Điều hòa trung tâm cho hộ gia đình là gì? Giá bao nhiêu?

Điều hòa trung tâm hiện nay được biết đến là hệ thống dàn lạnh được thiết kế dành riêng cho những công trình có diện tích cỡ lớn như: các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, siêu thị,… Vậy liệu điều hòa trung tâm có lắp đặt cho hộ gia đình được không? Nếu lắp đặt cho hộ gia đình thì cần lưu ý những gì? Chi phí lắp đặt điều hòa trung tâm cho hộ gia đình là bao nhiêu? Để có câu trả lời chính xác, các bạn hãy tham khảo bài viết sau của Tổng Kho Điều Hòa nhé!

I. Điều hòa trung tâm là gì?

Khác với việc lắp đặt điều hòa không khí thông thường tại các hộ gia đình chỉ bao gồm 1 dàn nóng một dàn lạnh. Điều hòa trung tâm hay còn gọi là điều hòa VRV hoặc VRF. Chính xác hơn thì nên gọi là hệ thống điều hòa trung tâm. Đây là kiểu điều hòa không khí công suất lớn bao gồm một dàn nóng đặt ở ngoài trời và hệ thống dàn lạnh nhiều cục, đường ống dẫn tới các phòng trong nhà.

điều hòa không khí trung tâm

II. Có nên lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình không?

Với tính chất một dàn nóng sử dụng cho nhiều dàn lạnh như trên. Liệu điều hòa trung tâm có thích hợp để lắp cho các hộ gia đình hoặc các căn hộ nhiều phòng? Trên thực tế đây là một giải pháp điều hòa không khí khá phức tạp. Vì trước khi có ý định lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình bạn cần quan tâm tới 3 vần đề sau: diện tích căn hộ, thiết kế của ngôi nhà, chi phí lắp đặt.

2.1. Diện tích căn hộ có thích hợp lắp điều hòa trung tâm không?

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình hay không? Thì tốt hơn hết bạn nên hỏi ngược lại “Điều hòa trung tâm có phù hợp lắp cho các căn hộ gia đình không?” Hãy xem xét ví dụ như sau:

Ví dụ: Bạn có 1 căn hộ với 1 phòng khách và 2 phòng ngủ. Với trường hợp này có thể bạn cần tới 3 dàn lạnh. Một cái lắp cho phòng khách. Hai cái còn lại lắp cho 2 phòng ngủ. Như vậy là đủ giải quyết nhu cầu lắp điều hòa không khí. Nếu muốn thì tốt hơn hết bạn nên quan tâm tới điều hòa multi 1 cục nóng 3 cục lạnh.

Lời khuyên dành cho bạn: chỉ nên lắp điều hòa trung tâm cho căn hộ với diện tích >100m2/phòng. Và căn hộ có nhiều phòng thì mới nên thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm.

2.2. Thiết kế căn hộ của bạn có phù hợp lắp điều hòa trung tâm không?

Điều hòa trung tâm sẽ được lắp đặt tích hợp thẳng vào thiết kế chung của ngôi nhà. Vì vậy không phải ngôi nhà nào cũng thích hợp để lắp đặt hệ thống này. Đối với những ngôi nhà thông thường có thiết kế trần thấp, không có khoảng trống để lắp đặt và giấu đi các đường ống dẫn của điều hòa trung tâm thì tốt nhất bạn nên tìm giải pháp điều hòa không khí khác hiệu quả hơn. Hoặc thiết kế, cải tạo lại hệ thống trần nhà để lắp đường ống dẫn với khoảng cách trần tối thiểu 20 – 30cm.

Tốt hơn hết khi bạn có ý định lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình thì nên quyết định ngay từ khi bắt đầu xây dựng nhà. Quá trình lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm cần đồng bộ hóa với quá trình thiết kế, quy hoạch, lập bản đồ, xây dựng, khoan và đặt ống… Có thể nói việc lắp đặt điều hòa trung tâm cho căn hộ là một dự án lớn liên quan đến nội thất. Cần được tư vấn, thiết kế và chuẩn bị một cách kỹ lưỡng.

2.3. Chi phí lắp điều hòa trung tâm là bao nhiêu?

Chi phí lắp đặt một hệ thống điều hòa trung tâm hiện nay có thể từ 60-70 triệu đồng tới 200 triệu đồng. So với việc lắp 2-3 bộ điều hòa thông thường là khá cao. Chưa kể tới chi phí điện năng khi lắp điều hòa trung tâm cũng sẽ cao hơn. Thế nhưng, việc lắp điều hòa không khí trung tâm lại có rất nhiều lợi ích nổi bật hơn hẳn điều hòa thông thường. Vậy nên trước khi đưa ra quyết định có nên lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình hay không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các tiện ích khi lắp đặt loại hệ thống điều hòa VRV trung tâm này nhé!

