Hộ gia đình muốn lắp điều hòa trung tâm? Đọc kỹ kẻo mắc sai lầm

điều hòa cho hộ gia đình

Điều hòa trung tâm ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều chủ công trình. Đây là loại máy lạnh kết hợp ưu việt tính hiệu quả và thẩm mỹ. Hệ thống sử dụng một dàn nóng công suất rất lớn kết hợp được với đa dạng dàn lạnh ở nhiều vị trí. Việc lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm cho gia đình sẽ đảm bảo được cả khả năng làm mát đồng đều lẫn cục bộ, và cũng là một giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các công trình có nhu cầu lớn về điều hòa không khí.

Tuy nhiên, quyết định lựa chọn loại máy lạnh này là một công việc cần xem xét tới nhiều yếu tố. Quá trình lên kế hoạch và tiến hành lắp đặt điều hòa trung tâm cũng có nhiều điểm quan trọng mà các chủ công trình cần lưu tâm. Do vậy các hộ gia đình muốn lắp điều hòa trung tâm! Hãy đọc ngay những điều sau đây để tránh mắc sai lầm nhé!

điều hòa cho hộ gia đình

I. Có nên lắp đặt điều hòa trung tâm cho hộ gia đình không?

Với tính chất một dàn nóng sử dụng cho nhiều dàn lạnh như trên. Liệu điều hòa trung tâm có thích hợp để lắp cho các hộ gia đình hoặc các căn hộ nhiều phòng? Trên thực tế đây là một giải pháp điều hòa không khí khá phức tạp. Vì trước khi có ý định lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình bạn cần quan tâm tới 3 vần đề sau: diện tích căn hộ, thiết kế của ngôi nhà, chi phí lắp đặt.

1.1. Diện tích căn hộ có thích hợp lắp điều hòa trung tâm không?

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình hay không? Thì tốt hơn hết bạn nên hỏi ngược lại “Điều hòa trung tâm có phù hợp lắp cho các căn hộ gia đình không?” Hãy xem xét ví dụ như sau:

Ví dụ: Bạn có 1 căn hộ với 1 phòng khách và 2 phòng ngủ. Với trường hợp này có thể bạn cần tới 3 dàn lạnh. Một cái lắp cho phòng khách. Hai cái còn lại lắp cho 2 phòng ngủ. Như vậy là đủ giải quyết nhu cầu lắp điều hòa không khí. Nếu muốn thì tốt hơn hết bạn nên quan tâm tới điều hòa multi 1 cục nóng 3 cục lạnh.

Lời khuyên dành cho bạn: chỉ nên lắp điều hòa trung tâm cho căn hộ với diện tích >100m2/phòng. Và căn hộ có nhiều phòng thì mới nên thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm.

1.2. Thiết kế căn hộ của bạn có phù hợp lắp điều hòa trung tâm không?

Điều hòa trung tâm sẽ được lắp đặt tích hợp thẳng vào thiết kế chung của ngôi nhà. Vì vậy không phải ngôi nhà nào cũng thích hợp để lắp đặt hệ thống này. Đối với những ngôi nhà thông thường có thiết kế trần thấp. Không có khoảng trống để lắp đặt và giấu đi các đường ống dẫn của điều hòa trung tâm. Thì tốt nhất bạn nên tìm giải pháp điều hòa không khí khác hiệu quả hơn. Hoặc thiết kế, cải tạo lại hệ thống trần nhà để lắp đường ống dẫn với khoảng cách trần tối thiểu 20 – 30cm.

Tốt hơn hết khi bạn có ý định lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình thì nên quyết định ngay từ khi bắt đầu xây dựng nhà. Quá trình lắp đặt điều hòa trung tâm cần đồng bộ hóa với quá trình thiết kế, quy hoạch, lập bản đồ, xây dựng, khoan và đặt ống… Có thể nói việc lắp đặt điều hòa trung tâm cho căn hộ là một dự án lớn liên quan đến nội thất. Cần được tư vấn, thiết kế và chuẩn bị một cách kỹ lưỡng.

1.3. Chi phí lắp điều hòa trung tâm là bao nhiêu?

Chi phí lắp đặt một hệ thống điều hòa trung tâm hiện nay có thể từ 60-70 triệu đồng tới 200 triệu đồng. So với việc lắp 2-3 bộ điều hòa thông thường là khá cao. Chưa kể tới chi phí điện năng khi lắp điều hòa trung tâm cũng sẽ cao hơn. Thế nhưng, việc lắp điều hòa không khí trung tâm lại có rất nhiều lợi ích nổi bật hơn hẳn điều hòa thông thường. Vậy nên trước khi đưa ra quyết định có nên lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các tiện ích khi lắp đặt loại hệ thống điều hòa VRV trung tâm này nhé!

