Hướng dẫn về cách hẹn giờ điều hòa: Chế độ “Timer”

Hẹn giờ điều hòa

Xã hội phát triển, đời sống con người cũng ngày được nâng cao. Nhờ đó mà các tiện ích phục vụ cho cuộc sống của con người ngày càng được nghiên cứu và quan tâm nhiều hơn. Trong số đó, điều hòa không khí là một trong những thiết bị không thể thiếu được trong mùa hè nóng bức cũng như trong mùa đông giá rét giúp cho cuộc sống con người trở nên thoải mái và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng điều hòa thì không phải ai cũng hiểu hết các tính năng mà sản phẩm có. Một trong những chức năng mà người tiêu dùng thường không chú ý hoặc không biết cách sử dụng đó là chức năng hẹn giờ điều hòa. Vì vậy, hôm nay TongkhoDIEUHOA.com thực hiện bài viết với nội dung: Hướng dẫn về cách hẹn giờ điều hòa qua nút điều khiển “Timer”  với mong muốn giúp cho người tiêu dùng có thể nắm bắt từ đó ứng dụng được những tính năng thông minh của điều hòa. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nữa đấy. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết dưới nội dung sau đây nhé!

Hẹn giờ điều hòa
Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa

I. Chức năng hẹn giờ điều hòa là gì?

Hẹn giờ điều hòa là một trong những chức năng có tính ứng dụng phổ biến nhất mà bạn nên biết khi sử dụng điều hòa. Với chức năng này, bạn sẽ không cần phải tất bật đi tìm điều khiển điều hòa nửa đêm vì quá lạnh muốn tắt nó đi nữa. Với nút hẹn giờ “Timer”: bạn có thể thiết lập chế độ để bật hoặc tắt điều hòa vào một khung giờ nhất định. Thao tác đặt lịch cho điều hòa bật – tắt chỉ một lần duy nhất với điều khiển là tất cả những gì bạn cần phải làm để có một giấc ngủ ngon lành hơn. Tuy nhiên đối với mỗi loại điều hòa khác nhau có cách hẹn giờ với chế độ “Timer” không giống nhau. Chúng ta cùng nghiên cứu về tính năng này ở một số sản phẩm điều hòa phổ biến nhất dưới đây nhé!II. Cách hẹn giờ “Timer” của điều hòa Panasonic

Điều hòa Panasonic là hãng điều hòa được ứng dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến tiên tiến và hiện đại vì thế chúng ta không thể bỏ qua chức năng hẹn giờ bật tắt qua nút ấn “Timer” được. Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic như sau:

1. Đặt giờ đồng hồ thực

Bước 1: Trước tiên để hẹn giờ cho điều hòa Panasonic thì trước tiên bạn phải đặt giờ hiện tại. Để đặt giờ hiện tại, bạn nhấn giữ nút [CLOCK] trên điều khiển cho đến khi đồng hồ nhấp nháy. Bước 2: Sử dụng các nút mũi tên để điều chỉnh giờ trong khu vực TIMER sao cho trùng với thời gian thực. Bước 3: Nhấn CLOCK một lần nữa để kết thúc quy trình cài đặt.

2. Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic tắt mở

Hẹn giờ bật điều hòa:

Điều hòa Panasonic sẽ bắt đầu hoạt động trước thời gian cài đặt để đảm bảo nhiệt độ phòng đạt đúng mong muốn của người sử dụng tại đúng thời điểm hẹn giờ. – Nhấn nút TIME ON, sau đó thao tác chọn giờ. – Đèn báo hình đồng hồ bật sáng có nghĩa là bạn đã thực hiện hẹn giờ thành công. – Nhấn CANCEL nếu muốn hủy bỏ phần cài đặt.

Hẹn giờ tắt điều hòa:

Điều hòa Panasonic sẽ tự động điều chỉnh để tránh trường hợp nhiệt độ giảm quá sâu khi bạn ngủ. Theo đó, sau 60 phút cài đặt, nhiệt độ sẽ tăng thêm 1 độ C so với nhiệt độ ban đầu. – Nhấn nút TIME OFF, sau đó thao tác chọn giờ. – Đèn báo hình đồng hồ bật sáng có nghĩa là bạn đã thực hiện hẹn giờ thành công. – Nhấn CANCEL nếu muốn hủy bỏ phần cài đặt.

