Hệ thống điều hoà trung tâm Panasonic là gì?

Hệ thống điều hoà trung tâm Panasonic là gì?

Điều hòa của Panasonic là một trong những hệ thống điều hòa trung tâm được ưa chuộng sử dụng, với những sản phẩm vô cùng chất lượng, cùng những công nghệ tiên tiến: Biến tần Inverter, công nghệ lọc không khí,… Mang lại không gian thoáng mát, không khí trong sạch, khả năng tiết kiệm điện năng cho cả tòa nhà. Vậy hệ thống điều hòa trung tâm Panasonic là gì? Hãy cùng Tongkhodieuhoa.com đi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Hệ thống điều hoà trung tâm Panasonic là gì?
Hệ thống điều hoà trung tâm Panasonic là gì?

Hệ thống điều hoà trung tâm Panasonic là gì?

Chính thức ra mắt thị trường điều hòa trung tâm tại Việt Nam từ năm 2015, điều hòa trung tâm Panasonic mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm vô cùng chất lượng với công nghệ tiên tiến như công nghệ biến tần Inverter giúp tiết kiệm điện, dàn lạnh tích hợp công nghệ NanoeX… Mang đến giải pháp tổng thể cho cả toà nhà. Panasonic FSV là dòng điều hòa trung tâm thế hệ mới mà chủ đầu tư hay nhà thầu không nên bỏ qua khi tìm hiểu và lựa chọn điều hòa trung tâm.

Là hệ thống điều hoà không khí bao gồm 1 dàn nóng hay 1 tổ hợp dàn nóng được kết nối nhiều dàn lạnh (tối đa 64 dàn lạnh)

 • Dải công suất 1 tổ hợp từ 4HP đến 80HP
 • Gồm 2 dòng mini VRF FSV và VRF FSV – EX

Hệ thống điều hoà trung tâm mini Panasonic VRF FSV

Hệ thống điều hoà trung tâm mini Panasonic VRF FSV
Hệ thống điều hoà trung tâm mini Panasonic VRF FSV
 • Dành cho căn hộ và tòa nhà nhỏ
 • Có dãi công suất từ 4 – 10HP
 • Cột áp quạt lớn lên đến 35Pa
 • Chỉ số EER : 5.08 (model 4HP) / 4.20 (model 8HP)
 • Phạm vi vận hành: Chiều lạnh -10°C ~ 46°C /Chiều sưởi -20°C ~ 18°C
 • Kết nối tối đa ~ 13 dàn lạnh (với model 8/10HP)
 • Chiều dài ống đồng thực tế: 150m
 • (Tổng chiều dài ống đồng: 180m (4/5/6HP) / 300m(8/10HP)
 • Cho phép tái sử dụng hệ đường ống cũ

Hệ thống điều hoà trung tâm Panasonic VRF FSV – EX

Hệ thống điều hoà trung tâm Panasonic VRF FSV – EX
Hệ thống điều hoà trung tâm Panasonic VRF FSV – EX
 • Khả năng vận hành mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng vượt trội.
 • Dải công suất rộng từ 8HP đến 80HP
 • Dành cho tòa nhà, khách sạn, trung tâm thương mại vừa và lớn
 • Dẫn đầu với chỉ số EER 5.3 (model 8HP)
 • Dẫn đầu với độ ồn thấp 53 DB (model 8HP)
 • Khả năng làm lạnh với nhiệt độ ngoài trời lên đến 52 độ C (DB)
 • Độ dài đường ống tối đa lên đến 1,000m
 • Có khả năng kết nối 64 dàn lạnh
 • Cột áp tĩnh quạt giải nhiệt dàn nóng lên đến 80Pa
 • Mở rộng khả năng hoạt động với chế độ sưởi ấm khi nhiệt độ ngoài trời xuống tới âm 25 độ C (WB)
 • Cho phép tái sử dụng hệ đường ống cũ

Điểm nổi bật của điều hòa trung tâm Panasonic:

 • Hệ thống sử dụng máy nén inverter đối với công suất lớn. Toàn bộ máy nén được dùng công nghệ biến tần hoàn toàn mới. Có thể điều khiển độc lập đem lại tính năng linh hoạt cao trong quá trình vận hành.
 • Chỉ số hiệu suất năng lượng EER (Energy Efficiency Ratio) cao nhất cho toàn dải công suất dàn nóng.
 • Hệ thống ưu việt hoạt động mạnh mẽ với thời gian làm mát nhanh; vận hành ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Được thiết kế hoạt động tốt ở ngưỡng nhiệt độ ngoài trời lên đến 52°C .
 • Hiệu suất cao ở mức tải từng phần và phù hợp với yêu cầu sử dụng thực tế của khách hàng.
 • Tiết diện bộ trao đổi nhiệt được thiết kế rộng hơn với thiết kế 3 bề mặt. Dàn trao đổi nhiệt thiết kế như vậy để tăng hiệu quả trao đổi nhiệt.
 • Hình dáng uốn cong mới của lồng quạt với phần đáy và đỉnh đảm bảo không khí giải nhiệt được lưu thông dễ dàng và nhanh chóng. Với thiết kế này giúp tăng hiệu suất của quạt, lưu lượng lớn hơn mà độ ồn không tăng.
 • Bề mặt xả khí lớn với thiết kế bề mặt mới khí nóng dễ dàng thoát ra hơn giảm tổn thất áp suất thông qua dòng khí xoay.
 • Hệ thống FSV – EX được thiết kế hồi dầu theo 3 bước; giúp giảm thiểu tần suất hồi dầu cưỡng bức. Do đó giảm thiểu chi phí năng lượng và đảm bảo tiện nghi khi sử dụng.
 • Thiết kế dàn nóng nhỏ gọn, model 20 HP chỉ có 1 cụm. Các model còn lại khá nhỏ gọn có thể vận chuyển bằng thang máy.

II. Ưu điểm của điều hòa trung tâm Panasonic

Đường ống kết nối dài:

Đường ống kết nối dài:
Đường ống kết nối dài:

Nhờ đường ống kết nối dài, điều hòa trung tâm có thể đặt trên tầng mái hay trong phòng kỹ thuật của tầng hầm. Các dàn trao đổi nhiệt đặt trong phòng có thể đặt giấu trong trần giả. Nhờ đó có thể lắp đặt mà không làm ảnh hưởng đến không gian thiết kế và nội thất trong phòng. Trừ khi bạn lựa chọn các dàn lạnh nổi như dàn lạnh treo tường hay dàn lạnh áp trần.

Làm mát/sưởi không khí trong phòng đồng đều.

Việc được cấp lạnh qua hệ thống ống gió và các cửa gió được tán đều. Giúp đảm bảo khả năng khuếch tán đều không khí lạnh trong phòng là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Hệ thống cấp khí tươi:

Hệ thống cấp khí tươi:
Hệ thống cấp khí tươi:

Việc bổ sung khí tươi cho tòa nhà vô cùng đơn giản. chỉ cần thông qua hệ thống ống gió lắp các thiết bị hòa trộn khí tươi AHU là được. Điều này không thể thực hiện với các dòng máy cục bộ.

Tiết kiệm điện năng vượt trội:

Nhờ hệ số điều chỉnh công suất tự động ở máy nén; điều hòa trung tâm đảm bảo giảm tối thiểu chi phí điện năng trong suất quá trình hoạt động. Điều này giúp giảm chi phí vận hành. Hệ thống FSV-EX đánh dấu một bước ngoặt trong hiệu suất hoạt động của dòng điều hòa trung tâm Panasonic. Chỉ số EER vẫn đạt hiệu quả cao trong điều kiện vận hành tải từng phần. Kết hợp với công nghệ biến tần Inverter. Máy điều hòa trung tâm Panasonic quả là một lựa chọn sáng suốt nếu muốn tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ cho công trình.

Độ bền và tuổi thọ cao:

Trung bình các hệ thống điều hòa trung tâm có tuổi thọ trên 15 năm.