II. Khi lắp đặt điều hòa trung tâm cho hộ gia đình cần lưu ý gì?

2.1 Bảo hành điều hòa trung tâm kéo dài trong bao lâu? khi nào cần thay

Bảo hành thiết bị điển hình kéo dài trong 10 năm. Nếu được bảo trì đúng cách, các hệ thống này sẽ hoạt động trong khoảng 15 năm trước khi cần thay thế.

Nếu một hệ thống đã khoảng 15 năm tuổi mà một bộ phận đắt tiền. Như cuộn dây của dàn bay hơi hoặc máy nén, bị lỗi, thì có lẽ đã đến lúc cần có thiết bị mới trong nhà và ra ngoài. Thay thế cái này chứ không phải cái khác có thể sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống.

2.2 Lựa chọn dàn nóng, dàn lạnh

Trước khi lắp đặt điều hòa trung tâm, việc lựa chọn các cấu phần trong hệ thống là hết sức quan trọng. Ưu tiên cao nhất trong quá trình này là đáp ứng mong muốn của các chủ đầu tư, chủ gia đình và phù hợp nhu cầu sử dụng điều hòa ở mỗi công trình.

Đây cũng chính là bước đầu tiên của quy trình thiết kế toàn bộ hệ thống. Trong giai đoạn này, các kỹ sư sẽ khảo sát, tư vấn cho chủ công trình về công năng. Cũng như tiện ích và tính thẩm mỹ của các kiểu dàn nóng, dàn lạnh. Và việc tính toán công suất cũng là rất quan trọng và sẽ được tiến hành để lựa chọn loại dàn nóng, dàn lạnh hợp lý nhất. Đối với việc tính toán công suất, diện tích phòng là yếu tố đầu tiên cần quan tâm.

2.3 Lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa trung tâm

Đây là giai đoạn mà những mong muốn về tính tiện nghi, mỹ quan. Thậm chí là phong thủy của chủ đầu tư, chủ gia đình sẽ được kết hợp hài hòa với việc đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật. Dựa trên yêu cầu của chủ công trình, các kỹ sư sẽ nghiên cứu bản vẽ và khảo sát trực tiếp. Từ đó đưa ra các phương án thiết kế cho hệ thống. Chủ công trình sẽ là người quyết định lựa chọn phương án hợp lý hoặc góp ý những điểm cần sửa đổi.

Với vị trí lắp đặt phù hợp, điều hòa trung tâm sẽ nâng cao giá trị cho công trình. Điều này dễ thấy ở các biệt thự, khi mà hệ thống điều hòa trung tâm tiết kiệm không gian để gia chủ có thể bài trí nội thất. Thể hiện cá tính theo bất kỳ phong cách nào mà không sợ bị “phá bố cục”. Đối với các công trình thương mại, khi khai thác tốt vị trí lắp đặt. Hệ thống có thể mang lại hiệu quả vận hành tối ưu, tiết kiệm năng lượng.

2.4 Lựa chọn đơn vị uy tín để tư vấn và thiết kế lắp đặt

Để một hệ thống điều hòa trung tâm hoạt động hiệu quả. Và đảm bảo từ nhu cầu sử dụng cho đến mỹ quan; yếu tố con người là vô cùng quan trọng. So với điều hòa cục bộ thì điều hòa trung tâm có nhiều yếu tố phức tạp hơn khi tiến hành quá trình lắp đặt. Do đó bạn cần lựa chọn một đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm. Tổng Kho Điều Hòa chúng tôi luôn sẵn sàng, tự tin mang đến cho quý khách hàng giải pháp điều hòa phù hợp nhất. Hãy liên hệ ngay tới để an tâm về công trình của mình nhé!

Để được tư vấn chi tiết về điều hòa trung tâm, báo giá điều hòa trung tâm hay lắp đặt điều hòa trung tâm uy tín. Quý khách hãy nhanh tay liên hệ với Tổng Kho Điều Hòa theo thông tin sau đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

ĐT: 0974.846.976 - 0964.975.695

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

5/5 (1 Review)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.