Lắp đặt kho lạnh mini bảo quản thực phẩm giá rẻ

Lắp đặt kho lạnh mini bảo quản thực phẩm giá rẻ

Với những hộ gia đình, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thì lắp đặt kho lạnh mini là lựa chọn tối ưu nhất. Nhằm bảo quản thực phẩm, hải sản số lượng lớn cần diện tích hơn hơn tủ đông thông thường. Nếu muốn biết về lắp đặt kho lạnh mini bảo quản thực phẩm giá rẻ  giá bao nhiêu thì đừng bỏ qua bài viết hay dưới đây.

Lắp đặt kho lạnh mini bảo quản thực phẩm giá rẻ

I. Kho lạnh mini bảo quản thực phẩm là gì?

Kho lạnh mini là một tủ lạnh có diện tích lớn nhưng quy mô nhỏ so với kho lạnh công nghiệp. Xét về khả năng bảo quản thực phẩm thì như nhau. Là kho lạnh dùng để bảo quản thực phẩm, bảo quản thủy hải sản, bảo quản sữa, bảo quản vắc-xin, bảo quản nông sản… Kho lạnh mini được thiết kế và lắp đặt phù hợp với mọi không gian trong nhà, trong phòng, trên chung cư, hoặc kể cả ngoài trời. Nhằm phù hợp với diện tích, kích thước kho lạnh và nhiệt độ trong kho lạnh. Việc lắp đặt kho lạnh mini hiện đang được rất nhiều hộ gia đình hợp tác xã nông nghiệp cũng nhưu các nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp lựa chọn. Bởi có thể bảo quản thực phẩm với số lượng ít nên rất phù hợp nhu cầu sử dụng của nhiều người.

II. Sử dụng kho lạnh mini bảo quản thực phẩm nào?

Mỗi loại hàng hóa thường sẽ có nhiệt độ và cách bảo quản trong kho lạnh khác nhau. Nhìn chung, nhiệt độ trung bình sẽ thường tầm khoảng từ – 20 độ C cho đến 10 độ C là tối đa.

 • Kho lạnh mini trữ thịt, cá: – 25 độ C đến – 18 độ C.
 • Kho lạnh mini bảo quản dược liệu, vật liệu hóa học: 0 độ C đến 5 độ C.
 • Kho lạnh mini bảo quản hoa quả, hoa tươi: 2 độ C đến 8 độ C.
 • Kho lạnh mini bảo quản thực phẩm khô: – 5 độ C đến 0 độ C.
 • Kho lạnh mini bảo quản nông sản: 5 độ C đến 10 độ C.
 • Kho lạnh mini bảo quản nước đá: -10 độ C đến 5 độ C.
 • Kho lạnh mini bảo quản sữa chua, kem: 2 độ C đến 6 độ C.

Với kho lạnh mini có kích thước nhỏ phù hợp lắp đặt ở mọi không gian lớn nhỏ khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể yêu cầu thiết kế về diện tích và nhiệt độ sao cho thích hợp nhất.

III. Một số ưu điểm nổi bật khi lắp đặt kho lạnh mini

 • Có thể thiết kế kiểu dáng, mẫu mã kho lạnh mini theo mong muốn và kích thước phù hợp.
 • Kho lạnh mini giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí và điện năng
 • Phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của đại đa số nhà hàng, khách sạn, quán ăn, cửa hàng thực phẩm,…
 • Sức chứa của kho lạnh mini lớn hơn rất so với tủ đông
 • Dễ dàng sắp xếp, phân loại sản phẩm, di dời thuận tiện và vệ sinh kho.
 • Không bị đóng tuyết, không tốn thời gian để xả tuyết.
 • Ít tốn diện tích, có thể lắp đặt ở trong phòng.

IV. Cấu tạo kho lạnh mini

4.1. Vỏ kho lạnh

Vỏ kho lạnh mini được cấu tạo từ những tấm panel có độ nhẵn bóng cao, 2 mặt ngoài là inox hoặc tôn sơn tĩnh điện, có khả năng cách nhiệt tốt và độ bền cao là Panel EPS và Panel PU. Panel EPS và Panel PU là hai loại vật liệu có cấu tạo đặc biệt, trọng lượng nhẹ, có lớp cách nhiệt lạnh, có khả năng kháng khuẩn, chống bám bẩn và cách nhiệt rất tốt.

4.2. Các loại cửa kho lạnh phổ biến

Có 3 loại cửa, tùy ý khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp với doanh nghiệp:

– Cửa mở (còn gọi là cửa bản lề kho lạnh): Kích thước từ 600×1600 đến 1500×2200mm Thường sử dụng ở các kho mini với diện tích bảo quản nhỏ, khối lượng hàng hóa nhỏ được di chuyển bằng tay hoặc xe nâng hàng không quá nặng,… Kích thước của cửa nhỏ tránh hao tổn nhiệt khi ra vào kho, giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Cửa lùa (còn gọi là cửa trượt kho lạnh): Kích thước từ 800×1500 đến 2200×4800 mm Được sử dụng đối với kho lạnh bảo quản với diện tích lớn, sử dụng trong doanh nghiệp, công ty hoặc xí nghiệp với khối lượng sản phẩm nhập kho, xuất kho lớn, có xe nâng lớn vận chuyển. Cửa lùa được đánh giá là mang tính thẩm mỹ cao, tiện lợi trong sử dụng, tránh hao tổn nhiệt khi ra vào.

