Vai trò của thiết bị thông gió thu hồi nhiệt Daikin

Vai trò của thiết bị thông gió thu hồi nhiệt Daikin

Kể từ năm 2020, lượng thời gian chúng ta dành cho không gian trong nhà đã tăng lên do nhu cầu của chúng ta là tạo ra những môi trường thoải mái và thực sự tiết kiệm năng lượng. Đối với Daikin, được ca ngợi trên toàn cầu như một giải pháp điều hòa không khi hiệu quả cao và rất linh hoạt. Tuy nhiên, để hệ thống điều hòa Daikin có thể đạt được hiệu quả sử dụng tốt, ngoài chức năng cung cấp khí tươi giàu Oxi từ bên ngoài vào, nó còn có một vai trò của thiết bị thông gió thu hồi nhiệt Daikin.

Vai trò của thiết bị thông gió thu hồi nhiệt Daikin
Vai trò của thiết bị thông gió thu hồi nhiệt Daikin

I. Thiết bị thông gió thu hồi nhiệt Daikin là gì ?

Hệ thống thông gió thu hồi nhiệt là hệ thống giúp cung cấp khí tươi giàu Oxi từ bên ngoài vào trong phòng. Đồng thời cũng hút bớt không khí trong phòng, tạo thành luồng khí mới. Mang tới sự thoải mái hơn cho người sử dụng, tránh tình trạng bị mệt mỏi, bí bách khi ở trong phòng điều hòa khoảng thời gian dài. Thiết bị giúp thu hồi đa phần lượng nhiệt thất thoát ở luồng khí ra ngoài, giúp làm lạnh/sưởi khí tươi. Có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp với hệ thống điều hòa không khí để giảm tải, tiết kiệm điện năng vận hành. Đây chính là ưu điểm vượt trội của Daikin.

Hệ thống thông gió thu hồi nhiệt mang lại hiệu suất Enthalpy cao hơn. Do nâng cao hiệu quả của màng trao đổi nhiệt mỏng. Hơn nữa, áp suất tĩnh ngoài được cải thiện giúp nâng cao tính linh hoạt trong lắp đặt. Bên cạnh ba yếu tố nổi bật này, hoạt động làm lạnh vào ban đêm đóng góp vào việc tiết kiệm năng lượng. Và mang lại không gian thoải mái hơn. Hệ thống thu hồi nhiệt của điều hòa Daikin sẽ cung cấp khí tươi vào trong không gian và giúp giảm tải cho điều hòa nhờ khả năng thu hồi nhiệt. Thiết bị này phù hợp với không gian biệt thự, lâu đài, văn phòng, mang tới chất lượng không khí cao hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Vậy vai trò của hệ thống thông gió thu hồi nhiệt Daikin là gì ?

II. Vai trò của hệ thống thông gió thu hồi nhiệt Daikin là gì ?

1. Bộ thông gió thu hồi nhiệt Daikin tạo ra môi trường chất lượng

Hệ thống thông gió thu hồi nhiệt mang lại hiệu suất Enthalpy cao hơn. Do nâng cao hiệu quả của màng trao đổi nhiệt mỏng. Hơn nữa, áp suất tĩnh ngoài được cải thiện giúp nang cao tính linh hoạt trong lắp đặt. Bên cạnh 3 yếu tố nỗi bật này, hoạt động làm lạnh vào ban đêm đóng góp vào việc tiết kiệm năng lượng và mang lại không gian thoải mái hơn.

Thiết bị thu hồi lại năng lượng nhiệt mất đi do quá trình thông gió. Hạn chế sự thay đổi nhiệt độ phòng do quá trình thông gió gây ra. Vì vậy bảo tồn năng lượng và giảm tải cho hệ thống điều hòa không khí.

Hiệu suất Enthapy được cải thiện mạnh mẻ bởi ứng dụng công nghệ màng mỏng mới nhất! (Loại VAM-GJ).

2. Tải điều hòa không khí giảm 31%

Tổng nhiệt tra đổi thông gió: Thiết bị này thu hồi lại năng lượng nhiệt mất đi do quá trình thông gió và hạn chế sự thay đổi nhiệt độ phòng do quá trình thông gió gây ra. Vì vậy, nó bảo tồn năng lượng và giảm tải cho hệ thống điều hòa không khí.

Hiệu suất Enthapy được cải thiện mạnh mẽ bởi ứng dụng công nghệ màng mỏng mới nhất. Nhờ có màng mỏng hơn giúp giảm sự hút ẩm của các vách ngăn một cách hiệu quả. Tạo ra thêm khoảng không cho các lớp nhiều hơn. Kết quả làm tăng diện tích trao đổi giữa khí cấp và khí thải.

Hiệu suất trao đổi ẩm được tăng nhiều nhờ sử dụng màng mỏng và các vật liệu hút ẩm bên trong. Hơn nữa, đặc tính chống pha trộn tạp khí được duy trì bằng các giảm độ xốp trong các vật liệu hút ẩm.

Chuyển đổi chế độ thông gió tự động ( Chế độ trao đổi nhiệt toàn phần / chế độ thông gió ). Tuy theo tình trạng vận hành của máy điều hòa không khí.

Điều khiển tự động làm lạnh, sưởi trước. Giảm tải điều hòa không khí bằng cách chạy HVR khi không khí vẫn sạch ngay sau khi máy điều hòa không được bật.