3. Một số lưu ý khi hẹn giờ “Timer” của điều hòa Panasonic

  • Không thể hẹn giờ bật và tắt điều hòa cùng lúc.
  • Tất cả cài đặt sẽ bị hủy nếu mất điện, điều hòa Panasonic không có khả năng lưu giữ thông tin. Tuy nhiên, thông tin lại được lưu giữ trên điều khiển điều hòa. Vậy nên thao tác cài đặt cũng trở nên đơn giản.
  • Chế độ hẹn giờ ở điều hòa Panasonic không tự động lặp lại. Nó đòi hỏi người sử dụng phải điều chỉnh khi có nhu cầu.III. Cách hẹn giờ “Timer” của điều hòa Daikin

Thương hiệu điều hòa Daikin được nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi những chất lượng vượt trội mà nó mang lại. Điều hòa Daikin với ưu điểm là giá thành hợp lý, khả năng làm lạnh hiệu quả, kiểu dáng thiết kế đẹp đặc biệt là máy có độ bền vượt trội là nguyên nhiên khiến nó được chọn lựa nhiều. Vậy cách hẹn giờ điều hòa Daikin như thế nào?

Hẹn giờ điều hòa Daikin với nhóm chức năng "Timer"
Hẹn giờ điều hòa Daikin với nhóm chức năng “Timer”

Điều hòa Daikin hiện nay có nhiều loại Remote/điều khiển dành riêng cho các loại máy khác nhau, tuy nhiên cách thao tác thì tương tự nhau và được thực hiện như sau:

1. Cách hẹn giờ bật điều hòa Daikin

Tại nhóm chức năng hẹn giờ trên điều khiển điều hòa Daikin (có thể là TIMER hoặc CLOCK): nhấn nút ON – có nghĩa là bật lên. Nút nhấn này có ý nghĩa là hẹn giờ bật máy lên. Tiếp theo hãy dùng 2 nút mũi tên lên xuống ▲ và ▼ngay sát bên cạnh để điều chỉnh thời gian mà bạn muốn bật máy lên. Nếu điều khiển điều hòa Daikin của bạn không có 2 nút này hãy tiếp tục ấn nút ON để thay đổi thời gian cài đặt hẹn giờ bật  được nhìn thấy trên màn hình hiển thị. Thời gian hiển thị trên điều khiển là số thời gian đếm ngược còn lại cho đến khi điều hòa được bật lên.

2. Cách hẹn giờ tắt điều hòa Daikin

Tương tự như với cách hẹn giờ bật máy, để hẹn giờ tắt máy bạn chỉ cần thao tác tương tự với nút OFF – có nghĩa là tắt đi. Để hủy bỏ chế độ hẹn giờ điều hòa Daikin hãy ấn nút CANCEL.IV. Cách hẹn giờ “Timer” của điều hòa LG

Là một trong những thương hiệu đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ tân tiến như: làm lạnh kép, công nghệ inverter, công nghệ lọc không khí bằng plasma. LG luôn nỗ lực nghiên cứu để mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tiên phong ấn tượng. Bên cạnh đó, LG còn được nhắc tới như dòng sản phảm tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường. Vì vậy nếu bạn đang muốn tìm một dòng sản phẩm công nghệ cao, chất lượng tôt mà có giá cả cạnh tranh thì điều hòa LG chính là một gợi ý mà bạn không nên bỏ qua. Cách hẹn giờ “Timer” của điều hòa LG như sau: Tương tự như các thương hiệu khác chức năng hẹn giờ của LG rất tiện lợi để bật/tắt máy vào ban đêm hoặc sáng sớm, kể cả hẹn giờ bật rồi tắt máy. Hẹn giờ bật máy: máy điều hòa LG đang dừng, nếu ta muốn bật máy thì có thể làm như sau:

  1. Nhấn nút ON TIMER, đèn – ‌ sẽ nhấp nháy
  2. Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn thời gian bật máy
  3. Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiện – ‌ và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng

Nếu muốn xóa sự cài đặt ta chỉ cần bấm nút xóa “CANCEL” Hẹn giờ tắt máy: máy điều hòa LG đang chạy, ta muốn điều hòa dừng chạy ở một thời điểm nào đó thì ta thực hiện: 1.Nhấn nút OFF TIMER, đèn –o sẽ nhấp nháy