– Cửa cuốn nhanh kho lạnh (còn gọi là cửa nén khí): Kích thước từ 2000×2000 đến 4000×4000 mm Thường được sử dụng trong lắp đặt kho lạnh công nghiệp, giúp tối ưu nâng hạ cửa, cơ chế nén khí trọng lực. Có loại cửa bấm bằng điều khiển, thông thường được sử dụng bằng trọng lực tác động, xe vận container lùi xe tới điểm cửa thì cửa sẽ tự động mở.

4.3. Cụm máy nén

Có rất nhiều loại máy nén phổ biến trên thị trường. Vì vậy, bạn có lựa chọn được loại máy nén phù hợp nhất. Các cụm máy nén phổ biến hiện nay:

 • Cụm máy nén XMK, Ecocool, Meluck, Copeland,… (xuất xứ Trung Quốc)
 • Cụm máy nén Sung Jin, Dongwa win, Samyoung,… (xuất xứ Hàn Quốc)
 • Cụm máy nén Mitsubishi, Sanyo, Hitachi, Panasonic,… (xuất xứ Nhật)
 • Cụm máy nén Bitzer (xuất xứ tại Đức)
 • Cụm máy nén Tecumseh (Pháp nhà máy sản xuất tại Malaysia)

4.4. Hệ thống làm lạnh (dàn lạnh)

Một số gợi ý lựa chọn dàn lạnh:

 • Kho cấp đông: Bạn nên sử dụng dàn lạnh công nghiệp dùng quạt đối lưu cưỡng bức
 • Kho bảo quản: Đối với các sản phẩm cần bảo quản thường được đóng gói nên cần sử dụng dàn lạnh công nghiệp đối lưu tự nhiên để việc đối lưu không khí được ôn hòa.
 • Kho đa chức năng: Nên được sử dụng kết hợp cả 2 dàn lạnh đối lưu tự nhiên và đối lưu cưỡng bức.
 • Kho thương nghiệp: Nên sử dụng dàn lạnh công nghiệp đối lưu tự nhiên

4.5. Tủ điều khiển

Riêng tủ điều khiển được nghiên cứu và chế tạo vừa thực hiện báo hiệu cho người sử dụng khi kho gặp sự cố trục trặc. Vừa có chức năng báo động qua điện thoại cho người sử dụng.

V. Lắp đặt kho lạnh mini bảo quản thực phẩm giá rẻ 2023

Công đoạn mà chúng tôi thi công và Lắp đặt kho lạnh tại Hà Nội giúp bảo quản thực phẩm sẽ bao gồm các bước dưới đây:

Bước 1. Tiếp nhận yêu câu từ khách hàng

Tiếp nhận yêu câu từ quý khách hàng và tiến hành khảo sát khu vực lắp đặt kho lạnh mini. Để có thể tư vấn tốt nhất, những chuyên gia của Tổng Kho ĐIều Hòa trực tiếp đo đạc các thông số, quy cách của kho lạnh mini.

Tư vấn nhiệt độ bảo quản thích hợp cho sản phẩm của quý doanh nghiệp, khách hàng cần bảo quản. Được phương án thiết kế, quy trình bảo quản cho sản phẩm tốt nhất. Tư vấn về kích thước cửa, hướng cửa phù hợp với việc ra vào hàng.

Bước 2: Lên phương án thiết kế

Chúng tôi sẽ bắt đầu lên phương án thiết kế, bản vẽ công trình. Bản thiết kế kho lạnh sẽ được bàn bạc thông qua khách hàng trước khi thực hiện lắp đặt khi khách hàng đã đồng ý.

Bước 3: Thi công lắp đặt kho lạnh mini

Sau khi có các bản vẽ về mặt bằng kho lạnh chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt theo bản vẽ.

1. Lắp đặt vỏ, phụ kiện

Việc lắp đặt kho lạnh của vỏ rất quan trọng phải đúng kỹ thuật. Thiết kế thì tổn hao mất nhiệt do vỏ kho sinh ra sẽ bị hạn chế thấp nhất. Đảm bảo tuổi thọ của các thiết bị, thời gian bảo quản liên tục không gián đoạn.

2. Lắp đặt máy

Quá trình lắp đặt kho lạnh phải đúng kỹ thuật của nhà sản xuất máy sẽ có độ bền cao năng suất làm việc tốt. Sản phẩm bảo quan sẽ được duy trì liên tục nhiệt độ trong thời gian xuất hàng.

3. Vận hành

Việc vận hành phải tuân thủ theo trình tự hoạt động của thiết bị. Trong quá trình vận hành chú ý quan sát, lắng nghe độ ồn của máy các thông số dòng điện môi chất để căn chỉnh cho chính xác nhất.

Bước 4: Kiểm tra nghiệm thu

Kiểm tra nghiệm thu trước khi kho lạnh mini được đưa vào sử dụng. Tiến hành nghiệm thu cho vào sử dụng hệ thống kho lạnh bảo quản.

Bước 5. Thực hiện bảo hành công trình kho lạnh

>>> Xem thêm bài viết:

Tổng quan về hệ thống kho lạnh công nghiệp Dịch vụ lắp đặt kho lạnh giá rẻ của 369 Hoàng Gia

Với phương châm ” Uy Tín – Chất Lượng – Thời Gian “, chúng tôi luôn tôn trọng và hết lòng phục vụ nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Quý khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

ĐT: 0974.846.976 - 0964.975.695

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

5/5 (1 Review)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.