Sai lầm khi lắp điều hòa gây tốn điện, nhanh hỏng

Hiện nay, điều hòa gần như trở thành thiết bị phổ biến trong các gia đình.

Với tiết trời nắng nóng phát điên như này, không sai khi nói điều hòa “là thứ tồn tại duy nhất“. Thế nhưng mua được chiếc điều hòa về rồi, lắp điều hòa sao cho đúng để phòng vừa mát, vừa không tốn tiền điện thì đâu phải ai cũng biết.

Trong một số trường hợp, chỉ cần mắc sai lầm trong khi lắp đặt thôi cũng sẽ làm điều hòa gặp sự cố hỏng hóc, hay hóa đơn tiền điện tăng cực mạnh đó.

Bài viết sau đây Tổng Kho Điều Hòa sẽ đề cấp rõ đến vấn đề này hi vọng các bạn hãy đọc để có được những kiến thức cho chính mình: “ Lắp điều hòa sai cách vừa tốn tiền điện, vừa nguy hiểm”

Lắp đặt điều hòa ở góc tường

Nếu bạn định lắp điều hòa ở góc tường với suy nghĩ chúng sẽ nhanh chóng tản nhiệt và tạo không khí thoáng mát cho căn phòng thì bạn nên từ bỏ ngay.

Đây là cách hoàn toàn sai lầm. Bởi khi lắp điều hòa ở góc tường nóng sẽ khiên điều hòa vận hành quá tải, chạy tốn điện hơn bình thường.

Thay vào đó, người dùng nên lắp máy ở những vị trí mát mẻ, thoáng đãng và nằm ở trung tâm căn phòng.

Lắp điều hòa ở phần tường thường xuyên có nắng chiếu

Không ít gia đình chú trọng tới vị trí đặt máy lạnh mà không để ý tới đặt cục nóng điều hòa.

Theo chuyên gia, lắp đặt dàn nóng điều hòa đúng hướng nắng là nguyên nhân hàng đầu rút ngắn “ tuổi thọ” điều hòa và khiến hóa đơn tiền điện tăng theo cấp số nhân.

Lý do bởi máy điều hòa sẽ làm việc quá tải khi phải tản nhiệt tường nóng trước rồi mới tới quá trình làm mát trong phòng.

Vì thế, bạn nên lắp điều hòa ở vị trí dâm mát – nơi mà có ít ánh nắng mặt trời.

Lắp điều hòa quá cũ

Nhiều nhà quyết định mua điều hòa cũ để giảm bớt chi phí. Thế nhưng họ lại không biết, dùng điều hòa cũ chi phí trả tiền điện sẽ cao gấp nhiều lần do hiệu suất làm mát của máy cũ không cao, động cơ yếu.

Đó là chưa kể phái tốn tiền bảo trì, sửa chữa do máy đã qua sử dụng thời gian dài.

Theo các chuyên gia, điều hòa nên được thay mới sau 10 năm sử dụng. Máy mới giúp bạn làm giảm chi phí làm mát từ 30%-50% giúp bạn giảm chi phí ban đầu.

Ngoài ra, máy cần được bảo trì thường xuyên, làm sạch và giữ lỗ thông khí luôn thông thoáng.

Lắp điều hòa chung cho cả hai phòng

Trường hợp này khá phổ biến, bởi nhiều người nghĩ 2 phòng diện tích nhỏ nếu lắp một điều chung đặt ở giữa 2 phòng thì sẽ tiết kiệm được tiền mua điều hòa, công lắp đặt hay tiền điện.

Tuy nhiên, dùng 1 điều hòa chung cho 2 phòng thì quá trình làm mát sẽ chậm hơn, tiêu tốn nhiều tiền điện hơn.

Nguyên nhân là do các cục lạnh của điều hòa thường có dạng cánh quạt để thổi luồng không khí mát từ dàn lạnh ra bên ngoài.

Khi lắp điều hòa chia đôi 2 phòng, phần gió từ cánh quạt sẽ bị cản khá nhiều bởi bức tường ngăn cách, dẫn đến lãng phí luồng gió lạnh.

Lắp điều hòa có công suất không phù hợp với phòng

Tùy vào thể tích, không gian phòng mà bạn nên chọn điều hòa nhiệt độ có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nếu phòng to mà công suất điều hòa thấp, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm việc liên tục, dẫn tới tốn điện, nóng máy và nhanh hỏng.

Ngược lại, nếu chọn phòng to mà công suất điều hòa thấp, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm việc liên tục, dẫn tới tốn điện, nóng máy và nhanh hỏng.

Trên đây là những hậu quả của việc lắp điều hòa sai cách mà Tổng Kho Điều Hòa muốn chia sẻ đến các bạn, mong muốn các bạn tránh mắc phải những sai lầm này, sử dụng lắp đặt điều hòa đúng cách hơn để tiết kiệm được chi phí cũng như không gây ra nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Hãy là một người tiêu dùng thông thái biết mua biết sử dụng và có kiến thức.

Nếu bạn quan tâm đến những sản phẩm điều hòa của chúng tôi hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và chăm sóc tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ trực tiếp với tongkhodieuhoa.com

Hotline: 0964.975.695 hoặc 0984. 522.588 để được hỗ trợ tốt nhất !!

5/5 (2 Reviews)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.