  1. Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn đúng thời gian cần tắt máy.
  2. Nhấn nút OFF TIMER một lần nữa, màn hình hiện –o và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng.V. Cách hẹn giờ “Timer” của điều hòa Funiki

Máy điều hòa không khí Funiki là một sản phẩm được sản xuất trong nước đạt chất lượng cao, linh hoạt và phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng từ gia đình đến công sở. Điều hòa Funiki giúp người dùng tiết kiệm điện với giá thành thấp và khả năng làm lạnh hiệu quả. Ngoài ra, sản phẩm còn có thể chống rỉ, chống nước mặn, nước mưa hay các tác động ngoài trời. Cách hẹn giờ “Timer” của điều hòa Funiki tương tự như cách hoạt động của LG nên bạn có thể tham khảo nội dung ở trên.

VI. Cách hẹn giờ “Timer” của điều hòa Media

Điều hòa media là một trong những thương hiệu điều hòa được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn nhiều nhất với việc ứng dụng những công nghệ hàng đầu như: công nghệ biến tần Interver , công nghệ máy nén DC interver,.. mang lại chất lượng vượt trội. Ngoài ra, Media cũng là hãng điều hoà có ưu thế lắp đặt thuận tiện, bào trì tốt và có hoạt động ổn định. Giá cả rất phù hợp và có nhiều tính năng xuất sắc vợt trội hơn, giá cả rẻ hơn. Cách hẹn giờ “Timer” của điều hòa Media tương tự như của cách hẹn giờ của điều hòa LG và Funiki. Bạn có thể tham khảo nội dung ở trên.VII. Cách hẹn giờ “Timer” của điều hòa Sumikura

Sumikura là thương hiệu điều hòa từ Malaysia với sự ứng dụng công nghệ từ Nhật Bản. Sản phẩm với kiểu dáng sang trọng, tiết kiệm điện năng, khả năng làm lạnh hiệu quả, độ bền cao và đặc biệt là giá thành phải chăng. Cách hẹn giờ của điều hòa Sumikura như sau:

+ Cài đặt chức năng hẹn giờ mở: Nhấn nút ON để điều chỉnh thời gian hẹn bật từ 1 đến 12 giờ.

+ Sau đó nhấn nút SET để nhớ. Nhấn nút CANCEl để xóa chế độ hẹn giờ bật.

+ Cài đặt chức năng hẹn giờ tắt: (Chế độ này cài khi máy đang hoạt động) Chọn nút OFF và chọn giờ cần tắt.

+ Nhấn nút SET để nhớ. Nhấn nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ tắt.

VIII. Cách hẹn giờ “Timer’ của điều hòa Nagakawa

Nagakawa là thương hiệu điều hòa được lắp ráp tại Việt Nam với công nghệ Nhật Bản. Điều hòa Nagakawa với mẫu mã thiết kế đẹp bên cạnh tính nanawg vượt trội và ột mức giá thành cực hấp dẫn cho người tiêu dùng. Nagakawa hiện tại là môt trong những thươn hiệu điều hòa được yêu thich nhất tại Việt Nam. Cách hẹn giờ của điều hòa Nagakawa như sau: Khi muốn hẹn giờ mở/ tắt điều hòa Nagakawa, bạn nhấn Timer on/ Timer off Hẹn thời gian bật điều hòa: Bạn chỉ cần nhấn vào TIMER ONà Điều chỉnh thời gian bật theo ý bạnà Nhấn TIMER ON một lần nữa. Hẹn thời gian tắt điều hòa: bạn chỉ cần nhấn vào TIMER OFF --> điều chỉnh thời gian phù hợp --> nhấn TIMER OFF lần nữa Khi muốn hủy chức năng hẹn giờ bạn chỉ cần nhấn vào CANCEL là xong. Và còn rất nhiều cách hẹn giờ của các thương hiệu điều hòa khác nhau nữa. Để được tư vấn chi tiết mời bạn liên hệ với TongkhoDIEUHOA.com: theo thông tin dưới đây. Hy vọng qua bài chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ được các cách hẹn giờ điều hòa của nhiều loại máy điều hòa để có thể ứng dụng hiệu quả nhất tính năng thông minh này. Chúc bạn thành công!!

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

ĐT: 0974.846.976 - 0964.975.695

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com3.7/5 (3 Reviews)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.