Mua thiết bị thu hồi nhiệt HRV Daikin ở đâu?

Mua thiết bị thu hồi nhiệt HRV Daikin ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị và nhà phân phối thiết bị thu hồi nhiệt HRV Daikin. Nhưng để mua được thiết bị thu hồi nhiệt HRV Daikin ở đâu? Thực sự chính hãng thì lại là một mối phân vân rất lớn đối với người đang có ý định sử dụng một sản phẩm tuyệt vời của Daikin. Thì ngay tại đây, quý khách có thể yên tâm lựa chọn Mua thiết bị thu hồi nhiệt HRV Daikin ở đâu sẽ có câu trả lời. Mời quý khách tham khảo bài viết của Tổng Kho Điều Hòa dưới đây.

Mua thiết bị thu hồi nhiệt HRV Daikin ở đâu?
Mua thiết bị thu hồi nhiệt HRV Daikin ở đâu?

I. Thiết bị xử lý thu hồi nhiệt HRV là gì?

Thiết bị thu hồi nhiệt HRV DAIKIN (Heat Recovery Ventilator- thiết bị thông gió thu hồi nhiệt). Đây là thiết bị vừa có chức năng trao đổi nhiệt vừa có chức năng thông gió cho gian phòng.

Thiết bị HRV này có chức năng vừa thông gió ( cấp khí tươi, hút khí thải ). Vừa có chức năng giữ lại 1 phần nhiệt bị mất đi trong quá trình thông gió. Điều này sẽ làm giảm sự thay đổi nhiệt độ trong phòng. Duy trì không khí trong phòng ổn định về nhiệt độ, thành phần O2, CO2..

Ngoài ra, HRV còn có thêm chức năng hoạt động không tải vào ban đêm. Khi này bên trong phòng không có nguồn nhiệt nên các HRV chỉ cần hoạt động vừa đủ. Như vậy, khi các thiết bị FCU hoạt động vào buổi sáng sẽ không bị quá tải cũng như không khí được lưu thông cả ban đêm sẽ tạo ra cảm giác thoải mái cho con người trong phòng. Do đó, HRV là thiết bị trao đổi nhiệt kiểu hồi nhiệt khá thông dụng hiện nay.

1. Nguyên lý hoạt động của thiết bị hồi nhiệt HRV ?

Thiết bị thu hồi nhiệt HRV có thể kết hợp với các hệ thống điều hòa không khí khác như VRF, VRV Daikin, Chiller.. để có thể tạo ra hiệu quả năng lượng tốt nhất.

Thiết bị HRV sẽ có 4 loại đường ống kết nối với nó bao gồm : ống gió tươi, ống gió thải, ống cấp và ống hồi như hình bên dưới :

Chức năng của từng loại ống gió như sau :

 • Ống cấp gió tươi : Có chức năng lấy không khí từ bên ngoài công trình. Ở đoạn cuối của ống gió tươi có thể lắp thêm 1 louver kèm lưới chắn công trùng để không làm hư hại máy.
 • Ống cấp : Sau khi không khí bên ngoài đi qua ống gió tươi vào thiết bị thu hồi nhiệt HRV. Sau khi đi qua HRV, không khí này sẽ được trao đổi nhiệt với không khí lạnh từ trong phòng đi trong đường ống hồi. Ống cấp này có thể kết nối trực tiếp với cửa gió đặt trên trần hoặc kết nối với ống gió hồi hoặc box hồi của FCU.
 • Ống hồi : Là ống gió kết nối với cửa gió hồi đặt trong phòng. Có chức năng hút không khí trong phòng ra ngoài. Không khí này sẽ bao gồm lượng CO2 mà con người thải ra trong quá trình hô hấp. Như vậy đồng nghĩa sẽ giúp không khí bên trong phòng sạch và trong lành hơn. Ống hồi này sau khi đi qua HRV sẽ tiếp xúc với ống gió gió tươi để làm giảm nhiệt độ không khí bên ngoài, giúp tiết kiệm năng lượng.
 • Ống thải : Có chức năng dẫn gió thải từ trong phòng ra bên ngoài công trình. Ở cuối ống gió thải cũng sẽ được lắp louver thải gió. Lưu ý louver thải gió này cần có khoảng cách đủ xa với louver cấp gió tươi bên trên, để tránh trường hợp không khí vừa thải ra lại bị cấp ngược trở lại phòng.

