Phân biệt điều hòa trung tâm và điều hòa multi của Daikin

Nói về máy lạnh công suất lớn hoặc các dạng điều hòa 1 tích hợp 1 cục nóng và nhiều dàn lạnh thì Dakin luôn chiếm ưu thế. Trong dòng điều hòa này nỗi bật hơn hết là 2 loại máy điều hòa: điều hòa trung tâmđiều hòa multi của Daikin. Chúng khác nhau như thế nào? Chúng có thể lắp đặt ở những đâu thì thật sự mang lại hiệu quả tiết kiệm nhất cho người sử dụng. Chúng tôi sẽ một số bí quyết cũng như kinh nhiệm để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về cách phân biệt điều hòa trung tâm và điều hòa multi

Điều hòa multi daikin

phân biệt điều hòa trung tâm và multi

Ưu điểm:

– Tiết kiệm chi phí cũng như không gian lắp đặt dàn nóng. Nếu nhà bạn có nhiều phòng. Nhiều không gian lắp đặt máy điều hòa không khí thì máy lạnh multi daikin là giả pháp hiệu quả. Điều hòa multi Daikin có thể kết nối từ 1 dàn nóng cho nhiều dàng lạnh độc lập khác nhau, Có thể đa dạng được dàn lạnh từ treo tưởng truyền thống cho để âm tường hiện đại. Điều hòa multi Dai kin sẽ là giải pháp hiệu quả cho nhà không có nhiều không gian ở ban công để lắp mỗi 1 dàn lạnh là 1 dàng nóng. và sử dụng trên 4 dàng lạnh trở lên. Vì thế Daikin đã chế tạo ra điều hào mukti cho trường hợp này.

– Điều hòa multi Daikin được tích hợp DC Inverter điều chỉnh được cường độ cũng như công suất hoạt động của máy nén, giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Sử dụng động cơ điện 1 chiều và có 2 kiểu quay động cơ khác nhau cho thấy máy có thể hoạt động ở công suất lớn mà tiêu thụ điện năng vô cùng ít sơ với các lại điều hòa có cùng loại công suất khác nhau. Hầu như tất cả các loại điều hòa Multi Dai kin điều cho phép người dùng điều chỉnh đến 5 mức độ làm lạnh khác nhau và riêng biệt cho từng dàn lạnh. Hoạt động êm ái. Điều hòa Multi Daikin đặt biệt ở dàn lanh chúng hoạt động cực kỳ êm với độ ồn vào khoảng 22db(xấp xỉ bằng với độ ồn của tiếng lá rơi ngoài vườn 20db). Và độ ồn khi hoạt động với công xuất tối đa của dàn nóng là 43db  có thể giảm hơn 3db khi hoạt động bình thường( ~40db là độ ồn của tiếng thì thầm bên tai của người yêu bạn vậy)

Nhược điểm:

– Có giá thành khá đắt so với người chưa tìm hiểu kỹ về điều hòa Multi. Chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp hỏi điều hòa Daikin sao rẻ vậy chỉ 3triệu đồng. Thì chúng tôi giả thích rằng đấy chỉ là chi phí cho dàn lạnh còn dàn nóng có giá hgần 30 triệu đồng. và 1 dàn nóng lắpp đặt từ 5 -6 dàn lạnh. Cho nên nếu bạn thệt sự có nhu cầu lắp điều hòa vầ lắp nhiều điều hòa cho nhiều phòng thì nên cân nhắc có nên lắp đănt điều hòa multi không nhé.

– Nếu bạn chọn dàn nóng có công suất dưới 34000 BTU (5HP).Nó có thể hoạt động với 200% côgn xuất hiện có. Tuy nhiên, nếu  làm lạnh cho 5 -6 dàn lạnh cùng lúc thì thật sự chúng không hiệu quả lắm.

Điều hòa trung tâm VRV Daikin

phan biet trung tam vs multi1

– Với điều hòa trung tâm Daikin VRV theo tôi nghỉ chúng thật sự là 1 con quá vật trong khả năng làm lạnh. Sở hữu 1 dàn nóng có công suất cực lớn với(>80.000BTU/h ~10HP) Chúng có khả năng thay đổi môi chất làm lạnh vvà công suất phụ tải. So với công suất lơn như thế thì có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Nếu lắp đặp điều hòa trung tâm Daikin thì chỉ cphù hợp với các tòa nhà, và các trung tâm thương mại,… nói có như cầu cao về làm lạnh.

Ưu  điểm:

– Công suất lớn, cường độ hoạt động cao. Điều hòa muti Daikin có thể kết nối lên đến 60 dàn lạnh cùng lúc và với các loại dàn lạnh khác nhau như treo tường âm tường, âm trần,…

– Điều hòa trung tâm sử dụng môi chất làm lạnh là gas và nhiệt ẩn để làm lạnh, tản nhiệt chủ yếu là quạt gió. Dàn nóng có thể khả năng phù hợp lớn lên đến 88 model máy và nhiều công suất làm lạnh káhc nhau. Cho gia chủ có thể lựa chọng được loại dàn lạnh phù hợp với không gian cần lắp đặt máy lạnh.

– Khả năng vố có của điều hòa trung tâm là hoạt động ở không gian lớn, nhiều người và công suất lớn như các biệt thự xa hoa, tòa nhà hay các trung tâm thường mại sầm uất. Chúng cũng có những tính năng như khử mùi diệt khuẩn. có nhiều kiểu dáng thiết kế. Cho khách hàng được nhiều sự lựa chọn.

– Với công nghệ PID, Inverter và Sensor cảm biến, giúp không gian hoạt động của điều hoạt luôn giữ ở mức nhiệt độ cài đặt ổn định nhất.Điều khiển tích hợp LCD từ xa linh hoạt.

Nhược điểm

– Vì có công suất lớn và để gây hiểu nhầm cho nhiều người dùng. Vói điều hòa trung tâm chỉ thích hợp cho các trung tâm thương mại toàn nhà với khẳ năng kết nối nhiều dàn lạnh cùng lúc (trên 60) Việc nhâm lần là điều không thể tránh khỏi cho nhiều người, về điều hòa trung tâm, điều hòa cục bộ và điều hòa multi. 3 loại điều hòa này được sử dụng với 3 không gian khác nhau vàcông suất làm lạnh khác nhau:

Điều hòa cục bộ: 1 dàn nóng – 1 dàn lạnh

Điều hòa multi: 1 dàn nóng – 4-6 dàn lạnh

Điều hòa trung tân: 1 dàn nóng khổng lồ – ~60 dàn lạnh

Phía trên là những chia sẽ của chúng tôi tôi về hai loại điều hòa thông dụng với công suất làm lạnh lớn. Giúp bạn có thể phân biệt điều hòa trung tâm và điều hòa multi là như thế nào. Hy vọng những điều trên mang lại cho bạn những thông tin cần thiết về máy lạnh.

4/5 (3 Reviews)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.