Điều hòa Daikin báo lỗi 00? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Daikin báo lỗi 00? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Daikin lỗi 00 có phải là lỗi dễ giải quyết không ? Cách khắc phục nào nhanh chóng, đơn giản mà lại hiểu quả dành cho điều hòa khi đang mắc lỗi này. Không để bạn phải đợi lâu nữa, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến bạn. Giúp bạn giải quyết vấn đề nhức nhối này trong mùa hè nóng bức này nhé!

Điều hòa Daikin báo lỗi 00? Nguyên nhân và cách khắc phục

I. Lỗi 00 điều hòa Daikin là lỗi gì?

Lỗi 00 điều hòa Daikin thực chất không phải là một lỗi cụ thể. Nó chính là mã hiển thị mặc định được cài đặt sẵn trong chương trình test lỗi của các dòng máy lạnh Daikin inverter. Có nghĩa là khi bạn test mã lỗi, thì số 00 sẽ hiển thị trên điều khiển. Khi số này còn hiển thị, thì các lỗi liên quan đến điều hòa sẽ xuất hiện cụ thể.

lỗi 00 điều hòa daikin

Hiểu theo cách khác, đây là mã lỗi mặc định của điều hòa. Nó là mã lỗi mà nhà sản xuất cài đặt sẵn trong hệ thống lỗi của dòng điều hòa Daikin. Vì vậy, điều tất yếu là bạn sẽ không tìm thấy mã lỗi này trong hướng dẫn sử dụng và mã lỗi từ nhà sản xuất.

Khi điều khiển xuất hiện 00, bạn đừng quá lo lắng. Nó thực chất chỉ xuất hiện khi bạn dùng điều hòa để check các lỗi mà máy lạnh Daikin đang gặp phải. Có nghĩa là, mã lỗi 00 điều hòa Daikin là mã lỗi nhưng cũng không phải là mã lỗi. Nó sẽ bao gồm nhiều mã lỗi và xuất hiện khi bạn check lỗi mà thôi.

Có 2 bước để mã lỗi 00 điều hòa Daikin inverter xuất hiện. Để mã 00 hiển thị trên điều khiển, bạn thực hiện theo quy trình 2 bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Cầm remote và hướng về dàn lạnh.
 • Bước 2: Nhấn và giữ phím cancel. Tối thiểu bạn phải giữ được 5 giây. Khi đó, điều hòa sẽ phát ra một tiếng “Bíp”. Lúc này, bạn nhả tay khỏi phím cancel và trên màn hình hiển thị của điều khiển sẽ xuất hiện “mã lỗi 00”. Lúc này, remote đang trong chương trình test lỗi.

II. Các mã lỗi 00 điều hòa Daikin chi tiết

Mã lỗi 00 điều hòa Daikin không phải là thông báo một lỗi cụ thể. Nó xuất hiện khi bạn cần test lỗi của điều hòa. Khi đang trong chương trình test lỗi, mã lỗi 00 bao gồm rất nhiều lỗi khác nhau. Một lỗi sẽ được quy ước bởi một ký hiệu riêng biệt. Cụ thể:

 • Lỗi A0: Lỗi cục nóng, thiết bị bảo vệ bên ngoài gặp sự cố.
 • Lỗi A1: Đây là lỗi liên quan đến mạch điều khiển của máy lạnh D
 • Lỗi A3: Lỗi 00 điều hòa Daikin xuất hiện trên màn hình ký hiệu A3 cho thấy đây là lỗi hệ thống điều khiển mực nước thải.
 • Lỗi A6: Lỗi này thông báo cho người dùng motor quạt của thiết bị đã bị hỏng hoặc bị quá tải, cần nhanh chóng xử lý để đảm bảo hiệu quả vận hành cho thiết bị.
 • Lỗi A7: Lỗi về motor cánh đảo gió đang gặp sự cố, bị lỗi hoặc hư hỏng không vận hành được.
 • Lỗi A9: Lỗi này thông báo van tiết lưu điện tử ngoài cục nóng đang gặp sự cố, bạn nên kiểm tra và sửa chữa.
 • Lỗi AF: Mã lỗi này thông báo điều hòa đang bị tắc đường ống thoát nước của dàn lạnh. Nếu không xử lý kịp thời, điều hòa Đaikin có thể bị chảy nước dàn lạnh.
 • Lỗi C4: Mã lỗi cho biết đầu cảm biến nhiệt của thiết bị đang gặp sự cố.
 • Mã lỗi C5: Mã lỗi này thông báo cảm biến nhiệt ở đường ống đồng gặp sự cố.

lỗi 00 dieu hoa daikin

 III. Cách khắc phục khi điều hòa Daikin lỗi 00

 • Bước 1:  Hãy sử dụng điều khiển và hướng về phía mặt lạnh của điều hòa và nhấn giữ nút  “Cancel” trong khoảng 5 giây
 • Bước 2: Quan sát dàn lạnh điều hòa hiện hiển thị lỗi 00 trên màn hình kèm theo hiện tượng nháy đèn
 • Bước 3: Sau đó bạn hãy tiếp tục nhấn nút “ Cancel ” và đợi tầm 5s – 7s khi có tiếng bíp dài trên điều hòa

Và khi điều khiển ngưng hoạt động, mã lỗi xuất hiện trên màn hình ===>> Đó chính là mã lỗi điều hòa mặc định trong chương trình test lỗi

=====>> Với cách này bạn sẽ tắt được lỗi 00 trên màn hình điều hòa nhanh chóng và đơn giản

Nếu có thắc mắc gì xin hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

0/5 (0 Reviews)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.