Ứng dụng hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV

Điều hòa trung tâm Daikin VRV sử dụng chất tải nhiệt là gas, dùng nhiệt ẩn để làm lạnh, giải nhiệt bằng gió. Gồm nhiều dàn nóng được lắp ghép nối tiếp đến khi đáp ứng được tổng tải lạnh cho cả tòa nhà. Với nhiều cải tiến hệ thống điều hòa trung tâm VRV Daikin được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực y tế và Giáo dục

 hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV

I. Hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV

thiết kế nhỏ gọn tiết kiệm không gian

Máy điều hòa dạng VRV chủ yếu dùng cho điều hòa tiện nghi và có các đặc điểm sau:

–  Tổ hợp ngưng tụ (dàn nóng) có 3 máy nén trong đó có một máy nén điều chỉnh năng suất lạnh theo kiểu ON – OF. Còn lại điều chỉnh bậc theo máy biến tần nên số bậc điều chỉnh từ 0 %(đóng) cho đến 100% (hoàn toàn mở) gồm 21 bậc. Đảm bảo năng lượng tiết kiệm hiệu quả.

–  Các thông số vi khí hậu được khống chế phù hợp với nhu cầu của từng vùng.

–  Các máy VRV có các dãy công suất kết hợp lắp ghép với nhau; thành các mạng đáp ứng nhu cầu năng suất lạnh khác nhau từ nhỏ (7KW) đến hàng ngàn KW; cho các nhà cao tầng hàng trăm mét với hàng ngàn phòng đa chức năng. –  VRV đã giải quyết tốt vấn đề thu hồi dầu về máy nén. Nên dàn nóng có thể đặt cao hơn dàn lạnh đến 50m và các dàn lạnh có thể đặt cách nhau cao tới 15m; đường ống dẫn môi chất lạnh từ dàn nóng đến dàn lạnh xa tới 100m. Ngoài ra đường ống cũng có thể kéo dài thêm 60m kể từ nhánh rẻ đầu tiên. Tạo điều kiện cho việc bố trí máy dễ dàng trong các nhà cao tầng, văn phòng ,khách sạn…

–  Do đường ống dẫn gas dài, năng suất lạnh giảm nên người ta dùng máy biến tần; để điều chỉnh năng suất lạnh và cũng nhờ máy biến tần mà hệ số làm lạnh không những cải thiện mà còn vượt nhiều hệ thống khác.

–  Ngoài ra các chi tiết lắp ghép có độ tin cậy cao.

II. Hệ thống điều hòa trung tâm VRV Gồm 4 loại:

– Hệ thống điều hòa trung tâm VRV casstle âm trần

– Hệ thống điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió

– Hệ thống điều hòa trung tâm VRV đặt sàn

– Hệ thống điều hòa trung tâm VRV treo tường

>>Tham khảo thêm: Điều hòa trung tâm Daikin – Những điều bạn cần biết

III. Ứng dụng của hệ thống điều hòa trung tâm VRV trong y tế

dieu hoa trung tam daikin phong y te

1. Kiểm soát chính xác của nhiệt độ và độ ẩm: 

Daikin sưởi ấm, làm mát và giải pháp cho các ứng dụng chăm sóc sức khỏe dựa trên carbon thấp, năng lượng công nghệ bơm nhiệt lượng tái tạo. Những hệ thống này có thể được tích hợp đầy đủ cùng với các giải pháp quản lý năng lượng thông minh để giảm chi phí vận hành và tác động môi trường của tất cả các loại môi trường y tế, từ đó giúp đạt được các mục tiêu giảm carbon.

2. Thiết lập chế độ Zone-by-zone

Daikin VRV cung cấp điều khiển chính xác của các thiết lập nhiệt độ và độ ẩm trong nhiều khu vực, vì vậy họ rất lý tưởng cho các môi trường y tế phức tạp và bệnh viện có một loạt các yêu cầu sưởi ấm, làm mát và thông gió. kiểm soát hiệu quả của khu vực cá nhân và đơn vị đảm bảo rằng hệ thống sưởi và làm mát chỉ được sử dụng khi cần, để giảm thiểu chi phí năng lượng.

3. Thu hồi nhiệt tích hợp:

Hệ thống bơm nhiệt có hiệu quả năng lượng Daikin có thể thu hồi nhiệt từ các khu vực cần làm mát, chẳng hạn như phòng mổ và phòng thí nghiệm, để không khí trong lành đến nhiệt trước, hoặc làm nóng các vùng khác trong trong tòa nhà, chẳng hạn như các quán cà phê và khu vực tiếp tân.