2. Lợi ích thiết thực của thiết bị thu hồi HRV

Hầu hết các hệ thống HVAC ở Việt Nam đang làm tăng chi phí làm mát trong khi giảm sự thoải mái trong nhà. Chẳng hạn như thông gió một ngôi nhà, bằng cách mở cửa sổ để tăng lượng không khí ngoài trời với mục đích tăng sự thoải mái cho ngôi nhà; Lượng nhiệt mà không khí tươi mang vào vô điều kiện và không đúng cách. Điều này tách động rất lớn đến sự thoải mái và chi phí năng lượng!

Hệ thống HRV bảo toàn năng lượng, giảm hoá đơn chi phí. Nhiệt của không khí thải sẽ truyền đến không khí tươi ngoài trời qua bộ trao đổi thu hồi nhiệt. HRV có hiệu suất thu hồi nhiệt lên đến 95% năng lượng nhiệt thải. Điều này cũng giúp làm giảm kích thước cũng như công suất thiết bị HVAC. Bởi vì nó không cần phải hoạt động hết công suất để làm mát không khí. Vì không khí đi vào thiết bị HVAC đã được điều hoà bởi HRV trước đó.

3. Vị trí lắp đặt của HRV

Thiết bị thu hồi nhiệt HRV kích thước nhỏ gọn, nhìn cũng có kích thước tương tự như 1 dàn lạnh âm trần FCU công suất lớn. Với chiều cao khoảng hơn 300mm, thiết bị HRV có thể dễ dàng lắp đặt trên trần, trên gác xép, phòng máy… Ngoài ra, HRV có thể lắp đặt với các hệ thống thông gió khác như hút mùi nhà vệ sinh, hút thải bếp, các phòng có độ ẩm cao… Với hệ thống HRV hiệu quả, chúng ta có thể bảo tồn được khá nhiều năng lượng, giảm tải được cho hệ thống điều hòa từ 10-30% tùy từng chế độ.

II. Thiết bị thông gió thu hồi nhiệt hrv daikin có tốt không ?

Chi tiết sản phẩm

 • Thiết bị thông gió thu hồi nhiệt – HRV Daikin VAM250GJVE
 • Modle: VAM250GJVE
 • Nhập khẩu từ: Trung Quốc/ Nhật Bản
 • Lưu lượng: 250m3/h
 • Cột áp Cao/Thấp (Pa): 70/20
 • Đường kính nối ống: D150
 • Kích Thước Cao Rộng Dày: 278810551mm
 • Phù hợp với không gian sử dụng có thể tích từ: 50m3 đến 125m3 (tùy công năng sử dụng)
 • Quạt thông gió lọc khí sạch (Bộ thông gió thu hồi nhiệt) Daikin VAM250GJVE. ( quạt lọc khí sạch 150m3/ giờ và thu hồi nhiệt ).
 • Quạt thông gió lọc khí sạch (Bộ thông gió thu hồi nhiệt). Và đồng thời giúp việc thay đổi nhiệt độ bên trong khu vực xử lý trở nên tốt hơn là một thiết bị hút thông gió bằng động cơ máy quạt siroco. Kết hợp bộ lọc giấy nén Hepa ( hoặc bộ lọc bằng sợi tổng hợp polyester ) đặc biệt bền bỉ.
 • Quạt lọc khí sạch thu hồi nhiệt (Bộ thông gió thu hồi nhiệt) Daikin có khả năng làm giảm nhiệt độ. Theo cách hấp thu hơi nóng trong không khí bên ngoài thông qua sự bốc hơi nước. ( theo mỗi chu kỳ, nước bốc hơi vẫn mang tính hấp thụ nhiệt nóng ). Khi không khí nóng ẩm đi qua tấm màng giấy nén DAIKIN VAM. ( Tấm màng giấy không cháy được xử lý đặc biệt có khả năng trao đổi nhiệt gấp hàng trăm lần so với bề mặt diện tích của nó ). Bởi lực hút gia tốc quạt siroco, hơi nóng ( hoặc lạnh ). Sẽ bị hấp thu trong quá trình trao đổi nhiệt và đồng thời không khí khi di chuyển qua tấm màng lọc cũng lọc bụi bẩn, các tác nhân gây dị ứng….

