và bàn giao công trình đúng thời hạn.

Quý khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

ĐT: 0974.846.976 - 0964.975.695

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.