Tư vấn lắp đặt hệ thống thông gió thu hồi nhiệt HRV Daikin

Tư vấn lắp đặt hệ thống thông gió thu hồi nhiệt HRV Daikin

I. Tại sao cần tư vấn lắp đặt hệ thống thông gió thu hồi nhiệt HRV Daikin

Nước ta đang trên đà phát triển, một số các tòa nhà văn phòng và chung cư cao cấp được mọc lên rất nhiều tại các tỉnh thành phố lớn. với kết cấu mang tầm cỡ quốc tế do du nhập từ nước ngoài về Việt Nam. Theo các khảo sát và đánh giá sơ bộ, thiết kế mặt bằng căn hộ chung cư cũng như tòa nhà văn phòng hiện nay có thể phân loại theo 4 kiểu bố trí mặt bằng căn chỉnh: Dạng hành lang, dạng tháp, dạng đơn nguyên. Tất cả các kiểu nhà này đều mang một không gian bít kín, ít cửa sổ mà những cửa sổ ấy lại không có chức năng trao đổi không khí với bên ngoài. Chính vì thế, việc tư vấn lắp đặt hệ thống thông gió thu hồi nhiệt HRV Daikin là rất quan trọng.

Các tòa nhà này thường sử dụng máy điều hòa để làm lạnh không khí, tạo cảm giác mát mẻ. Nhưng lại không được thông thoáng, lượng khí tươi bên ngoài vào rất ít. Lâu ngày có thể gây nhiều mối nguy hại đến sức khỏe của con người, chính vì thế mà hệ thống thông gió cho tòa nhà trở thành giải pháp sáng suốt nhằm tạo bầu không khí trong lành, tiết kiệm điện năng và giữ gìn sức khỏe cho con người được tốt hơn.

1. Nguyên nhân cần lắp đặt hệ thống thông gió

Hít thở là nhu cầu cơ bản của con người, không khí trong nhà sạch sẽ, trong lành là điều vô cùng quan trọng để bạn duy trì được sức khỏe tốt. Tuy nhiên, có rất nhiều nguy cơ gây ô nhiễm không khí trong nhà như các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), khí CO2,… Duy trì thông gió đầy đủ 24/7 có tác dụng năng ngừa những chất gây ô nhiễm này tích tụ trong nhà.

Thiết bị thông gió thu hồi nhiệt HRV Daikin hút khí tươi bên ngoài nhà được lọc sạch – cấp vào trong nhà, hút khí ô nhiểm trong nhà thải ra bên ngoài, thiết bị có chức năng thu hồi nhiệt hiệu quả giúp giảm tổn thất năng lượng trong quá trình thông gió, và tiết kiệm điện năng cho điều hòa.

Thiết bị thông gió thu hồi nhiệt đáp ứng sự tiện nghi vượt trội nhờ vào chạy liên động với điều hòa. Thiết bị thông gió thu hồi nhiệt có thể kết hợp với hệ thống điều hòa, giúp mang lại bầu không khí trong lành và nhiệt độ thoải mái.

2. Lợi ích khi sử dụng hệ thống thông gió thu hồi nhiệt HRV Daikin

Chúng ta dễ dàng nhận thấy, hệ thống thông gió được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi như: nhà ở, trường học, bệnh viện, nhà xưởng và các tòa nhà cao tầng…là những không gian rất ngột ngạt, bức bối vì thiếu cây xanh. Lúc này, hệ thống thông gió có vai trò vô cùng quan trọng, giúp không khí được tuần hoàn, lưu thông, lượng Oxi được đẩy vào không khí thay thế cho lượng khí bị ô nhiễm. Vì thế mà không gian quanh bạn luôn được trong lành, dễ chịu.

Vai trò nữa của hệ thống thông gió là giúp bạn hạn chế được mầm bệnh trong môi trường. Những sinh vật có hại trong không khí mà mắt thường không thể nhìn thấy được, luôn rình rập và đe dọa sửc khỏe con người, vì khi tồn tại trong không gian khép kín lâu ngày, chúng sẽ sản sinh ra các mầm bệnh. Hệ thống thông gió sẽ kiểm soát được độ ẩm, khiến chúng không thể sinh sôi, nảy nở.