Dải công suất và phạm vi vận hành rộng:

Điều hòa trung tâm có dải công suất kéo dài từ 8HP đến 80HP cho mỗi tổ máy và có thể lắp đặt nhiều tổ máy. Nhằm đáp ứng được nhu cầu làm mát / sưởi của tòa nhà, công trình. Như vậy, chỉ với 1 tổ điều hòa trung tâm đã đáp ứng được, tiết kiệm rất nhiều không gian lắp đặt.

Và nếu bạn còn đang lo lắng rằng điều kiện thời tiết ở công trình hơi khắc nghiệt hơn các khu vực khác thì đừng lo. Hệ thống điều hòa không khí trung tâm Panasonic có phạm vi hoạt động rộng: từ -10 độ đến 52 độ C. Ngay cả khi nhiệt độ bên ngoài môi trường lên tới 43 độ thì máy vẫn có thể hoạt động 100% công suất.

Hệ số EER luôn cao

Hệ số EER luôn thuộc top đầu của các hệ thống điều hòa trung tâm theo các mùa. Điều này cho thấy việc hoạt động hiệu quả của điều hòa Panasonic FSV-EX. Các nghiên cứu đã đưa ra rằng: hệ thống điều hòa không khí trung tâm Panasonic luôn hoạt động ở mức cao và ổn định. Ở nhiệt mức độ 45 độ; nhiều hệ thống bị quá tải nhiệt và phải hạ tải để đảm bảo an toàn. Thì hệ thống Panasonic FSV-EX vẫn giải nhiệt tốt và hoạt động bình thường. Đây chính là lợi thế vượt trội của Panasonic VRF.

Hệ thống điều hòa trung tâm VRF của Panasonic

Kế thừa và phát triển từ hệ thống VRF của Sanyo. Điều hòa trung tâm Panasonic cho ra đời hệ thống điều hòa FSV-EX mới với nhiều cải tiến vượt trội như chỉ số EER cao, dàn nóng được thiết kế nhỏ gọn hơn, chiều dài đường ống tăng lên nhằm đáp ứng yêu cầu thị trường,…

Dàn nóng điều hòa trung tâm Panasonic

Hệ thống điều hòa trung tâm Panasonic được giới thiệu vào năm 2016. Với dàn nóng được thiết kế nhỏ gọn, mỏng hơn, thu hẹp khoảng cách giữa các dàn nóng. Giúp tiết kiệm không gian lắp đặt trong phòng kỹ thuật hay tầng mái.

Model dàn đơn có công suất lên đến 20HP; công suất theo tổ lên tới 60HP thoải mái kết nối cho các tòa nhà lên đến hàng trăm phòng.

Dàn lạnh

Dàn lạnh của hệ thống điều hòa trung tâm Panasonic vô cùng đa dạng và đẹp với thiết kế mới mang tới sự tiện lợi vô cùng lớn, từ việc lắp đặt đến quá trình sử dụng.

Các dòng dàn lạnh của hệ thống điều hòa trung tâm Panasonic đa dạng, bao gồm:

 • Dàn lạnh treo tường trung tâm Panasonic: Đây là loại dàn lạnh rất quen thuộc khi bạn thường xuyên thấy xuất hiện ở các nhà dân. Nhưng đó là dòng điều hòa cục bộ.
 • Dàn lạnh đặt sàn trung tâm Panasonic: Dàn lạnh đặt sàn có thể đặt âm tường; giúp giữ gìn không gian mà vẫn làm mát được không gian phía dưới. Dàn lạnh này phù hợp với các trung tâm thương mại; các công trình có yêu cầu đặc biệt về thiết kế.
 • Dàn lạnh áp trần trung tâm Panasonic: Với thiết kế mỏng, luồng gió thổi mạnh giúp làm mát không gian tốt hơn. Thiết kế mỏng hài hòa với nội thất và trang trí trong không gian. Dàn lạnh áp trần này phù hợp với các trung tâm thương mại, cửa hàng
 • Dàn lạnh âm trần cassette trung tâm Panasonic: Đây là dàn lạnh được lắp đặt giấu trên trần thạch cao, chỉ lộ mặt lạnh xuống phía dưới. Với khả năng điều khiển hướng gió rộng, độc lập, mang tới luồng khí mát khắp phòng.
 • Dàn lạnh âm trần nối ống gió trung tâm Panasonic: Đây cũng là dàn lạnh lắp đặt giấu trên trần. Thông qua các ống gió và cửa gió để chuyển mát để các vị trí khác nhau. Điểm mạnh của dàn lạnh này là một máy có thể ra nhiều cửa gió khác nhau với kích thước khác nhau. Cùng với dàn lạnh cassette; đây là dòng sản phẩm mang đến sự hài hòa với nội thất và sự sang trọng.

