Hệ thống hút khói nhà xưởng là gì? Tiêu chuẩn hút khói nhà xưởng bạn cần biết

hệ thống hút khói nhà xưởng

Hệ thống hút khói nhà xưởng là gì?

Hệ thống hút khói nhà xưởng, nhà máy là một giải pháp thông minh nhằm mang lại sự thông thoáng, thoải mái, mát mẻ trong lành. Nhằm mang lại hiệu quả sản xuất và chống ô nhiễm môi trường.

hệ thống hút khói nhà xưởng

Đặc điểm của đường ống dẫn khói nhà xưởng

Về kích thước:

  • Tùy vào chiều dài của chụp hút; công suất Motor quạt hút mà có kích thước hộp ống tương ứng.
  • Hình dáng ống dẫn thường là hộp vuông nhưng ở những mặt bằng lắp đặt có đường đi khó; nhiều vật cản thì có thể chỉnh sửa thành hình chữ nhật.
  • Đối với các ống dẫn khói trong cùng một hệ thống thì cần phải đồng nhất kích thước với nhau. Hạn chế sự chênh lệch trong thiết kế.

Về đặc điểm lắp đặt:

  1. Ống dẫn khói được sản xuất theo từng khúc ống dài từ 1000 – 1200mm
  2. Các ống sẽ được kết nối trùng khớp với nhau và được bắt ốc; dán keo silicon chắc chắn.
  3. Khi gặp đường đó khó thì có thể làm khúc ống cong, nghiên theo yêu cầu.

Chất liệu gia công sản xuất ống dẫn khói công nghiệp

– Sử dụng tôn tráng kẽm chất lượng cao.
– Độ dày từ 0.8mm – 1mm
– Thân ống được chạy gân tăng cứng. Hạn chế độ rung của đường ống do lực hút tạo ra trong lúc motor hoạt động.
– Còn tùy vào vị trí nơi lắp đặt đường ống hay kinh phí đầu tư của Quý khách hàng. Cũng như môi trường sử dụng mà đường ống dẫn khói công nghiệp có thể làm từ Inox để hạn chế gỉ sét; bền bỉ theo thời gian.

Ngoài những yếu tố về môi trường sử dụng. Còn tùy vào công suất hoạt động mà đường ống có tiết diện khác nhau để phù hợp cho cả hệ thống chụp hút khói.

Khi sử dụng chụp hút khói bếp dài từ 3- 4m. Thì sử dụng đường ống có tiết diện từ 300×300 đến 450x450mm.
Như vậy khi chụp hút khói inox càng dài thì tiết diện đường ống càng lớn. Để đảm bảo công suất dẫn khói tốt cũng như của lực hút động cơ Motor quạt hút.

Vì sao nên lắp đặt hệ thống hút khói nhà xưởng, công nghiệp?

Trong nhà xưởng, nhà máy sản xuất, khu công nghiệp thường được sản xuất và vận hành máy móc với cường độ liên tục. Tầng suất cao nên sẽ tạo ra khói mùi, hơi nóng tạo không gian ngột ngạc; ảnh hưởng đến tầm nhìn, năng suất làm việc…

Chính vì lẻ đó việc thi công lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp; hút khói nhà xưởng; hút khói nhà máy là điều cần thiết để tạo môi trường trong sạch tăng hiệu quả làm việc và năng suất sản xuất.

Việc lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp sẽ giúp cho toàn bộ không gian nhà xưởng. Nhà máy hạn chế khói bụi, bảo đảm an toàn cho cơ sở vật chất hạn tầng, con người và tài sản nói chung.  Ngoài ra sẽ cải thiện được môi trường sống, hạn chế bệnh tật.

Yếu tố quan trọng khi sử dụng và lắp đặt đường ống dẫn khói

Một trong những điểm quan trọng cần lưu ý đó là khi thi công lắp đặt đường ống dẫn khói nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp. Cần hạn chế đường đi bị gấp khúc quá nhiều. Vì qua mỗi đoạn gấp khúc thì đường ống sẽ làm giảm tốc độ chạy của gió; lực hút của cả một hệ thống chụp hút khói công nghiệp.

Tiêu chuẩn, quy định về hệ thống hút khói nhà xưởng

Quy định về Motor quạt hút khói

Motor quạt hút khói. Quạt thông gió hút khói là bộ phận cần thiết và quan trọng trong hệ thống hút khói nhà xưởng. Và để cho hệ thống hút khói hoạt động hiệu quả, năng suất cao trong quá trình chọn mua, lắp đặt bạn nên chọn mua đúng loại motor quạt thông gió theo tiêu chuẩn quy định.

Vị trí lắp đặt Motor hút khói công nghiệp

Căn cứ vào không gian nhà xưởng để lựa chọn cho mình hệ thống hút gió phù hợp và trên cơ sở đó lựa chọn quạt thông gió thích hợp nhất. Khi lắp đặt Motor hút khói bạn cần chú ý đến việc lắp thiết bị đúng vị trí chính tâm để hạn chế được tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Đồng thời, lắp đặt quạt tránh không cho tiếp xúc với không khí để hạn chế sự ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ của sản phẩm.

Quy định về vận tốc gió

Hệ thống hút khói đảm bảo tiêu chuẩn phải đáp ứng được vận tốc gió là 8.5m/s. Tiêu chuẩn về vận tốc hút gió như trên mới đảm bảo được hoạt động hút mùi, khói bụi từ trong nhà xưởng một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Quy định về đường ống hút khói

Hệ thống đường ống thoát khói hay còn gọi là ống hút khói nhà xưởng cũng đóng vị trí quan trọng, việc chọn vật liệu làm nên hệ thống cũng như cấu tạo thiết kế, lắp đặt là vấn đề bạn nên để ý trong quá trình thi công.

Đường ống hút khói cần có quy chuẩn thiết kế rõ ràng

Thông thường sản phẩm đạt chuẩn thường làm nên từ các loại chất liệu cao cấp có tráng kẽm và được lắp đặt tại một vị trí nhất định theo quy định tiêu chuẩn được đưa ra về độ dày, khoảng cách lắp đặt.

Đường ống hút khói có chức năng hút khói trong nhà xưởng ra môi trường bên ngoài và cung cấp thêm oxi vào cho không gian bếp nhà bạn.  Vì thế, ống hút khói phải được lắp đặt ở những nơi thông thoáng, có khoảng cách thích hợp và tránh xa với các đường dây điện, vật liệu cháy nổ.

Quy định về tiêu chuẩn chiếu sáng

Trong quá trình tiến hành lắp đặt hệ thống hút khói nhà xưởng thì phần thiết bị này sẽ che đi ánh sáng của đèn chiếu và gây ảnh hưởng quá trình sản xuất. Thế nên, trong quá trình thi công, lắp đặt hệ thống hút khói trong nhà bếp bạn nên cân nhắc thêm việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng trong chụp hút để đảm bảo tốt nhất cho quá trình hoạt  động.

Và khi lựa chọn bóng đèn bạn nên chọn mua sản phẩm có khả năng chịu nhiệt, chịu hơi nước cao và có mức chiếu sáng tốt để đảm bảo được độ bền của bóng khi hoạt động.

Như vậy, trên đây là một số những quy định về hệ thống thông gió hút khói nhà xưởng mà bài viết này muốn cung cấp thêm cho bạn đọc được biết trong quá trình nghiên cứu, lắp đặt.

3.7/5 (3 Reviews)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.