Chế độ vận hành vào ban đêm là một chức năng bảo tồn năng lượng. Chức năng này làm việc vào ban đêm khi hệ thống điều hòa Daikin đã tắt. Bằng việc thông gió các phòng, nơi chứa các thiết bị làm tăng nhiệt nhiệt độ. Vận hành ban đêm sẽ làm giảm tải các máy điều hòa bật vào buổi sáng. Nó cũng giúp tránh khỏi cảm giác không thoải mái vào buổi sáng mà nguyên nhân là do nhiệt tích lũy trong suốt cả đêm.

Nhiệt được tích lũy được phát ra ban đêm. Chế độ này làm giảm tải điều hòa không khí vào ngày hôm sau, vì vậy làm tăng hiệu quả sử dụng.

3. Kết nối với bộ cảm biến CO2 tùy chọn

Cảm biến CO2 điều khiển lưu lượng gió để phù hợp nhất với sự thay đổi của mức Co2. Việc này giúp ngăn chặn tổn thất năng lượng từ việc thông gió quá mức trong khi vẫn duy trì chất lượng không khí trong phòng với cảm biến Co2 tùy chọn.

III. Nguyên lý hoạt động của thiết bị hồi nhiệt Daikin

Thiết bị thu hồi nhiệt có thể kết hợp được với các hệ thống điều hòa không khí khác như VRF, hệ thống Chiller.. để tạo ra hiệu quả năng lượng tốt nhất. Thiết bị HRV có 4 loại đường ống kết nối với nó bao gồm: ống gió tươi, ống gió thải, ống cấp và ống hồi như hình bên dưới :

Chức năng của từng loại ống gió như sau :

Ống cấp gió tươi: Có chức năng lấy không khí từ bên ngoài công trình. Ở đoạn cuối của ống gió tươi có thể lắp thêm 1 cửa gió Louver kèm lưới chắn công trùng.

Ống cấp gió tươi: Có chức năng lấy không khí từ bên ngoài công trình. Ở đoạn cuối của ống gió tươi có thể lắp thêm 1 cửa gió Louver kèm lưới chắn công trùng.

Ống hồi: Là ống gió kết nối với cửa gió hồi đặt ở bên trong không gian phòng. Có chức năng hút không khí từ trong phòng ra ngoài. Luồng không khí này sẽ bao gồm ẩm mốc, mùi hôi, các chất gây ô nhiễm và cả lượng khí CO2 mà con người thải ra. Giúp không khí bên trong phòng được sạch và trong lành hơn. Ống hồi này sau khi đi qua thiết bị HRV sẽ tiếp xúc với ống gió gió tươi để làm giảm nhiệt độ không khí bên ngoài, giúp tiết kiệm năng lượng.

Ống gió thải: Có chức năng dẫn gió thải từ trong phòng ra bên ngoài công trình. Ở cuối ống gió thải cũng sẽ được lắp cửa louver thải gió. Lưu ý louver thải gió này cần có khoảng cách đủ xa với louver cấp gió tươi bên trên, để tránh trường hợp không khí vừa thải ra lại bị cấp ngược trở lại phòng.

Vị trí lắp đặt của thiết bị thu hồi nhiệt Daikin

Thiết bị HRV có kích thước nhỏ gọn, nhìn cũng có kích thước tương tự như 1 dàn lạnh âm trần FCU công suất lớn. Với chiều cao khoảng hơn 300mm, thiết bị HRV có thể dễ dàng lắp đặt trên trần, trên gác xép, phòng máy… Ngoài ra, HRV có thể lắp đặt với các hệ thống thông gió khác như hút mùi nhà vệ sinh, hút thải bếp, các phòng có độ ẩm cao..

Với hệ thống HRV hiệu quả, chúng ta có thể bảo tồn được khá nhiều năng lượng, giảm tải được cho hệ thống điều hòa từ 10-30% tùy từng chế độ.

Kết luận

Hệ thống HRV có chức năng thông gió và thu hồi lượng nhiệt bị mất qua quá trình thông gió. Hệ thống này hạn chế sự thay đổi nhiệt độ phòng do thông gió gây ra. Do đó luôn duy trì được môi trường không khí chất lượng cao trong nhà. Ngoài ra, HRV còn có thể phối hợp được với các hệ thống VRV Daikin hoặc các hệ thống điều hòa không khí khác.

IV. Mua hệ thống thông gió thu hồi nhiệt Daikin

Tổng Kho Điều Hòa là nơi mà bạn không thể bỏ qua khi tìm nơi bán hệ thống thông gió thu hồi nhiệt Daikin. Bởi công ty có rất nhiều sản phẩm cục nóng máy lạnh với đa dạng các thương hiệu, cũng như công suất. Nếu bạn là một người có kiến thức về đồ điện lạnh, hãy ưu tiên địa điểm này đầu tiên. Để mua được những sản phẩm phẩm thu hồi nhiệt chất lượng với giá cả hợp lý nhất.

Nắm bắt được tâm lý thị trường của người tiêu dùng trên toàn quốc, công ty Tongkhodieuhoa.com là đơn vị chuyên phân phối các hệ thống thu hồi nhiệt trên toàn quốc. Không để quý khách phải đợi lâu nữa, hãy đến với chúng tôi qua địa chỉ sau để được mua những sản phẩm chính hãng nhất.

5/5 (1 Review)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.