Trong các văn phòng đông người hoặc các công trình công cộng nhiều người ra vào, nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ tạo nên mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi lắp đặt hệ thống thông gió sẽ giảm được mùi khó chịu, ô nhiễm như: mùi thuốc lá, mùi ẩm mốc…và điều tiết độ ẩm khiến không khí được trong lành hơn.

Không chỉ giữ gìn môi trường sống, bảo vệ sức khỏe cho con người, việc làm giảm độ ẩm trong không khí còn giúp bảo vệ máy móc, thiết bị và nhiều vật dụng khác, nhất là ở văn phòng, các nhà máy, xưởng sản xuất…Vì thế mà lắp đặt hệ thống thống thông gió là không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay.

3. Vì sao thiết bị thông gió lại mang đến được những lợi ích như vậy

Thiết bị thông gió thu hồi nhiệt

Thiết bị giúp cung cấp khí tươi từ bên ngoài đồng thời loại bỏ khí bẩn bên trong phòng ra ngoài. Trong quá trình thông gió này, nhiệt lượng và độ ẩm bên trong phòng thay vì thải trực tiếp ra ngoài, thì sẽ được thu hồi để làm lạnh lượng khí tươi đã được lọc sạch và đưa lại vào trong phòng, nhờ đó tiết kiệm điện hơn so với sử dụng quạt hút thông thường cho phòng có điều hoà.

Quạt cấp gió tươi lọc không khí thu hồi nhiệt tiết kiệm điện cho điều hòa

Phương thức thông gió tiết kiệm năng lượng này giảm thiểu năng mất trong khi điều hòa không khí. Đồng thời cung cấp khí và xả khí bằng máy cho phép trao đổi nhiệt và độ ẩm, giảm chi phí điều hòa không khí.

Thiết bị thông gió thu hồi nhiệt giúp không khí trong lành trần ngập ngôi nhà

Hệ thống thông gió thu hồi nhiệt hoạt động liên tục 24 giờ giúp luân chuyển không khí tươi mát từ bên ngoài ngoài trong nhà, đồng thời đẩy lùi không khí ô nhiễm bên trong nhà ra ngoài, mang lại không gian bên trong nhà luôn mát mẻ thoải mái.

Thiết bị trao thu hồi nhiệt trang bị bộ lọc không khí, Ống dẫn khí bên ngoài có gắn bộ lọc cấp khí giúp giảm thiểu sự xâm nhập của nhiều loại chất gây ô nhiễm không khí, bao gồm nguyên tử nấm mốc, phấn hoa, bụi mịn Pm2.

Tận hưởng sự tiện nghi vượt trội với hệ thống thông gió thu hồi nhiệt chạy liên động với điều hòa

Thiết bị thông gió thu hồi nhiệt kết hợp với hệ thống điều hòa trung tâm, mang lại bầu không khí trong lành và nhiệt độ thoải mái

Thiết bị thông gió hồi nhiệt lắp đặt và bảo trì

Thiết bị thông gió thu hồi nhiệt được lắp đặt giấu trong trần nhà hoặc tường, vì vậy việc lắp đặt trở nên đơn giản dễ dàng hơn. Khe hở bảo trì bộ lọc mặt bên giúp tiết kiệm không gian lắp đặt và dễ dàng kiểm tra bộ lọc, linh kiện cũng như hộp đấu nối.

II. Tư vấn lắp đặt hệ thống thông gió thu hồi nhiệt HRV Daikin

Với kinh tế phát triển, số lượng khách hàng yêu cầu tư vấn lắp đặt hệ thống thông gió thu hồi nhiệt HRV Daikin cho văn phòng, khách sạn,… ngày càng nhiều. Hệ thống thông gió được lựa chọn vì giải quyết được những khó khăn trong việc bố trí nội, ngoại thất. Kiểu dáng thon, gọn, đảm bảo được tính thẩm mỹ, giúp khách hàng thoải mái bố trí nhiều chi tiết, hoa văn lên tường nhà. Dàn nóng máy lạnh trung tâm thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn được giấu khá kỹ trên mái hoặc bất kỳ vị trí nào nên không ảnh hưởng đến không gian Ngoại Thất.