Kết nối

Nhờ được kế thừa và phát triển từ các thế hệ điều hòa trung tâm trước. Hệ thống điều hòa không khí trung tâm Panasonic đã có những vượt trội hơn rất nhiều:

 • Khoảng cách và chiều dài đường ống kết nối dài hơn: Nhờ cải tiến, chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh lên đến 50m khi mà dàn nóng đặt trên và 40m khi dàn nóng đặt ở dưới. Chênh lệch giữa các dàn lạnh là 15m. Và cải tiến quan trọng của hệ thống điều hòa Panasonic FSV-EX chính là chiều dài đường ống chính tăng từ 165 lên 180m, tổng chiều dài hệ thống đường ống lên tới 1000m – quả là một con số ấn tượng.
 • Khả năng kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh tăng lên. Tổng công suất dàn lạnh kết nối có thể lên tới 200% công suất của dàn nóng; mà vẫn hoạt động bình thường. Khả năng này vô cùng thích hợp với những nơi cần lắp điều hòa cho không gian mà không sử dụng đồng thời cùng lúc. Ví dụ như nhà ở kết hợp văn phòng – khu vực nhà,…
 • Khoảng cách giữa các bộ chia ga cũng tăng từ 40 lên 50m. Giúp thuận tiện cho quá trình thiết kế và kết nối khi lắp đặt.

III. Đặc tính kỹ thuật của hệ thống điều hòa trung tâm Panasonic:

 • Quạt dàn nóng hiệu suất cao áp suất tĩnh đạt 80Pa. Giúp cho quá trình giải nhiệt tốt hơn, độ ồn thấp thích hợp cho việc thiết kế đặt dàn nóng theo tầng.
 • Máy nén được thiết lập thông minh giúp quá trình điều khiển năng suất lạnh tối ưu nhất mang lại hiệu quả tiết kiệm cao nhất khi hoạt động dưới 100% công suất.
 • Khả năng tự động sao lưu dữ liệu khi có sự cố máy nén hoặc dàn nóng.
 • Hệ thống điều khiển thông minh cho toàn bộ hệ thống, có thể điều khiển đồng thời 2056 dàn lạnh.

Với những cải tiến vượt trội như thế, điều hòa trung tâm Panasonic chắc chắn là sự lựa chọn không thể bỏ qua khi tìm hiểu dòng sản phẩm cho công trình của bạn.

IV. Lựa chọn hệ thống điều hòa trung tâm Panasonic chính hãng ở đâu ?

Hy vọng với chia sẻ này sẽ mang đến cho gia đình bạn một kinh nghiệm hữu ích! Để lựa chọn điều hòa trung tâm cho biệt thự và mang lại không gian thỏa mái cho gia đình bạn. Ngoài dòng sản phẩm điều hòa trung tâm Panasonic ra quý khách còn có thế lựa chọn rất nhiều sản phẩm điều hòa trung tâm cho biệt thự của mình từ nhiều thương hiệu khác nhau .

Tổng kho điều hòa – tongkhodieuhoa.com là tổng kho phân phối của các hãng Điều hòa không khí uy tín tại Hà Nội. Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm điều hòa trung tâm cho biệt thự hãy; liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

ĐT: 0974.846.976 - 0964.975.695

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.