Tổng quan về hệ thống kho lạnh công nghiệp

Tổng quan về hệ thống kho lạnh công nghiệp
Lắp đặt hệ thống kho lạnh công nghiệp ngày càng phát triển do nhu cầu thị trường ngày càng nhiều. Có rất nhiều các doanh nghiệp như nhà hàng thức ăn nhanh, các cửa hàng hoa tươi, ngành chế biến thực phẩm, thậm chí bệnh viện… cần lưu trữ, bảo quản những sản phẩm, hàng hóa của mình ở nhiệt độ thấp. Do đó, lắp đặt hệ thống kho lạnh là điều cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu thêm về thông tin kho lạnh trong bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về hệ thống kho lạnh công nghiệp

I. Hệ thống kho lạnh công nghiệp là gì?

Hệ thống kho lạnh công nghiệp là hệ thống được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp chế biến đặc biệt là đối với các sản phẩm có khả năng hư hỏng nhanh như thủy sản, nông sản,…Bằng cách giảm nhiệt độ hàng hóa xuống nhiệt độ đông lạnh trong thời gian ngắn nhất, sau đó mới được đưa đến kho bảo quản lạnh để bảo quản, việc làm lạnh nhanh giúp sản phẩm giữ được nguyên chất lượng và màu sắc của sản phẩm.

hệ thống kho lạnh công nghiệp

II. Ưu điểm của hệ thống kho lạnh công nghiệp

Việc sử dụng kho lạnh công nghiệp đã đem lại rất nhiều lợi ích cũng như góp phần hiệu quả trong công việc đối với các doanh nghiệp, có thể kể đến các ưu điểm sau:
 • Tiết kiệm chi phí lắp đặt
 • Tiết kiệm điện cho khách hàng rất nhiều.
 • Dễ xếp hàng cũng như tháo gỡ và dễ vệ sinh kho.
 • Lưu trữ được hàng hoá với số lượng lớn.
 • Bảo quản được trong thời gian lâu dài.
 • Nhiệt độ kho có thể tùy chỉnh đáp ứng được mọi nguyên vật liệu mà Khách hàng cần bảo quản.

III. Một số kho lạnh thường sử dụng

 • Các kho lưu trữ ở nhiệt độ từ 50C đến -50C dùng lưu trữ các vật dụng như rau, củ, quả…
 • Kho lạnh có nhiệt độ giao động từ -100C đến -180C lý tưởng cho các mặt hàng: thịt, cá tươi sống.
 • Kho lạnh có nhiệt độ từ -230C đến -280C mục đích sẽ dùng lưu trữ mặt hàng như kem.
 • Kho đông lạnh cực thấp luôn duy trì nhiệt độ bằng hoặc thấp hơn -300C sử dụng cho kho chứa công nghiệp, lưu trữ máu, các vật dụng y tế khác trong bệnh viện.

IV. Cấu tạo hệ thống kho lạnh công nghiệp

Hệ thống gồm các thiết bị chính sau đây:

1. Máy nén

máy nén xoắn ốc

Hệ thống sử dụng máy nén 2 cấp. Các loại máy nén lạnh thường hay được sử dụng là Mycom, York-Frick, Bitzer, Copeland…v.v >>Xem thêm: Máy nén kho lạnh là gì? Cách chọn máy nén thích hợp

2. Bình trung gian

Đối với hệ thống lạnh 2 cấp sử dụng freon người ta thường sử dụng bình trung gian kiểu nằm ngang. Bình trung gian kiểu này rất gọn, thuận lợi lắp đặt, vận hành và các thiết bị phụ đi kèm ít hơn.

3. Bình tách lỏng hồi nhiệt

Trong các hệ thống lạnh thường các thiết bị kết hợp một hay nhiều công dụng. Trong hệ thống freon người ta sử dụng bình tách lỏng kiêm chức năng hồi nhiệt. Sự kết hợp này thường làm tăng hiệu quả của cả 2 chức năng.

4. Vỏ kho

Vỏ kho được lắp ghép từ các tấm panel polyurethane hay panel EPS, dày 150mm. Riêng nền kho, không sử dụng các tấm panel mà được xây bê tông có khả năng chịu tải trọng lớn. Nền kho được xây và lót cách nhiệt giống như nền kho xây. Để gió tuần hoàn đều trong kho người ta làm trần giả tạo nên kênh tuần hoàn gió.

5. Các thiết bị khác

Ngoài thiết bị đặc biệt đặc trưng cho hệ thống kho cấp đông sử dụng R22. Các thiết bị khác như thiết bị ngưng tụ, bình chứa cao áp, tháp giải nhiệt…v.v không có điểm khác đặc biệt nào so với các hệ thống khác.

V. Nguyên lý hoạt động của hệ thống kho lạnh công nghiệp

Để vận hành một hệ thống kho lạnh trơ tru, an toàn và tiết kiệm. Điều đầu tiên mà bạn cần biết đó chính là nguyên lý hoạt động của nó.
 • Nguyên lý hoạt động của kho lạnh cấp đông là sử dụng không khí đối lưu cưỡng bức để làm lạnh sản phẩm. Các sản phẩm cấp đông dạng khối hoặc dạng rời được đặt lên các khay và xếp lên các xe cấp đông.
 • Xe cấp đông được làm bằng vật liệu Inox, có nhiều tầng với khoảng cách giữa các tầng là đủ lớn, tạo điều kiện để khí lạnh có thể tuần hoàn qua các khoảng khe hở nhất định sau khi xếp các khay sản phẩm vào xe.
 • Qua các khe hở giữa các khay, không khí lạnh tuần hoàn cưỡng bức và trao đổi nhiệt về cả 2 phía. Phía trên trao đổi nhiệt trực tiếp với sản phẩm, phía dưới trao đổi qua khay cấp đông và dẫn nhiệt vào sản phẩm. Quá trình trao đổi nhiệt đó là trao đổi nhiệt đối lưu cưỡng bức.
 • Không khí trong buồng cấp đông có nhiệt độ đạt -35˚C. Do đó, thời gian cấp đông khá nhanh. Khoảng 3h/mẻ đối với sản phẩm dạng rời và khoảng 7-9h/mẻ đối với sản phẩm dạng khối

VI. Dịch vụ lắp đặt hệ thống kho lạnh công nghiệp chuyên nghiệp?

logo

Tổng Kho Điều Hòa chúng tôi chuyên cung cấp, thiết kế, thi công, và lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp cho nhiều nhà hàng, khách sạn, chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh,… có quy mô vừa và lớn.
 • Tư vấn tận tình: Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, năng động, chúng tôi mang đến dịch vụ chăm sóc, tư vấn, giải trình những thắc mắc về các dòng sản phẩm cung cấp thật chi tiết đến Quý khách hàng.
 • Thiết kế kho lạnh chuyên nghiệp: Đội ngũ thiết kế của chúng tôi luôn cập nhật kiến thức và tập trung nghiên cứu từ những ý tưởng, thiết kế để tạo ra những dòng sản phẩm theo yêu cầu của quý khách hàng.
 • Bảo dưỡng kho lạnh chuyên nghiệp: Tổng Kho Điều Hòa luôn có một chế độ hậu mãi, bảo trì đặc biệt 24/24 đối với khách hàng sau khi thi công, lắp đặt.
 • Lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp: Với đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin đem đến dịch vụ tốt nhất về thi công lắp đặt. chúng tôi cam kết tuân thủ tiêu chuẩn an toàn lao động, thiết bị chuyên nghiệp và bàn giao công trình đúng thời hạn.
Quý khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

ĐT: 0974.846.976 - 0964.975.695

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.