Văn phòng, khách sạn, Penthouse, Biệt thự cao cấp là những tác phẩm kiến trúc khá công phu, tốn kém, ngốn khá nhiều tiền và công sức của chủ nhà. Điều hòa trung tâm khá quan trọng vì liên quan đến thẩm mỹ và cấu trúc của trần, tường, thẩm mỹ bên trong và ngoài, chưa tính đến chi phí điện năng chiếm 60% tổng chi phí điện trong gia đình. Do đó, lựa chọn được máy điều hòa trung tâm VRV DAIKIN cộng với cách bố trí hợp lý sẽ giúp gia chủ có không gian sống thoải mái, tiện nghi, đẳng cấp, tiết kiệm điện năng.

Tư vấn lắp đặt hệ thống thông gió thu hồi nhiệt HRV Daikin

Dàn lạnh thiết kế lắp đặt giấu trong trần giúp không gian trong nhà giải phóng khỏi các thiết bị treo cồng kềnh, giữ nguyên vẹn những khoảng trống tường phẳng để chủ nhân toàn quyền tận dụng tối đa không gian sống hiện đại, biến sản phẩm vừa là vật trang trí nột thất cách điệu lại vừa có thể kết hợp hài hòa với những điểm nhấn trang trí khác.

Lắp đặt nhanh chóng bảo trì dễ dàng với điều hòa trung tâm tính năng bảo trì cho phép tắt dàn lạnh mà không cần tắt toàn bộ hệ thống điều hòa, giúp tiện lợi trong quá trình bảo trì vì những dàn lạnh còn lại vẫn hoạt động bình thường.

III. Các bộ phận của hệ thống thông gió thu hồi nhiệt HRV Daikin

1. Nguyên tắc phục hồi

Quá trình tái sinh xảy ra chống lại sự tương tác của dòng không khí với nhiệt độ khác nhau. Tức là dòng nước nóng tỏa ra lạnh nhiệt của họ, do đó tạo thành một sự cân bằng nhiệt độ tối ưu. Trong hệ thống thông gió, thu hồi nhiệt – là sự truyền nhiệt cho không khí trong lành, được thực hiện trong thiết bị trao đổi nhiệt đặc biệt. Trong trường hợp này, có những mức độ khác nhau về hiệu quả của quá trình.

Ví dụ, một cửa sổ đang mở cho thấy không hiệu quả. Trong trường hợp này, dòng cung cấp không khí không nóng, và thấp hơn nhiệt độ của không khí trong phòng. Chúng tôi có thể nói rằng quá trình này, đó là đối diện với sự phục hồi.

Mức trung bình của hiệu quả khác nhau giữa 30-90%. Tỷ lệ tối ưu đạt 60%, thành phần hệ thống mà triển lãm lớn hơn 80% được coi là hiệu quả nhất. Nhưng sự phục hồi hiệu quả nhất – một quá trình trao đổi nhiệt trong đó không khí cấp nhiệt chảy đạt được một mức độ tương ứng để loại bỏ không khí. Nhưng ngay cả công nghệ hiện đại không thể đạt được hiệu quả 100 phần trăm.

2. THIẾT BỊ TRAO ĐỔI NHIỆT CHÉO TẤM

Trong cài đặt như vậy thường sử dụng phân vùng màng, được cung cấp tại các chi phí phục hồi hiệu quả. Một đặc điểm của hệ thống là xa hơn không khí ra đường và độ ẩm dư thừa. Air hệ thống xử lý có thu hồi nhiệt và có khả năng chống sương giá, mà là đạt được mà không cần lò sưởi đặc biệt. Lợi thế này cho phép thiết bị sử dụng với một cấu trúc cross-màng trong điều kiện nhiệt độ lên đến -35 ° C.

