Chế độ Dry của điều hòa có thực sự tiết kiệm điện như quảng cáo?

Chế độ Dry có thực sự tiết kiệm điện?

Cách dùng điều hòa tiết kiệm điện đầu tiên mà TongkhoDIEUHOA.com đã từng chia sẻ với các bạn tron mùa hè nóng nực này chính là chế độ “DRY” trên điều khiển điều hòa. Ý nghĩa của chế độ DRY này là gì? Chúng tiết kiệm do đâu? Và liệu chế độ Dry của điều hòa có tiết kiệm điện như lời quảng cáo không? Hãy để TongkhoDIEUHOA.com giúp bạn giải thích rõ những điều đó trong bài viết này nhé!

Chế độ Dry có thực sự tiết kiệm điện?

Chế độ Dry là gì?

Trên điều kiển điều hòa có các chế độ thường thấy như:

  • AUTO: chế độ tự động làm mát
  • COOL: chế độ làm mát (hình bông tuyết)
  • DRY: chế độ hút ẩm (hình giọt nước)
  • FAN: chế độ quạt gió (hình cánh quạt)
  • HEAT: chế độ nóng (hình mặt trời)
  • Và một số chế độ khác…

Vào mùa hè có 2 chế độ được mọi người nhắc tới nhiều nhất là CoolDry. Trong đó chế độ DRY được nhiều người truyền tai nhau là tiết kiệm điện gấp 10 lần so với chế độ làm mát Cool. Không biết có phóng đại quá không nhưng bản thân tôi cũng từng thử phương pháp này. Và kết quả là: Có tiết kiệm điện hơn thật, nhưng không tới mức 10 lần như mọi người nói, chỉ khoảng 40% so với dùng chế độ Cool thôi.

Chế độ DRY: là một từ trong Tiếng Anh. Nếu bạn có thể tìm hiểu và dịch “word by word” sang Tiếng Việt thì có nghĩa là “KHÔ”. Hiểu chi tiết hơn thì đây là một “chế độ hút ẩm, khử ẩm” được nhà sản xuất của các hãng điều hòa thêm vào để làm giảm độ ẩm trong phòng.

Chế độ Dry tiết kiệm điện do đâu?

Để biết lý do vì sao chế độ Dry lại tiết kiệm điện hãy tìm hiểu một chút về nguyên lý hoạt động của 2 chế độ Dry và Cool này nhé!

  • Chế độ Cool: được sử dụng với mục đích chính là làm lạnh. Nó có tác dụng làm giảm nhiệt độ phòng xuống mức nhiệt độ mà chúng ta đã thiết lập trên điều khiển và duy trì nhiệt độ đó trong dải cho phép. Khi dùng chế độ Cool, điều hòa sẽ lấy nhiệt nóng từ trong phòng để đẩy ra cục nóng từ đó giúp làm mát không khí trong phòng.
  • Chế độ Dry: được sử dụng với mục đích chính là khử ẩm. Nó có tác dụng làm giảm độ ẩm trong phòng và duy trì nhiệt độ phòng không vượt quá mức nhiệt đã thiết lập trước khi chuyển từ chế độ Cool sang Dry. Khi sử dụng chế độ DRY thì quạt và hệ thống của điều hòa vẫn hoạt động nhưng ngừng sản xuất ra khí lạnh.

Như trên thì tại sao chế độ Dry tiết kiệm điện hơn chế độ Cool? Xin trả lời rằng: Sự khác biệt chính là ở phần duy trì nhiệt độ khi hoạt động. Chế độ Dry tiết kiệm điện hơn vì giúp điều hòa hoạt động với công suất thấp hơn nên sẽ tiêu tốn điện năng thấp hơn.

Trên thực tế, chế độ Dry đã được nhiều người thử nghiệm và cho kết quả là tiết kiệm điện. Nhưng liệu nó có phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng không? – Khi mà thực tế chúng ta thấy sử dụng điều hòa vốn đã rất khô ráo, thậm chí có thể khiến da con người bị khổ nẻ???

>>> XEM NGAY: Bí quyết tránh khô da khi ngồi phòng điều hòa cho chị em phụ nữ

Khi chuyển từ chế độ Cool sang chế độ Dry, hơi ẩm trong phòng sẽ giảm xuống khiến mồ hôi bay hơi nhanh hơn, giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh. Nhưng sử dụng chế độ Dry không phù hợp có thể khiến da bị khô. Vì thế theo những kỹ sư hàng đầu chuyên ngành nhiệt lạnh thì chế độ Dry này chỉ thực sự hiệu quả và có lợi cho sức khỏe con người khi sử dụng trong những ngày trời mát, nhiệt độ không quá cao.

KẾT LUẬN

Sử dụng chế độ DRY có tiết kiệm điện hơn! Thế nhưng, bản chất chế độ DRY không phải làm mát, nên bạn không nên trông chờ vào việc “vừa mát vừa tiết kiệm điện” với chế độ DRY hút ẩm này.

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhờ chế độ Dry

Bạn chỉ nên sử dụng chế độ Dry này để tiết kiệm hiệu quả nhất trong những ngày trời không quá nóng. Sử dụng điều hòa với chế độ Dry trong những ngày có nhiệt độ dưới 36 độ C là hợp lý nhất!

Ngoài việc sử dụng chế độ Dry để tiết kiệm điện hơn thì vẫn còn rất nhiều cách khác mà TongkhoDIEUHOA.com muốn chia sẻ với mọi người giúp san sẻ gánh nặng về hóa đơn tiền điện cuối tháng. Vì thế nếu bạn chưa biết đủ 10 cách dùng điều hòa tiết kiệm điện nhất trong mùa hè này thì đừng bỏ lỡ những mẹo hay ho này nhé!

Khi có thêm bất cứ câu hỏi nào về chế độ Dry của điều hòa có tiết kiệm điện không hoặc cần thêm những sự tư vấn cụ thể hãy liên hệ với TongkhoDIEUHOA.com: 0964.975.695 – 0964.975.695 để được hỗ trợ hiệu quả hơn nhé!

5/5 (1 Review)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.