Lưu ý phong thủy khi lắp điều hòa cho từng phòng

Lưu ý phong thủy khi lắp điều hòa cho từng phòng

Không chỉ phục vụ nhu cần làm mát trong những ngày hè oi ả hay sưởi ấm để vượt qua ngày đông giá rét, vị trí lắp điều hòa theo phong thủy còn ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ, thậm chí có thể gây tiêu tán tài sản. Vậy cần lưu ý phong thủy khi lắp điều hòa cho từng phòng thế nào?

1. Lưu ý phong thủy khi lắp điều hòa cho từng phòng

1.1. Phòng khách

Phòng khách của gia chủ sẽ cần phải chú ý rất nhiều điều bởi đây chính là bộ mặt, là cửa ngõ của mọi điều trước khi vào nhà. Một phòng khách có phong thủy tốt sẽ đón được nhiều tài lộc hơn.

Theo phong thủy, cửa chính của ngôi nhà chính là điểm tài khí vô cùng quan trọng. Nếu có bất cứ thứ gì chắc hay thổi từ trong nhà ra ngoài sẽ gây cản trở cho đường tài vận của gia chủ. Nếu mà bạn lắp điều hòa đối diện với cửa ra vào thì tiền tài sẽ bị thổi ngược ra ngoài, khiến cho không gian thiếu đi sự ấm cúng, tình cảm của một ngôi nhà.

điều hòa phòng khách

Vì thế, khi lắp điều hòa cho phòng khách thì nên tránh vị trí đối diện cửa chính. Nếu đã lỡ lắp rồi thì bạn có thể hóa giải bằng cách lắp thêm tấm bình phong hoặc treo rèm hạt châu.

Bên cạnh đó, không nên để gió điều hòa thổi thẳng vào ghế ngồi, sẽ khiến mọi người cảm thấy khó chịu, gây ảnh hưởng tới vận thế về công việc và sự nghiệp. Vì vậy, nên điều chỉnh gió sang vị trí khác hoặc di chuyển ghế của gia chủ tránh hướng gió.

Một điều nữa cần lưu ý khi lắp điều hòa phòng khách nữa là vị trí. Theo phong thủy, tính từ trong ra ngoài thì tả là thanh long, hữu là bạch hổ, hậu là huyền vũ, tiền là chu tước. Nếu mà điều hòa đặt ở bên hữu, tức bên phải thì được ví như hơi thở của hổ. Điều này có nghĩa là sẽ gây ra vợ chồng bất hòa, thường xuyên xảy ra xích mích, cãi cọ với nhau.

1.2. Phòng ngủ

Khi ngủ, các mạch máu thường mở ra, máu lưu thông chậm hơn. Việc hít thở không khí lạnh từ điều hòa thổi trực tiếp vào người sẽ rất dễ bị cảm lạnh và dễ “đọng” lại phần tà khí. Chính vì thế, hãy lắp điều hòa tránh thổi trực tiếp vào giường ngủ hay điều chỉnh hưởng gió hưởng lên phía trên trần nhà và làm mát dần

điều hòa phòng ngủ

1.3. Phòng bếp và phòng ăn

Người Việt thường có xu hướng xây phòng bếp và phòng ăn chung một phòng. Bếp là nơi hâm nóng tình cảm mọi người trong gia đình, là nơi để thưởng thức những món ăn ngon, nóng hổi. Nếu để gió điều hòa thổi thẳng vào chỗ bếp nấu ăn sẽ ảnh hưởng đến việc bếp không đủ năng lượng để nấu, thức ăn nhanh nguội và mất ngon. Bên cạnh đó, theo phong thủy nếu để thổi như vậy thì cũng dễ ảnh hưởng xấu đến đời sống vợ chồng trở nên lạnh nhạt hơn.

Vì thế, khi lắp điều hòa trong gian phòng bếp, gia đình bạn cố gắng lắp ở vị trí “an toàn” sao cho gió của điều hòa không thổi thẳng vào bếp.

1.4. Phòng đọc sách

Một bầu không khí mát mẻ, dễ chịu sẽ giúp cho người đọc trở nên tập trung hơn trong suy nghĩ, học tập, nhờ đó đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu để điều hòa thổi gió trực tiếp vào người hay đầu thì sẽ dễ làm tiêu tan mất sự tập trung đó, thậm chí gây chóng mặt, run người,…

điều hòa phòng đọc sách

Bên cạnh đó, đối với phòng đọc sách có thể lắp điều hòa ở hướng chính Bắc. Khi năng lượng từ điều hòa phát ra có thể kéo sự vận động của góc Văn xương. Rất có ích cho những người thi cử và nghiên cứu học vấn.

Trên đây là một số lưu ý phong thủy khi lắp điều hòa cho từng phòng mà bạn nên chú ý

Tham khảo các dòng sản phẩm điều hòa Multi tại đây

0/5 (0 Reviews)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.