Sử dụng thiết bị như vậy và để đảm bảo nhà ở, và nhà kho, nơi nó được giả định khu vực rộng lớn của dịch vụ. Ngoài ra, họ đã tăng lên nhanh chóng trong nông nghiệp – ví dụ, trong việc thiết lập nhà chim, cửa hàng rau và các trang trại chăn nuôi. Kể từ khi thu hồi nhiệt trong công trình xây dựng chéo cũng cho phép các màng để cung cấp bảo tồn hiệu quả của sự mát mẻ vào mùa hè, hệ thống có ngành công nghiệp theo yêu cầu và sản xuất.

3. HỆ THỐNG TẤM GÂN

Thiết bị này cung cấp cho thiết bị trao đổi nhiệt như trong những tấm mỏng vách vây hình thành bằng cách hàn tần số cao. tấm kim loại được hình thành với phân vùng cấu trúc sắp xếp luân phiên xoay 90 độ. Thông qua chương trình này, một phương tiện sưởi ấm nhiệt độ cao, mức tối thiểu của kháng chiến, cũng như tỷ lệ diện tích bề mặt tối ưu của truyền hình với trọng lượng của thiết bị trao đổi nhiệt.

Thêm vào đó, thiết bị cung cấp không khí có thu hồi nhiệt từ tấm obrebrennymi là bền và chi phí thấp. Thực tiễn của việc sử dụng xác nhận rằng hệ thống như vậy có thể tiết kiệm khoảng 40% năng lượng nhiệt. Có nghĩa là, nó giảm thiểu chi phí sưởi ấm, vì không khí trong lành ấm giết chủ đề một cách hiệu quả.

4. MÔ HÌNH QUAY

Mô hình quay

Các tính năng đặc biệt của thiết bị này bao gồm một chi phí thấp và hiệu quả tương đối cao. Mặc dù, về hiệu suất làm nóng không khí biến động cấu trúc tấm kém tươi với băng kép. Mặc dù có cấu hình đơn giản của các yếu tố làm việc, quay cây tái sinh bị phân phối không hoàn hảo của dòng không khí. Có một nguy cơ chắc chắn rằng không khí trong lành trộn với di động và kết quả là bị chất lượng không khí như vậy. Những bất lợi của hệ thống mối quan tâm như vậy và nhu cầu bảo trì thường xuyên, trong đó đặc biệt bất lợi khi hoạt động trong một cài đặt dân cư. Tuy nhiên, quá trình làm nóng khá hiệu quả.

5. HỆ THỐNG TRỰC NGƯỢC

Một đặc điểm của loại hình này của bộ trao đổi nhiệt là một cấu trúc hình ống mà các thành phần được đại diện bởi các yếu tố hàn thành mỏng. Trong hoạt động, quá trình cài đặt của loại hình này được hình thành xoáy cắt mà cải thiện truyền nhiệt, nhưng bị phá hủy bởi sự tăng trưởng của ít nhất kháng trong không khí đi qua. Hầu hết các hệ thống này được sử dụng trong ngành công nghiệp, nơi mà nhu cầu tinh tế làm nóng một môi trường làm việc. Cũng ngược thiết bị trực cơ khí dùng để tan biến và thu hồi nhiệt. Nhu cầu trong nước và hệ thống khí cung cấp có thu hồi nhiệt của loại hình này – nó được khuyến khích để được cài đặt trong một phòng kín cửa sổ nhựa, cũng như trong nhà sinh thái.

Những thu hồi nhiệt recuperator thường được tích hợp trong một đường thở vỏ duy nhất trong hoạt động cung cấp điện năng tiêu thụ thấp, kích thước nhỏ gọn với khả năng tuôn gắn kết, hiệu suất cao và độ tin cậy.

