Quy trình lắp đặt hệ thống thông gió thu hồi nhiệt của tổng kho điều hòa

Quy trình lắp đặt hệ thống thông gió thu hồi nhiệt của tổng kho điều hòa

Hệ thống thông gió là một trong những thiết bị quan trọng trong kinh doanh trong các nhà hàng, khách sạn, hoặc các hệ thống nhà ở,…. Hệ thống làm mát giúp điều hòa không khí, loại bỏ mùi hôi bụi bẩn đem lại cảm giác dễ chịu cho khách hàng. Không những thế, nó còn có tác dụng nâng cao chất lượng phục vụ và ghi điểm khi mang lại cảm giác thư thái dễ chịu cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn băn khoăn khi chọn đơn vị thi công và có quy trình lắp đặt hệ thống thông gió thu hồi nhiệt. Thì hãy đến ngay vơi Tổng Kho Điều Hòa chúng tôi, cam kết sẽ mang tới công trình của bạn một chất lượng tốt nhất.

I. Quy trình lắp đặt hệ thống thông gió thu hồi nhiệt của tổng kho điều hòa

Với việc có cho mình một quy trình lắp đặt hệ thống thông gió thu hồi nhiệt nhanh nhất và chính xác nhất. Tổng Kho Điều Hòa giúp đảm bảo cho việc lưu thông, luân chuyển không khí trong không gian cố định. Nhằm cung cấp nguồn không khí chất lượng cao cho môi trường sống trong không gian đó.

1. Cấu tạo của hệ thống thông gió

 1. Một hút để giữ lại các chất ô nhiễm tại nguồn
 2. Các ống gió để vận chuyển không khí
 3. Một thiết bị làm sạch không khí để loại bỏ hoặc giảm thiểu các chất nhiễm.
 4. Quạt để di chuyển không khí qua hệ thống.
 5. Một ống xả để loại bỏ không khí bị ô nhiễm.

2. Phân biệt các hệ thống ống gió chuẩn bị lắp

Hệ thống ống thông gió thường được chia làm hai loại chính: bao gồm hệ thống là thông gió tự nhiên và hệ thống thông gió cơ khí.

 • Với hệ thống thông gió tự nhiên, người dùng có thể tự xây dựng và thiết kế thông qua các thiết bị được gắn bên trên mái nhà hay các ô cửa như quạt gió, ô thoáng.
 • Đối với hệ thống thông gió cơ khí, đây là một thiết bị chuyên dùng đòi hỏi sự lắp đặt bởi các người thợ cơ điện lạnh có kỹ thuật. Hệ thống thông gió cơ khí này sẽ chủ động việc hút không khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí cũ ra bên ngoài môi trường.

Tùy theo điều kiện của từng người cũng như điều kiện của không gian lắp ống thông gió nhà xưởng. Thì người ta có thể tiến hành lắp hệ thống trên trần nhà, mái nhà hoặc là hệ thống thông gió tầng hầm, các nhà máy sản xuất, lọc hóa dầu…

3. Quy trình lắp đặt hệ thống thông gió thu hồi nhiệt của tổng kho điều hòa

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, xác nhận yêu cầu kỹ thuật từ khách, khảo sát thực tế, lên bản vẽ thiết kế chi tiết về hệ thống ống thông gió và trình duyệt.

Bước 2: Trình bản thiết kế, dự toán lên khách hàng. Tiếp nhận các thông tin và yêu cầu của khách hàng để chỉnh sửa. Thống nhất về bản thiết kế.

Bước 3: Lập bản vẽ thiết kế chi tiết hệ thống ống thông gió, xác định tiến độ hoàn thành, ký hợp đồng.

Bước 4: Chuẩn bị các vật tư để thi công.

Bước 5: Thi công lắp đặt hệ thống ống thông gió. Đảm bảo các yêu cầu như trong bản thiết kế. Một trong những thành công của dự án chính là tính an toàn.

Bước 6: Tiến hành đo đạc, hiệu chỉnh để nghiệm thu công trình.

Bước 7: Nghiệm thu, tiếp nhận yêu cầu sửa chữa của khách hàng.

Bước 8: Nghiệm thu công trình lần cuối. Bảo hành công trình và thanh lý hợp đồng sau khi kết thúc bảo hành.

II. Lưu ý các bước tiến hành thi công và lắp đặt hệ thống ống gió

1. Vệ sinh công nghiệp

Quá trình thay thế lắp đặt làm theo phương án cuốn chiếu, làm khu vực nào dứt điểm khu vực đó. Trong quá trình lắp đặt, thường xuyên phải tiến hành vệ sinh công nghiệp các khu vực thi công để đảm bảo an toàn vệ sinh. Sau khi lắp đặt hoàn chỉnh hiệu chỉnh và chạy thử toàn bộ hệ thống tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ công trình để chuẩn bị công tác đo đạc, chuyển giao công nghệ và bàn giao nghiệm thu.