III. Tiện ích khi lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình

 • Hệ thống điều hòa trung tâm VRV có khả năng hạn chế được tiếng ồn và chống bám bụi rất tốt. Nên được ứng dụng khá rộng rãi, kể cả khu vực đòi hỏi độ ồn thấp.
 • Điều hòa trung tâm có hệ thống kiểm soát nhiệt độ trên diện rộng giúp loại bỏ sự chênh lệch về nhiệt giữa các khu vực trong nhà, đảm bảo độ dao động nhiệt nhỏ, khiến người dùng không còn cảm thấy khó chịu. Đặc biệt nếu gia đình bạn có trẻ em hay người cao tuổi, người có sức đề kháng kém thì lắp điều hòa trung tâm trong căn hộ sẽ mang lại sự thoải mái tốt hơn nhiều so với điều hòa thông thường.
 • Lượng không khí lưu thông trong và ngoài nhà thông qua hệ thống điều hòa trung tâm cũng lớn hơn rất nhiều so với các hệ thống khác. Vì thế bạn sẽ không phải thường xuyên đóng tất cả các cửa nữa.
 • Bộ lọc tại các dàn lạnh của điều hòa trung tâm mang lại hiêụ quả thanh lọc không khí tốt hơn, giúp tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Tóm lại, so với việc chia nhỏ điều hòa không khí ra các phòng thì lắp điều hòa trung tâm cho những căn hộ có diện tích rộng, nhiều phòng sẽ mang đến giải pháp toàn diện hơn. Đặc biệt sẽ đảm bảo cho môi trường luôn tươi mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, thông thoáng vào mùa xuân và mùa thu.

IV. Tư vấn thiết kế điều hòa trung tâm cho hộ gia đình

Việc thiết kế điều hòa trung tâm sẽ không giống nhau đối với từng phòng chức năng như phòng khách hay phòng ngủ. Nội dung chi tiết dưới đây:

4.1. Thiết kế điều hòa trung tâm tại phòng khách

Phòng khách là nơi diễn ra các sinh hoạt hay hoạt động tập thể của ngôi nhà. Chính vì thế, điều hòa trung tâm cho phòng khách tốt nhất nên lựa chọn loại có công suất 4 – 9 HP là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, việc thiết kế điều hòa trung tâm cho phòng khách quý khách cần lưu ý:

4.1.1. Về thiết kế:

Với kiểu kiến trúc của phòng khách. Chúng tôi xin tư vấn thiết kế điều hòa trung tâm cho phòng khách như sau: Bạn nên lựa chọn những thiết kế đẹp, nhỏ gọn và sang trọng để tôn thêm nét đẹp cho phòng khách của mình. Trong đó, những mẫu thiết kế điều hòa âm trần, mẫu thiết kế dàn lạnh giấu trần, mẫu thiết kế điều hòa âm trần nối gió,… là những gợi ý hay ho cho bạn.

4.1.2. Về vị trí lắp đặt

Khi thiết kế điều hòa trung tâm, bạn phải chú ý đến luồng gió của máy phải tạo được sự thông thoáng cho người trong phòng khách. Nhưng cũng không được thổi quá mạnh hay trực tiếp vào người. Vị trí này cần tối ưu hướng gió, tại khu vực sinh hoạt thường xuyên của gia đình. Điều hòa không nên bị che chắn, làm giảm hiệu quả của máy.

Bạn cũng không nên đặt dàn lạnh quá xa, quá cao hoặc quá thấp, để dễ bảo trì sửa chữa, dễ dàng lắp đặt ống ga, dây điện và đặc biệt là đường ống thoát nước. Vị trí đặt điều hòa đồng thời phải tính thẩm mỹ cao, hài hòa với cả ngôi nhà.

4.2. Thiết kế điều hòa trung tâm cho phòng ngủ

Phòng ngủ thường có diện tích nhỏ hơn so với phòng khách. Hơn nữa số lượng thành viên trong phòng ngủ thường không nhiều như phòng khách. Chính vì vậy, khi lựa chọn điều hòa trung tâm cho phòng ngủ,tùy thuộc vào diện tích phòng mà bạn có thể chọn Model điều hòa từ 6 – 14 dàn lạnh là phù hợp nhất.

