Giải pháp điều hòa trung tâm cho bệnh viện hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện, phòng khám được mở ra. Theo sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu sống của con người đòi hỏi cần được trang bị những thiết bị hiện đại để phục vụ.

Đối với hệ thống các bệnh viện yêu cầu đòi hỏi phải có không gian vô trùng, mát mẻ cho việc thực hiện các ca phẫu thuật do vậy hệ thống điều hòa trung tâm rất cần thiết để điều tiết trạng thái không khí ( nhiệt độ, độ ẩm) độ sạch, áp suất cho phù hợp với từng khu vực của bệnh viện.

Điều hòa trung tâm – Giải pháp cho các bệnh viện hiện nay

Lựa chọn điều hòa không khí cho bệnh viện không giống như cho các khu vực khác. Do không gian rộng lớn và yêu cầu kỹ thuật cao cho từng khu vực , mỗi khu vực cần một giải pháp khác nhau để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc bệnh nhân, đảm bảo sức khỏe tốt cho người bệnh.

Những khu vực không yêu cầu độ sạch cao như phòng khám, phòng bán thuốc,… những khu vực này được điều hòa tiện nghi. Với quy mô ngày càng lớn làm cho việc sử dụng các loại máy lạnh cục bộ trở nên mất thẩm mỹ và chiếm nhiều không gian bên ngoài do quá nhiều dàn nóng.

Hệ thống VRV IV được đưa vào đáp ứng nhu cầu sử dụng được kết hợp với hệ thống quản lý năng lượng thông minh (BMS) giúp điều khiển hoạt động máy điều hòa không khí và quản lý năng lượng tiêu thụ.

Các thông số vận hành, biểu đồ thể hiện năng lượng tiêu thụ tại các thời điểm trong ngày được lưu lại giúp việc quản lý dễ dàng hơn. Hệ thống thông gió lắp tại các phòng bệnh đông bệnh nhân, sẽ giúp làm mát gió tươi (gió thiên nhiên) nhằm làm giảm năng lượng tiêu thụ cho máy điều hòa không khí.

Với những bệnh viện có quy mô nhỏ thì việc sử dụng máy lạnh cục bộ kết hợp công nghệ Inverter mang lại một sự tiết kiệm rất lớn.

Việc đầu tư đổi mới công nghệ cho hệ thống điều hòa không khí hiện hữu bằng công nghệ điều hòa inverter sẽ giúp các bệnh viện tiết kiệm được 35% chi phí điện năng sử dụng và góp phần cải thiện môi trường không khí xanh sạch trong bệnh viện.

Đối với những phòng mổ được thiết kế tiêu chuẩn điều hòa riêng cho phòng mổ. Không khí khi đưa vào phòng mổ phải đảm bảo cấp độ sạch nên sẽ được qua các thiết bị lọc làm cho cột áp quạt rất lớn. Không khí trong phòng mổ phải được kiểm soát về nhiệt độ và độ ẩm, và đòi hỏi ít bảo trì sự cố điều đó làm cho hệ thống Điều hòa Chiller Water được ưu tiên sử hàng đầu.

Thông thường cụm làm lạnh nước được đặt ở phòng máy tầng hầm hoặc trên sân thượng, nước được làm lạnh đi đến các cụm FCU, AHU để làm lạnh không khí trong phòng. Những FCU thường có cột áp nhỏ nên việc lưu lượng gió đi qua các bộ lọc sẽ làm tổn thất cột áp khá lớn. Để xử lý trường hợp này ta sử dụng thiết bị sản phẩm Fan Filter Unit (FFU).

FFU là thiết bị tích hợp quạt đi kèm với phin lọc HEPA và hộp lọc, thường gắng trên trần phòng sạch. Vật liệu hộp có thể làm bằng tôn tráng kẽm, sơn tĩnh điện hoặc Inox. Mặt nạ bằng inox soi lỗ. FFU có thể được gắn trực tiếp lên trần dạng độc lập hoặc có thể kết hợp với một hệ thống buồng thổi lạnh tạo ra dòng khí thẳng cho các phòng sạch cấp độ cao (class : 10, 100, 1.000).

>> Tham khảo về hệ thống điều hòa trung tâm Chiller tại đây

Chọn lựa đơn vị phân phối và lắp đặt uy tín

Việc lựa chọn được loại điều hòa đã khó thì việc chọn nhà phân phối và lắp đặt còn khó hơn. Việc sử dụng sản phẩm của một đơn vị phân phối uy tín sẽ giúp làm tăng tuổi thọ sử dụng cho hệ thống, đồng thời hệ thống luôn được cập nhật và trang bị những công nghệ mới, trong đó có hệ thống điều khiển cục bộ linh hoạt và hiện đại, giúp cho việc kiểm soát nhiệt độ tốt hơn.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các đơn vị phân phối điều hòa trung tâm dành cho trung tâm thương mại hay siêu thị. Tuy nhiên, nổi bật nhất phải kể đến TongkhoDIEUHOA.com Với hơn 10 năm kinh nghiệm phân phôi điều hòa trên thị trường thi hiện nay chúng tôi chính là một trong những đối tác tin cậy của những công trình, các tòa nhà lớn,…Chúng tôi rất tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp toàn diện về hệ thống điều hòa không khí cho các dạng công trình, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh việc cung cấp và phân phối những sản phẩm điều hòa chất lượng, TongkhoDIEUHOA.com  còn mang tới đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm, giúp khách hàng có lựa chọn chính xác nhất dành cho giải pháp điều hoà của họ. Với thành công trong hiện tại và những bước đi trong tương lai, TongkhoDIEUHOA.com  hứa hẹn sẽ tiếp tục mang tới cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cho nhiều dạng công trình khác nhau.

Quý khách có nhu cầu về tư vấn và lắp đặt điều hòa trung tâm hãy liên hệ với TongkhoDIEUHOA.com  – địa chỉ lắp đặt điều hòa trung tâm uy tín tại Hà Nội theo Hotline: 0964.975.695  hoặc 0984.522.588 để được hỗ trợ tốt nhất !!

 

 

 

 

5/5 (1 Review)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.