Kiểm tra đo đạc các thông số của toàn bộ hệ thống, hướng dẫn chuyển giao công nghệ kỹ thuật và tiến hành nghiệm thu tổng thể công trình thi công.

2. Các thủ tục tiến hành trước khi vào thi công

 • Nhận bàn giao mặt bằng, thống nhất kế hoạch triển khai công việc với Ban quản lý công trình.
 • Chuẩn bị kho vật tư và thiết bị thi công và công tác bảo vệ.
 • Mở nhật ký công trình thi công.
 • Tập trung cán bộ và công nhân tham gia thi công để phổ biến kế hoạch thi công và học an toàn lao động, nội quy công trường.
 • Tập kết vật tư theo kế hoạch cho các hạng mục công việc cụ thể.
 • Triển khai các công việc lắp đặt điều hòa thông gió.

Việc lắp đặt hệ thống điều hoà không khí được tuân thủ theo đúng các tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống điều hoà không khí và xây dựng hiện hành trong nước và các tiêu chuẩn xây lắp khác có liên quan. Tất các công việc lăp đặt, thi công phải dựa trên cơ sở các bản vẽ thiết kế thi công chi tiết được xác định thực tế hiện trường và được sự đồng ý của Ban quản lý công trình. Biện pháp triển khai cụ thể như sau:

3. Các bước cơ bản cần phải nắm rõ khi thiết kế hệ thống ống gió

 • Thứ nhất tính lưu lượng gió cần phải cấp và hút là bao nhiêu. Để lựa chọn quạt thông gió cho nhà xưởng phù hợp nhất.
 • Thứ hai là vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, bố trí các vị trí lắp đặt phù hợp. Nếu như không gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ lớn thì có thể tăng kích thước của các cửa gió lên. Đừng nên cố gắng bố trí nhiều cửa trên đường ống thông gió.
 • Ở tầng hầm thì người ta thường dùng quạt thông gió tầng hầm với mục đích giảm bớt lượng khí ô nhiễm.
 • Bố trí hệ thống ống gió mềm hợp lý, gọn. Cung cấp các cửa thăm cho các vị trí cần thiết để dễ dàng vận hành, bảo trì bảo dưỡng. Bố trí các ống gió chạy song song nhau hoặc là song song với kết cấu xây dựng của các tòa nhà.
 • Không gian lắp đặt: cần cung cấp không gian trống tối thiểu cho các lớp cách nhiệt ống gió như sau: 25 mm cho các ống gió gần kề, 25 mm cho các cạnh mặt bít với các ống gió khác và với sàn nhà … 50 mm cho các ống gió và các máng cáp điện và 150 mm cho các ống gió và mặt đất, bên dưới sàn treo.

III. Vai trò của hệ thống thông gió thu hồi nhiệt

 • Thải nhiệt thừa và độ ẩm thừa sẽ ra bên ngoài.
 • Cung cấp lượng oxi cần thiết cho sinh hoạt của con người.
 • Thải các chất nhiễm độc trong phòng ra môi trường bên ngoài, trong các không gian sinh hoạt chất độc hại phổ biến nhất CO2. Ngoài ra nó còn dùng để khắc phục các sự cố như là: hỏa hoạn hoặc lan tỏa chất độc hại khác.

Ở nước ta hiện nay đang trên đà phát triển, một số các nhà xưởng, tòa nhà, chung cư được mọc lên rất là nhiều. Tất cả các kiểu nhà này đều mang một không gian bịt kín, ít cửa sổ thông gió. Các tòa nhà này thường sử dụng máy điều hòa để làm lạnh không khí, tạo cảm giác mát mẻ. Nhưng lại không được thông thoáng, lượng khí tươi bên ngoài vào rất ít.

Bởi thế lắp đặt hệ thống thông gió cho nhà chung cư, tòa nhà, các nhà xưởng,… Là vô cùng cần thiết và không thể thiếu trong bất cứ tòa nhà chung cư nào. Đây cũng là giải pháp thông gió cho nhà chung cư được các đơn vị thi công, dự án coi trọng hàng đầu. Để đảm bảo sức khỏe cho cư dân, những người sinh sống và làm việc trong tòa nhà.

IV. Lắp đặt hệ hệ thống thông gió thu hồi nhiệt chất lượng ở đâu ?

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn lắp đặt các hệ thống thông gió làm mát. Chúng tôi tự hào cung cấp các sản phẩm chất lượng, dịch vụ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, quy trình thi công đảm bảo khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất!

Đơn vị Tổng Kho Điều Hòa là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi tiếng trong lĩnh vực điều hòa, Hệ thống thông gió….

5/5 (1 Review)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.