4. Tiết kiệm năng lượng thông minh

Daikin giải pháp quản lý năng lượng thông minh có thể giảm thiểu chi phí vận hành; mà không ảnh hưởng đến hiệu suất: Điều khiển thông minh của timers lịch. Chức năng tiết kiệm năng lượng trên điều khiển từ xa. Cảm biến hiện diện điều chỉnh điểm đặt hoặc tắt máy khi không có ai trong phòng. Tiết kiệm 27% năng lượng tiêu thụ trong thời gian ba giờ.

IV. Ứng dụng điều hòa trung tâm VRV trong lĩnh vực giáo dục

dieu hoa trung tam daikin trong phong hoc

Daikin cung cấp một loạt các HVAC học và cao đẳng HVAC giải pháp cho môi trường giáo dục, cả lớn và nhỏ. Dựa trên các bon thấp, công nghệ bơm nhiệt năng lượng tái tạo; công nghệ sưởi ấm, thông gió. Điều hòa trung tâm Daikin VRV có thể được tích hợp đầy đủ. Để giảm chi phí vận hành và tác động môi trường của các nhà giáo dục.

1. Kiểm soát hoàn toàn

Trường HVAC và các giải pháp HVAC đại học có thể được thiết kế để cung cấp cho phòng điều khiển cá nhân; cung cấp quản lý có hiệu quả các thiết lập chế độ chờ và thoải mái. Điều này có thể giúp cho nhiệt độ và độ ẩm vừa phải cũng như giới thiệu không khí trong lành vào tòa nhà; để tạo ra một môi trường học tập thoải mái, tươi mới và khỏe mạnh.

2. Quản lý năng lượng

Thu hồi nhiệt tích hợp trong hệ thống HVAC trường và HVAC đại học. Cung cấp cho xây dựng và bất động quản lý quyền sử dụng năng lượng một cách hiệu quả nhất có thể; và thông gió không khí ấm áp. Toàn bộ tòa nhà và các cơ sở giáo dục có thể được lên kế hoạch và giám sát từ xa từ một vị trí trung tâm. Để giảm thiểu sử dụng năng lượng và phát thải carbon.

3. Lắp đặt nhỏ gọn

Bên trong, các đơn vị kín đáo và yêu cầu nhà máy tối thiểu cung cấp tiết kiệm không gian lắp đặt. Trong khi bên ngoài các đơn vị tiếng ồn thấp Daikin của có một dấu chân nhỏ, làm cho chúng lý tưởng cho các khu vực đông dân cư, xây dựng. Một khách sạn danh tiếng là phụ thuộc vào khách chào đón và thoải mái cảm thấy như thế nào trong suốt thời gian của họ, Daikin có một ‘giải pháp’ cho khách sạn để giúp bạn tạo ra rằng bầu không khí hoàn hảo. Giải pháp hiệu quả chi phí của chúng tôi có thể cung cấp toàn quyền kiểm soát các máy khách không khí, thông gió, và sưởi ấm, với, đơn vị trong nhà draft-miễn phí phong cách chưa im lặng hứa hẹn một giấc ngủ ngon.

4. Giới hạn kiểm soát

Daikin cung cấp các giải pháp tùy chỉnh của khách sạn cung cấp các khí lý tưởng cho khách. Cho phép họ chọn cài đặt nhiệt độ ưa thích của họ và tận hưởng sưởi ấm; làm mát và không khí trong lành; tất cả với lời thì thầm luồng không khí yên tĩnh.

5. Quản lý năng lượng thông minh

Đồng thời, chủ khách sạn cần phải kiểm soát toàn bộ sử dụng năng lượng. Một Daikin điều khiển thông minh có thể điều chỉnh hệ thống khi phòng ngủ. Được bỏ trống hoặc các cửa sổ đang mở; vì vậy bạn có thể duy trì sự kiểm soát tuyệt đối trên chi phí hoạt động và tác động môi trường.

6. Thu hồi nhiệt tích hợp

Giải pháp tích hợp cung cấp kiểm soát khu vực vùng theo từng lĩnh vực khách sạn và phòng ngủ khách. Trên đây là những tính năng nổi bật của hệ thống điều hòa trung tâm VRV của Daikin trong lĩnh vực Y tế và Giáo dục.

>>Tham khảo các dòng sản phẩm điều hòa trung tâm Daikin tại đây

Nếu mà bạn chưa lựa chọn được công suất, loại máy phù hợp thì có thể liên hệ tongkhodieuhoa.com. Các kỹ sư sẽ đến khảo sát, tư vấn trực tiếp tại công trình để bạn hiểu rõ nhất. Sau đó, sẽ thiết kế trên phần mềm của hãng để kiểm tra tiêu chuẩn, lên báo giá và gửi lại bạn.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

ĐT: 0974.846.976 - 0964.975.695

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

5/5 (3 Reviews)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.