Công dụng của kho lạnh trong công nghiệp bảo quản thực phẩm

Công dụng của kho lạnh trong công nghiệp bảo quản thực phẩm

Kho lạnh bảo quản thực phẩm chắc chắn không còn xa lạ với chúng ta. Thực phẩm tươi sống, nông sản, thủy hải sản hay rau quả là những sản phẩm bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường, nhiệt độ bên ngoài. Vì thế, sử dụng kho lạnh, hầm đông là một giải pháp để tránh tình trạng hư hỏng hàng hóa.
Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp sử dụng kho lạnh để bảo quản sản phẩm, hàng hóa của mình. Điều đó cho thấy kho lạnh có vai trò quan trọng và cần thiết trong sản xuất, kinh doanh. Hãy cùng tongkhodieuhoa.com tìm hiểu về “Công dụng của kho lạnh trong công nghiệp bảo quản thực phẩm” ở bài viết dưới đây.

Công dụng của kho lạnh trong công nghiệp bảo quản thực phẩm

I. Đặc điểm của kho lạnh bảo quản thực phẩm

Kho lạnh bảo quản thực phẩm là kho được sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm như nông sản, rau quả, sản phẩm của công nghiệp nhẹ, hóa chất…

Hiện nay, kho lạnh bảo quản được sử dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm chiếm tỉ lệ lớn các dạng mặt hàng bảo quản gồm:

  • Kho lạnh bảo quản thực phẩm Kho lạnh bảo quản rau củ quả, nông sản.
  • Kho lạnh bảo quản thực phẩm chế biến như: hải sản, đồ hộp, thịt.
  • Kho lạnh bảo quản sản phẩm y tế, thuốc, dược liệu.
  • Kho lạnh bảo quản bia, rượu, nước ngọt có gas…

Theo từng loại thực phẩm sẽ có nhiệt độ bên trong khác nhau.

  • Thực phẩm chế biến được bảo quản trong kho lạnh có nhiệt độ từ -10 độ C đến 5 độ C.
  • Thực phẩm đã qua chế biến thường được bảo quản trong nhiệt từ 0 độ C đến 5 độ C.

Vì thế, tùy theo từng loại thực phẩm khác nhau sẽ thiết kế nhiệt độ bên trong sao cho phù hợp để bảo quản thực phẩm giữ được lâu, tươi ngon hơn. Đồng thời, tối ưu được chi phí đầu tư và chi phí vận hành cho kho lạnh.

II. Công dụng của kho lạnh trong công nghiệp bảo quản thực phẩm

Với quy trình đông lạnh ngắn hạn và đơn giản; thực phẩm sau khi được sơ chế và đóng gói sẽ được chuyển vào kho lạnh. Được điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp, đông lạnh vài giờ nhằm giảm thiểu sự hao hụt dưỡng chất, duy trì lượng dinh dưỡng của thực phẩm. Có thể lưu trữ được hàng hóa với số lượng lớn và bảo quản được trong thời gian lâu dài.

1.1 Kho lạnh giúp đảm bảo an toàn thực phẩm

Đây là một quy trình khép kín nên được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cao. Nhiệt độ trong kho thấp, hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn gây hư hại thực phẩm.
Thực phẩm nếu được đảm bảo đúng quy trình hướng dẫn rã đông và chế biến thì hoàn toàn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

1.2 Tiết kiệm cùng kho lạnh

Trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản thực phẩm, thực phẩm phải được sơ chế, làm sạch và đóng gói. Nên khi sử dụng người tiêu dùng không cần bỏ đi bất cứ phần nào của sản phẩm. Bên cạnh đó, giá thành của thực phẩm đông lạnh rẻ hơn thực phẩm tươi sống.
Đặc biệt, khi sử dụng kho lạnh; chúng ta sẽ tiết kiệm được chi phí và tiết kiệm điện so với sử dụng tủ lạnh để bảo quản.

1.4 Kho lạnh – Thuận tiện, dễ sử dụng

Thực phẩm đông lạnh đã được sơ chế trước khi đưa vào khi nên chỉ cần rã đông và dùng để chế biến ngay. Phần thừa có thể bảo quản trong tủ lạnh với thời gian lâu hơn.
Ngoải ra, kho lạnh còn được thiết kế để thuận tiện cho việc xếp hàng, tháo gỡ hay dọn vệ sinh.

1.5 Sử dụng quanh năm theo nhu cầu

Có ưu điểm là có thể dự trữ trong thời gian dài để cung ứng cho thị trường vào từng thời điểm thích hợp, ngay cả khi trái mùa. Kho lạnh bảo quản thực phẩm sử dụng quanh năm theo nhu cầu.
Thực phẩm đông lạnh mang hương vị thơm ngon hơn so với thực phẩm trái vụ do được để chín tự nhiên sau đó mới đưa vào làm đông lạnh, giá cả cũng vô cùng hợp lí.

1.6 Góp phần tăng doanh thu cho nhà sản xuất

Vào các vụ mùa rau củ và trái cây tươi không tiêu thụ hết có thể bảo quản bằng kho lạnh để khắc phục những thiệt hại do hư hỏng; hao hụt sản phẩm,giúp người nuôi trồng bảo quản được thực phẩm; phân phối ra thị trường, nâng cao hiệu quả kinh tế.

III. Tổng Kho Điều Hòa – Đơn vị cung cấp và thi công kho lạnh bảo quản thực phẩm

Tổng Kho Điều Hòa là nhà một trong những nhà thầu cung cấp kho lạnh; hỗ trợ thi công kho lạnh. Mọi vật liệu chúng tôi cung cấp ra thị trường đều là sản phẩm chính hãng; được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Với phương châm tất cả “Vì lợi ích khách hàng – lợi ích của khách hàng là lợi ích của chúng tôi “. Vì vậy khi đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ nhận được sự phục vụ tư vấn cũng như lắp đặt, bảo trì, sửa chữa tận tình nhất.

Tổng Kho Điều Hòa ra đời với sứ mệnh cao cả là ước muốn được phục vụ Quý khách hàng ngày càng tốt hơn. Với hoài bão “ Uy tín – chất lượng ” làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh. Công ty chúng tôi cam kết sẽ đem lại sự hài lòng cao nhất cho Quý khách hàng.

Chúng tôi có thể tư vấn về tất cả các yếu tố này; cũng như giải pháp bảo quản phù hợp cho kho bảo quản lạnh của bạn; bao gồm cả tự động hóa và bán tự động hóa. Để trao đổi với chúng tôi về dịch vụ nhập kho kho lạnh! vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thong tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

ĐT: 0974.846.976 - 0964.975.695

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.