3 lợi ích kinh tế khi lắp đặt điều hòa trung tâm

3 lợi ích kinh tế khi lắp đặt điều hòa trung tâm

Cùng với sự phát triển của kinh tế thị trường, công nghiệp hóa, hiện đại hóa….thì các khu công nghiệp mọc lên càng nhiều, các tòa cao ốc, tòa nhà, chung cư, văn phòng,… mọc lên như nấm.

Cùng với đó là sự biến đổi của điều kiện thời tiết khắc nghiệt khiến cho nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng tăng lên. Tuy nhiên sử dụng điều hòa làm sao cho hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và giúp bảo vệ môi trường chính là bài toán đặt ra cho các nhà sản xuất, các thương hiệu điều hòa hiện nay.

Trước tình hình đó thì điều hòa trung tâm ra đời được xem như là một giải pháp có thể giải quyết được phần nào bài toán về năng lượng, môi trường cho các nhà sản xuất cũng như bài toán kinh tế đối với các đơn vị sử dụng điều hòa. Vậy điều hòa trung tâm là gì? Cùng TongkhoDIEUHOA.com tìm hiểu về 3 lợi ích kinh tế khi lắp đặt điều hòa trung tâm để hiểu rõ hơn về loại sản phẩm này nhé.

điều hòa trung tâm
Điều hòa trung tâm

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm là một hệ thống gồm một hay nhiều máy trung tâm phối hợp thành một hệ thống tổng thể phân phối lạnh cho toàn bộ các khu vực trong toà nhà. Dưới đây là 3 lợi ích kinh tế mà bạn sẽ nhận được khi lắp đặt điều hòa trung tâm:

1. Tiết kiệm chi phí đầu tư

Thông thường khi lắp đặt điều hòa thì khách hàng thường luôn chú ý đến giá thành của nó. Giá của máy điều hòa trung tâm sẽ cao gấp 3 lần mấy điều hòa treo tường dân dụng  và gấp khoảng 2 lần so với máy điều hòa thương mại. Chi tiết hơn đó là, chi phí cho 1 HP khi sử dụng máy lạnh cục bộ khoảng 8- 10 triệu và đối với điều hòa trung tâm thì nó sẽ rơi vảo khoảng 20 -25 triệu/ 1HP. Chi phí ban đầu này tuy là lớn nhưng không phải là không thể thực hiện được. Hơn nữa, điều hòa trung tâm với độ bền lên tới 10- 15 năm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư về sau rất nhiều.

2. Tiết kiệm chi phí trong việc vận hành

Điều hòa trung tâm với công nghệ biến tần và công nghệ điều khiển lưu lượng môi chất hàng đầu, hệ thống điều hòa trung tâm VRV mang lại hiệu quả hoạt động vượt trội. Khả năng tiết kiệm năng lượng cao, giảm đáng kể chi phí vận hành và quản lý tòa nhà hơn rất nhiều. Điều hòa trung tâm có thể tiết kiệm được đến 50% lượng điện năng so với việc sử dụng điều hòa thông thường. Đây có lẽ là điều ai cũng quan tâm khi sử dụng điều hòa, nhất là đối với những doanh nghiệp hay nhà đầu tư với công trình, tòa nhà rộng lớn.

Hơn nữa, điều hòa trung tâm còn tạo ra một môi trường không khí tiện nghi, đưa ra các hệ thống xử lý không khí cùng hệ thống điều hòa. Đồng thời với khả năng điều hòa nhiệt độ, chất lượng không khí cũng được xử lý bằng quá trình thông gió, làm ẩm và các quá trình khác. Vì vậy mà hệ thống điều hòa trung tâm tiên tiến giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

3. Tiết kiệm chi phí trong việc bảo trì bảo dưỡng

Thứ nhất là điều hòa trung tâm rất ít khi bị hỏng vặt. Thứ hai là quá trình bảo trì, bảo dưỡng rất dễ dàng.

Ngoài ra điều hòa trung tâm còn có hệ thống mã lỗi kiểm soát hoạt động rất tốt, khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra sẽ phát cảnh báo trên remote vì vậy bộ phận bảo hành dễ dàng khắc phục.

Tất cả những điều này giúp tiết kiệm được chi phí không nhỏ cho việc bảo trì bảo dưỡng điều hòa về sau.

>>> Có thể bạn quan tâm Top 7 hãng điều hòa trung tâm tốt nhất hiện nay

Với 3 lợi ích kinh tế khi lăp đặt điều hòa trung tâm ở trên. TongkhoDIEUHOA.com hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích kinh tế cũng như những tính năng vượt trội mà điều hòa trung tâm mang lại để từ đó giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho công trình của mình.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt, sửa chữa bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm, máy lạnh trung tâm hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline:  0964.975.695 hoặc 0984. 522.588  để được hỗ trợ tốt nhất !!

 

5/5 (1 Review)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.