Kết hợp với máy điều hòa không khí Daikin

 • Khi kết hợp với máy điều hóa không khí DAIKIN, quạt thông gió Daikin VAM sẽ thu hồi lại năng lượng nhiệt độ đã mất đi trong quá trình thông gió và hạn chế sự thay đổi nhiệt độ giúp giảm tại cho máy điều hòa không khí ( đến > 30% năng lượng tiêu thụ ), cải thiện rõ rệt hiệu suất Enthalpy ( hoạt động với khóa phối hợp liên động Interlocking.
 • Khi hoạt động chế độ độc lập thông gió, quạt lọc khí sạch Daikin VAM. Sẽ thu hồi nhiệt độ không khí các vật dụng phát nhiệt ( như bàn ghế, giường, tủ gỗ, tường… ) Giúp hạn chế sự thay đổi nhiệt độ trong phòng do quá trình hút thông gió gây ra. Không gây hiện tượng máy điều hòa tăng tải khi cần hoạt động trở lại trong phòng.
 • Quạt thông gió lọc khí sạch thu hồi nhiệt Daikin VAM được sử dụng khá rộng rải. Trong các khu vực dân dụng do có nhiều ưu điểm tiện ích, thân thiện với môi trường và con người. Thiết bị này đem lại nhiệt độ không chênh lệch lớn giữa vùng không khí bên ngoài và bên trong. Lọc sạch các bụi bẩn lưu chuyển trong không khí. ( gây ra các biến chứng bệnh nguy hiểm cho cơ thể con người ). Giảm độ ẩm cao và tạo nhiều dưỡng khí hoàn toàn thiên nhiên.
 • Hơn thế nữa, hệ thống quạt lọc khí sạch thu hồi nhiệt Daikin VAM150GJVE. Được thiết kế lắp đặt với vật liệu phụ trợ giản đơn ( dễ dàng thi công ) như. Tấm mặt che hút thoát gió, ồng dẫn ruột gà xoắn, co nối chia nhựa ( hoặc kim loại )…

III. Mua thiết bị thu hồi nhiệt HRV Daikin ở đâu?

Tổng Kho Điều Hòa là nơi mà bạn không thể bỏ qua khi tìm nơi bán thiết bị thu hồi nhiệt HRV Daikin chính hãng. Bởi công ty có rất nhiều sản phẩm với đa dạng các thương hiệu, cũng như công suất. Nếu bạn là một người có kiến thức về đồ điện lạnh, hãy ưu tiên địa điểm này đầu tiên. Để mua được những sản phẩm phẩm dàn nóng chất lượng với giá cả hợp lý nhất.

Nắm bắt được tâm lý thị trường của người tiêu dùng trên toàn quốc, công ty Tongkhodieuhoa.com. Là đơn vị chuyên phân phối các thiết bị liên quan đến điều hòa không khí trên toàn quốc. Không để quý khách phải đợi lâu nữa, hãy đến với chúng tôi qua địa chỉ sau để được mua những sản phẩm chính hãng nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

ĐT: 0974.846.976 - 0964.975.695

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.