4.2.1. Về thiết kế

Đối với kiểu kiến trúc của phòng ngủ thì kiểu điều hòa trung tâm phù hợp nhất là các mẫu thiết kế điều hòa treo tường, mẫu thiết kế điều hòa áp trần,..

4.2.2. Về vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt điều hòa trung tâm cho phòng ngủ lý tưởng nhất là nên tránh luồng khí do máy điều hòa thổi xuống thẳng phía giường nằm. Vậy nên lắp đặt điều hòa trung tâm ở mé trái hoặc phía cửa ra vào, tránh luồng khí do điều hòa thổi thẳng vào phía giường nằm để đảm bảo sức khỏe cho bạn, cho trẻ nhỏ và người già

V. Giới thiệu điều hòa trung tâm VRV IV S dành cho hộ gia đình

Nói tới hệ thống điều hòa trung tâm thì có rất nhiều loại với chuẩn thiết kế dành riêng cho các công trình lớn. Với giải pháp lắp hệ thống điều hòa trung tâm cho gia đình, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn dòng sản phẩm điều hòa trung tâm VRV IV S.  Đây là một dòng điều hòa trung tâm thuộc thương hiệu điều hòa Daikin đình đám được thiết kế với:

điều hòa trung tâm vrv s series

5.1. Thiết kế gọn nhẹ

Điều hòa trung tâm Daikin VRV IV S series nổi bật với thiết kế gọn nhẹ của dàn nóng. Chúng cực kỳ tiết kiệm diện tích giúp bạn tận dụng tối đa không gian lắp đặt. Bởi vậy, VRV IV S là hệ thống điều hòa không khí lý tưởng mới cho nhà ở, cửa hàng,…

5.2. Dải công suất và Model lý tưởng cho hộ gia đình

Điều hòa trung tâm VRV IV-S có dải công suất từ 4-9HP. Có thể lắp tối đa 14 dàn lạnh. Đây là sản phẩm lý tưởng dành cho các căn hộ, biệt thự, nhà ở nhiều phòng muốn lắp đặt điều hòa trung tâm.

Hiện nay, điều hòa trung tâm VRV IV S có 5 Models sản phầm bao gồm:

 • RXMQ4AVE – 4HP – tối đa 6 dàn lạnh
 • RXMQ5AVE – 5HP – tối đa 8 dàn lạnh
 • RXMQ6AVE – 6HP – tối đa 9 dàn lạnh
 • RXMQ8AVE – 8HP – tối đa 13 dàn lạnh
 • RXMQ9AVE – 9HP – tối đa 14 dàn lạnh

 

Bạn cần thiết kế, tư vấn về chi phí lắp đặt điều hòa trung tâm hay báo giá điều hòa trung tâm cho hộ gia đình. Hoặc có nhu cầu thiết kế điều hòa trung tâm cho căn hộ chung cư,  lăp đặt diều hòa VRV cho biệt thự, điều hòa trung tâm cho khách sạn, văn phòng công ty,… Hãy liên hệ với Tổng Kho Điều Hòa để được tư vấn hiệu quả nhất.

VI. Lắp đặt điều hòa trung tâm cho gia đình ở đâu giá rẻ nhất?

Bên cạnh sự hiệu quả của hệ thống điều hòa trung tâm thì cũng có không ít khách hàng thắc mắc “máy lạnh trung tâm giá bao nhiêu?”

Có thể bạn cũng biết, trên thị trường hiện nay không khó để bạn tìm thấy một địa chỉ thiết kế, lắp đặt điều hòa trung tâm. Tuy nhiên lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm thường mang tầm cỡ dự án lớn. Vì thế để có giải pháp hiệu quả nhất hãy lựa chọn địa chỉ uy tín. Điều này sẽ giúp bạn tránh lãng phí thời gian, tiền bạc của mình.

Tổng Kho Điều Hòa là một trong những địa chỉ uy tín chuyên:

 • Cung cấp vật tư và thiết bị điều hòa trung tâm với giá tại kho cạnh tranh nhất
 • Chi phí lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm luôn tốt nhất
 • Nhận tư vấn, thiết kế sơ đồ hệ thống điều hòa trung tâm miễn phí

Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp và lắp điều hòa trung tâm VRV. Chúng tôi sẽ là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy cho khách hàng trên khắp cả nước. Quý khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

ĐT: 0974.846.976 - 0964.975.695

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.