3 yếu tố mà bạn luôn phải chú ý khi lắp điều hòa Multi

3 yếu tố cần chú ý

3 yếu tố rất quan trọng bạn cần chú ý khi lắp đặt điều hòa multi để tránh những tai nạn, rủi do đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình sử dụng, khiến tiền mất tật mang trong quá trình phải sửa chữa lại nhiều lần. Chỉ với 3 yếu tố dưới đây kết hợp với bài viết trước chúng tôi tin rằng bạn đọc sẽ có được những hiểu biết đúng về dòng sản phẩm điều hòa multi nay…

Điều hòa multi đang rất thịnh hành điều hòa hiện nay với việc dễ dàng lắp đặt chỉ cần sử dụng một dàn nóng có thể kết nối được với nhiều dàn lạnh. Điều hòa multi được sản xuất thiết kế giúp các căn hộ chung cư có từ 2 đến 5 phòng sẽ không tốn diện tích lắp đặt dàn nóng bởi ưu điểm kể trên. Vậy việc lắp đặt điều hòa multi cần quan tâm đến những yếu tốt nào?

3 yếu tố cần chú ý

1. Công suất dàn lạnh trong điều hòa multi

Điều hòa multi với ưu điểm tiết kiệm diện tích sử dụng bên ngoài ban công của những căn hộ chung cư, một cục nóng của hệ thống điều hòa multi có khả năng cung cấp lạnh cho từ 3 đến 5 dàn lạnh trong từng căn phòng khác nhau. Thường thì dàn nóng của máy điều hòa không khí multi có công suất BTU dao động từ 14.000btu trở lên, cũng tùy thuộc vào từng thương hiệu điều hòa khác nhau mà dàn nóng multi đáp ứng được những dàn lạnh khác nhau.

Với những phân tích trên, nếu bạn muốn lắp đặt điều hòa Multi đúng quy trình, chuẩn và an toàn cần lựa chọn công suất phù cũng cần căn cứ vào diện tích không gian tổng thể lắp đặt để đưa ra được lựa chọn tốt nhất.

2. Lưu ý về ống dẫn gas lạnh

Mỗi dòng sản phẩm dàn lạnh khác nhau đều có những yêu cầu khác về độ dài của ống dẫn gas, vì vậy thờ lắp đặt phải rành rọt lắp đặt những yêu cầu này bên cạnh đó cũng cần đảm bảo yêu cầu về tổng chiều dài tối đa của các ống dẫn gas từ cục nóng đến các dàn lạnh trong nhà.

Có một vấn đề nữa cần lưu ý khi lắp đặt máy lạnh multi đó là dòng điện định mức của mỗi dòng sản phẩm điều hòa multi là khác nhau. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy biến áp để có thể đáp ứng nguồn điện phù hợp cho hoạt động của điều hòa multi.

3. Chế độ phòng ưu tiên khi lắp đặt điều hòa

Để sử dụng hệ thống điều hòa multi đạt hiệu quả nhất, người dùng cần lưu ý khi cài đặt các tính năng làm việc hoạt động của toàn hệ thống. Người dùng cần phải cân nhắc tính toán xem phòng nào cần sử dụng nhiều nhất để có thể cài đặt được chế độ phòng ưu tiên.

Hay với một số dòng sản phẩm điều hòa multi có chế độ làm việc của dàn lạnh tuân thủ theo nguyên tắc thứ tự đó là dàn lạnh nào được bật trước sẽ ưu tiên làm lạnh trước, khi tổng công suất của các dàn lạnh bật trước vượt quá công suất làm việc của dàn nóng thì các dàn lạnh bật sau sẽ ở chế độ chờ. Và một trong những dàn lạnh đã bật trước đó được người dùng tắt đi thì những dàn lạnh chờ sẽ tự động chạy.

Có thể nói dòng điều hòa multi có chất lượng rất tốt phù hợp nhất với các căn hộ chung cư có từ 3 đến 5 phòng. Việc lắp đặt điều hòa multi cũng cần quan tâm đến 3 yếu tố kể trên để để có được những hiểu biết đúng về dòng điều hòa multi có phải sự lựa chọn hoàn hảo nhất hiện nay không đặc biệt các hộ chung cư

Có thể bạn quan tâm: Quy trình lắp đặt điều hòa multi

5/5 (1 Review)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.