Tìm hiểu sự khác nhau giữa kho cấp đông và kho lạnh?

Tìm hiểu sự khác nhau giữa kho cấp đông và kho lạnh?

Kho lạnh, kho cấp đông là khái niệm không còn xa lạ trong lĩnh vực xây dựng. Vậy kho lạnh và kho cấp đông có điểm gì khác biệt?  Cùng Tổng Kho Điều Hòa tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu sự khác nhau giữa kho cấp đông và kho lạnh?

I. Điểm chung giữa kho cấp đông và kho lạnh

Kho lạnh, kho cấp đông là phòng được thiết kế để bảo quản các sản phẩm, kéo dài tối đa thời gian sử dụng của chúng. Kho cấp đông và kho lạnh tạo ra môi trường nhiệt độ cực thấp. Ngăn ngừa các tác nhân gây hại đến thực phẩm, hải sản, nông sản, dược phẩm… Mục đích bảo quản này chính là điểm chung cơ bản giữa kho lạnh và kho cấp đông.

Kho cấp đông, kho lạnh giúp bảo quản các sản phẩm trong thời gian dài

Cùng với đó, vật liệu thi công lắp đặt kho lạnh và kho cấp đông tương đương nhau. Hiện nay, panel PU là vật liệu được nhiều người lựa chọn để lắp đặt kho lạnh. Tùy  vào mục đích làm lạnh hay cấp đông, chủ sở hữu sẽ lựa chọn độ dày panel PU tương ứng.

Kho lạnh và kho cấp đông có tính an toàn cao, không chứa chất bảo quản. Sử dụng kho chứa này giúp thực phẩm có thể sử dụng quanh năm. An toàn trong quá trình vận chuyển từ nơi này đến nơi khác. Sử dụng kho lạnh, kho đông giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí.

kho lạnh công nghiệp

II. Kho cấp đông và kho lạnh có điểm gì khác biệt?

Kho lạnh thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm, trái cây, hoa tươi… Những sản phẩm này sử dụng ngay và không làm đông. Thời gian lưu trữ thực phẩm sẽ ngắn hơn khi cấp đông. Mức nhiệt độ trung bình trong kho lạnh thường là -18˚C đến 2˚C.

kho cấp đông

Kho cấp đông có nhiệt độ thấp hơn nhiều so với kho lạnh

Trong khi đó, kho cấp đông được dùng để bảo quản thực phẩm tươi sống như thịt, thủy sản… Quá trình cấp đông này thường phục vụ việc xuất khẩu. Thực phẩm được bảo quản trong thời gian dài mà không bị hư hỏng. Nhiệt độ trong buồng cấp đông có thể xuống tới -40˚C. Các sản phẩm cấp đông thường ở dạng khối hoặc dạng rời. Chúng được đặt lên các khay và xếp lên các xe cấp đông. Thời gian cấp đông khá nhanh, khoảng 3h/mẻ đối với sản phẩm dạng rời và khoảng 7 – 9h/mẻ đối với sản phẩm dạng khối.

III. Ưu điểm của kho lạnh và kho cấp đông

Hai loại kho này đều có công dụng là giảm bớt sự hư hỏng không nên có của thực phẩm. Chúng được bảo quản tốt, không bị lãng phí, giúp tiết kiệm chi phí tối đa. Cho nên, nhu cầu dựng kho cấp đông hay kho lạnh ngày một tăng âu cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, dù là dựng kho lạnh, cấp đông, cầu đầu tư chính xác về mặt kỹ thuật và máy móc. Tốt nhất là tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng kho lạnh cấp đông đáng tin cậy, giá tốt.

IV. Lắp đặt kho lạnh, cấp đông – Địa chỉ nào chuyên nghiệp?

Bạn có nhu cầu dựng kho lạnh cấp đông, kho lạnh để bảo quản các mặt hàng nông nghiệp và thủy hải sản? Bạn phân vân không biết nhà cung cấp nào uy tín đáng để bạn “đặt trọn niềm tin”?

Hãy đến ngay và luôn với Tổng Kho Điều Hòa!

logo

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, kết hợp với máy móc thiết bị hiện đại nhập khẩu cùng chuyên viên kỹ thuật tài năng, tính toán tỉ mỉ, dựa trên nhu cầu sử dụng đưa ra phương án kho lạnh cấp đông phù hợp nhất với quý khách hàng.

Phân vân điều gì nữa mà không liên hệ ngay và luôn với chúng tôi để được tư vấn?

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

ĐT: 0974.846.976 - 0964.975.695

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

5/5 (1 Review)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.