6. THU HỒI NHIỆT RECUPERATOR CHO NGÔI NHÀ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Các khái niệm về hệ thống thông gió, cung cấp hệ thống sưởi không khí trong lành thụ động, tập trung vào việc giảm chi phí cho hệ thống sưởi. Nhưng về mặt thiết bị tiết kiệm năng lượng các tòa nhà phục hồi – cách thân thiện với môi này để bình thường hóa vi khí hậu. Các nhà sản xuất sản xuất dây chuyền đặc biệt mà sử dụng an toàn và hiệu quả trong điều kiện của sự phục hồi của vật liệu. Đặc biệt, mô hình cuối cùng được sản xuất trao đổi nhiệt ba giai đoạn, được làm từ màng siêu mỏng không xốp. một sự sắp xếp như vậy loại bỏ sự nóng không khí điện.

THU HỒI NHIỆT RECUPERATOR CHO NGÔI NHÀ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Bên cạnh những truyền thống nhất của nhiệt thiết bị như vậy cũng hoạt động hiệu quả và độ ẩm. Họ cung cấp một khoản hoàn lại đầy đủ độ ẩm trong phòng với loại trừ hoàn toàn của tụ. Kết quả là, hệ thống thông gió có thu hồi nhiệt, và được thoát khỏi sự cần thiết phải cài đặt máng xối thoát nước.

7. TỰ ĐỘNG HÓA CHO BỘ TRAO ĐỔI NHIỆT

Phát triển nguồn cung cấp và thải nhiệt pin , và theo hướng e-điền. Với một cái nhìn để phân phối tối ưu của dòng chảy các nhà sản xuất cài đặt cung cấp khả năng tự động điều chỉnh vị trí của các bức tường liên kênh. Trong mô hình phức tạp hơn cũng cung cấp chế độ thiết lập tốc độ cao, hiển thị các đặc tính nhiệt độ và mức độ lọc tắc nghẽn với sự kiểm soát báo động. Bên cạnh đó, một hệ thống thông gió hiện đại có thu hồi nhiệt cung cấp khả năng để kiểm soát một bên ngoài lò sưởi ống mà không có một kết nối đến quá trình thiết bị của bên thứ ba. Đó là, trong trường hợp này được cung cấp bởi một hệ thống sưởi thêm không khí cho các chỉ số tối ưu.

8. BỘ LỌC THU HỒI NHIỆT RECUPERATOR

Giống như tất cả các hệ thống thông gió hiện đại, mô hình thu hồi nhiệt được dùng để đưa vào thiết kế của thiết bị làm sạch. Kể từ khi truyền nhiệt liên quan đến việc tối đa trộn và bơm các luồng không khí đi, trong trường hợp này bộ lọc đặc biệt quan trọng. Thông thường thân ống loại F7 áp dụng bộ lọc đó loại trừ việc thông qua một kích thước hạt 0,5 micron. Ít phổ biến hơn bộ lọc thô G3, nhưng tùy thuộc vào việc thiết kế và có thể yêu cầu các phụ gia đó.

Để thuận tiện trong hệ thống phục hồi dịch vụ thường được cung cấp với một bộ lọc làm bằng nhựa và sợi đặc biệt – đây là những dễ dàng để rửa và lắc. Như đã lưu ý, các mô hình hiện nay cũng được trang bị với các chỉ số để xác định thời gian để thay thế các công trình lọc.

IV. Tư vấn lắp đặt hệ thống thông gió thu hồi nhiệt HRV Daikin chính hãng ở đâu ?

Hệ thống thông gió thu hồi nhiệt là hệ thống đồ xộ, được lắp đặt đồng bộ ngay từ ban đầu, thiết bị thông gió thu hồi nhiệt cần được tính toán, thiết kế hệ thống bằng phần mềm chuyên dụng. Thiết bị thông gió thu hồi nhiệt được nhập trực tiếp chính hãng Panasonic, DAIKIN đảm bảo chất lượng giá cạnh tranh.

Khách hàng cần tư vấn thiết bị, khảo sát, thiết kế báo giá lắp đặt hệ thống thông gió thu hồi nhiệt cho Căn hộ, Penthouse, Biệt thự, Villa… Tại TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận, hãy liên hệ với Tổng Kho Điều Hòa chúng tôi sẽ báo giá chi tiết đến khách hàng.

5/5 (1 Review)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.